Cửu lung linh tháp cao nhất châu Á bốc cháy ngùn ngụt trong biển lửa

Thứ hai, 11/12/2017 14:29
Có tuổi đời 300 năm, tháp Linh Quan - tòa tháp gỗ cao nhất Châu Á đã bị lửa thiêu rụi trước sự ngỡ ngàng của nhiều người vào ngày 10/12 vừa qua.
Có tuổi đời 300 năm, tháp Linh Quan - tòa tháp gỗ cao nhất Châu Á đã bị lửa thiêu rụi trước sự ngỡ ngàng của nhiều người vào ngày 10/12 vừa qua.

Khoảng 1 giờ chiều ngày 10/12, tại trấn Cửu Long, thị xã Cửu Long, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, một trận hỏa hoạn đã xảy ra và thiêu rụi tháp Linh Quan -Tòa tháp gỗ cao nhất Châu Á.Trong đoạn clip ghi lại, cả tòa kiến trúc xây theo lối chùa chiền truyền thống đã bùng cháy lớn, bốc lên rất nhiều khói đen. Những dãy nhà xung quanh cùng bị lửa bén vào cháy rụi. Dưới cơn lửa nóng, các tầng trên cùng dần đổ xuống trước sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Được biết, đây là Tháp Linh Quan, một tòa tháp làm hoàn toàn bằng gỗ, xây theo lỗi đấu củng (một loại kết cấu đặc biệt của kiến trúc Trung Hoa , gồm những thanh ngang từ trụ cột chìa ra gọi là củng, và những trụ kê hình vuông chèn giữa các củng, gọi là đấu). Hiện tại, đây được coi là tòa tháp gỗ cao nhất châu Á.

Trung Quốc: Cửu lung linh tháp cao nhất châu Á bốc cháy ngùn ngụt trong biển lửa - Ảnh 2.

Tòa tháp bị thiêu rụi trong hỏa hoạn

Theo người dân, tháp Linh Quan được xây lần đầu vào thời nhà Minh, sau đó vẫn luôn được dân chúng hương hỏa suốt 300 năm cho đến tận bây giờ. Nhưng trong trận động đất kinh hoàng vào năm 2008 tại Tứ Xuyên đã khiến nhiều khu dân cư và di tích lịch sử xung quan bị tổn hại nặng nề, tòa tháp này cũng không phải ngoài lệ. Sau khi được các tăng lữ trong và ngoài ngước quyên góp, tháp Linh Quan đang dần dần được tu sửa. 8 năm trôi qua nhưng quá trình tái kiến trúc vẫn chưa được hoàn thành thì trận họa hoạn này xảy ra và thiêu rụi tất cả.

Theo tờ South China Morning, đám cháy cuối cùng được dập tắt sau đó bốn giờ nhưng những tầng cao đã bị thiêu rui. Hiện tại vẫn chưa ghi nhận bất cứ thương vong nào.

Trung Quốc: Cửu lung linh tháp cao nhất châu Á bốc cháy ngùn ngụt trong biển lửa - Ảnh 3.

Các tăng lữ xúc động chắp tay trước đám cháy

Trung Quốc: Cửu lung linh tháp cao nhất châu Á bốc cháy ngùn ngụt trong biển lửa - Ảnh 4.
Trung Quốc: Cửu lung linh tháp cao nhất châu Á bốc cháy ngùn ngụt trong biển lửa - Ảnh 5.

Những kiến trúc xung quanh cũng bị lửa thiêu rụi

Trung Quốc: Cửu lung linh tháp cao nhất châu Á bốc cháy ngùn ngụt trong biển lửa - Ảnh 6.
Trung Quốc: Cửu lung linh tháp cao nhất châu Á bốc cháy ngùn ngụt trong biển lửa - Ảnh 7.
Vẻ đẹp tráng lệ của tòa tháp trước khi đám cháy xảy ra

Theo Thời Đại
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet