Máy bay AirAsia rung lắc như máy giặt, phi công khuyên hành khách hãy cầu nguyện

Một chiếc máy bay A330 của hãng hàng không giá rẻ tại Malaysia AirAsia, hành trình từ Perth (Úc) tới Malaysia, đã buộc phải quay đầu về Úc sau khi gặp sự cố kỹ thuật...

Một chiếc máy bay A330 của hãng hàng không giá rẻ tại Malaysia AirAsia, hành trình từ Perth (Úc) tới Malaysia, đã buộc phải quay đầu về Úc sau khi gặp sự cố kỹ thuật và rung lắc như máy giặt.

CNN dẫn lời ông Damien Stevens, 1 trong những người có mặt trên chiếc máy bay gặp sự cố, cho biết các hành khách đã nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó, chiếc máy bay bắt đầu rung lắc suốt 2 tiếng đồng hồ.


Đoạn video quay lại khoảnh khắc chiếc máy bay rung lắc mạnh.

"Nó rung lắc rất mạnh, rất đáng sợ. Chúng tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng nổ lớn vào khoảng hơn 1 tiếng sau khi khởi hành. Chiếc máy bay đã rung lắc suốt cả hành trình sau đó, cỡ phải trong khoảng gần 2 tiếng đồng hồ", ông Stevens nói.

Cũng theo ông Stevens, phi cơ trên chuyến bay đã yêu cầu các hành khách cầu nguyện 2 lần. Ngoài ra, khi chiếc máy bay bắt đầu hạ cánh, các hành khách đã được yêu cầu ngồi với tư thế bào thai.

Rất may mắn, chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn lúc 10 giờ (giờ địa phương), khoảng 3 giờ sau khi cất cánh.

Máy bay AirAsia rung lắc như máy giặt, phi công khuyên hành khách hãy cầu nguyện - Ảnh 2.

Rất may là chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn.

Sau những giờ phút kinh hoàng, ông Stevens đã dành những lời ca ngợi đối với phi công trên chuyến bay. "Cả khoang máy bay ngập tràn tiếng vỗ tay khi chúng tôi hạ cánh an toàn", ông Stevens chia sẻ.

Sau sự cố, AirAsia xác nhận chuyến bay mang số hiệu D7237 tới Kuala Lumpur đã cất cánh vào lúc 6h40' sáng theo giờ địa phương, chở theo 359 hành khách. Sau khi gặp sự cố, chiếc máy bay đã quay đầu và hạ cánh tại sân bay Perth vào lúc 10h sáng.

"Sự an toàn của khách hành là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi", hãng hàng không này cho biết.

Phát ngôn viên của Sân bay Perth cũng chia sẻ "Phi công đã phát hiện ra vấn đề kỹ thuật. Chiếc máy bay đã quay đầu và hạ cánh an toàn".

Theo Thời Đại


tai nạn máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.