Mẹ chở con trai đi trên đường, hành động của đứa trẻ phía sau gây chú ý và được dân mạng khen ngợi hết lời

Chỉ một hành động nhỏ thôi cũng cho thấy tình yêu thương của đứa trẻ dành cho mẹ mình.

Chỉ một hành động nhỏ thôi cũng cho thấy tình yêu thương của đứa trẻ dành cho mẹ mình.

Bố mẹ sinh con rồi tận tụy nuôi dưỡng mà chẳng mong báo đáp nhưng đạo hiếu vẫn là trách nhiệm của con cái. Một câu chuyện đáng yêu về hành động của bé trai dành cho mẹ được lan truyền trên mạng xã hội Weibo nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Insight đưa tin, những bức ảnh này được chụp trên đường phố Trung Quốc và chia sẻ rộng rãi trên mạng vào ngày 14/10 vừa qua. Trong đó, người mẹ lái xe máy chở con trai ngồi phía sau, đằng trước thì dùng khăn choàng trùm kín. Chi tiết đáng chú ý nhất của bức ảnh là đôi tay đặt trên lưng mẹ của bé trai.

Mẹ chở con trai đi trên đường, hành động của đứa trẻ phía sau gây chú ý và được dân mạng khen ngợi hết lời-1

Mẹ chở con trai đi trên đường, hành động của đứa trẻ phía sau gây chú ý và được dân mạng khen ngợi hết lời-2

Được biết thời tiết hôm đó khá lạnh nên người mẹ mới phải trùm kín phía trước để chắn gió. Con trai thấy mẹ hở cả 1 mảng lưng nên dùng tay che chắn, sợ mẹ bị cảm lạnh. Trang Insight gọi đây là “manner hands” (tạm dịch: Đôi bàn tay lịch thiệp”).

Sau khi hình ảnh này được chia sẻ, cộng đồng mạng đồng loạt khen ngợi hành động đầy tinh tế của bé trai. “Thật ấn tượng, đứa trẻ nhỏ tuổi như vậy mà đã biết suy nghĩ cho mẹ”, “Nhìn đôi tay che chở cho mẹ của em cũng đủ cảm thấy ấm lòng”... - trích 1 vài bình luận của dân mạng.

Theo Helino


con trai

hành động đẹp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.