17 ngày nằm phòng cách ly vì virus corona, nữ bệnh nhân 53 tuổi kể lại trải nghiệm của mình cùng những sự thật bất ngờ ít ai tưởng tượng được

"Ban đầu tôi cảm thấy không tin, tôi cứ nghĩ mình chỉ mắc cảm lạnh thông thường bởi các triệu chứng của mình không khác gì những lần trước mình bị cảm lạnh cả"

"Ban đầu tôi cảm thấy không tin, tôi cứ nghĩ mình chỉ mắc cảm lạnh thông thường bởi các triệu chứng của mình không khác gì những lần trước mình bị cảm lạnh cả", cô Jiang nhớ lại.

Nhắc đến virus corona, nhiều người sợ hãi nghĩ đây là một căn bệnh "giết người" cực nhanh, nhiều người hoảng sợ khi tưởng tượng đến cảnh mình sẽ phải ở trong phòng cách ly, chịu đựng đau đớn bởi một loại virus đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị.

Nếu bạn tò mò rằng thời gian nằm phòng cách ly của 1 bệnh nhân dương tính với virus corona sẽ diễn ra như thế nào, thì đừng bỏ qua câu chuyện mà nữ bệnh nhân này sắp kể.

Bệnh nhân này là một người phụ nữ 53 tuổi, giới thiệu mình tên là Jiang, đến từ Vũ Hán. Cô đến Singapore để du lịch rồi bất ngờ bị phát hiện đã nhiễm virus corona. Sau gần 3 tuần được điều trị và cách ly, cô được xuất viện. Trong một buổi phỏng vấn cùng Bộ Y tế Singapore, cô đã kể lại trải nghiệm những ngày nằm phòng cách ly của mình.

17 ngày nằm phòng cách ly vì virus corona, nữ bệnh nhân 53 tuổi kể lại trải nghiệm của mình cùng những sự thật bất ngờ ít ai tưởng tượng được-1

- Đi từ Vũ Hán đến Singapore để du lịch:

Ngày 21/2, Cô Jiang cùng con gái đến Singapore để đi du lịch.

Cô kể: "Đầu tiên, con gái tôi và các bạn cùng lớp rủ nhau đi du lịch ở Singapore. Chúng bảo Singapore sạch sẽ và thân thiện lắm. Tôi cũng có tìm hiểu thì được biết đất nước này rất xinh đẹp nên muốn đi cùng. Con gái tôi đã tiết kiệm tiền lương và mua vé cho tôi".

Trong chuyến bay, cô không có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào. Thế nhưng ngay buổi chiều đầu tiên ở Singapore, cô bắt đầu cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sốt, ho và cảm giác ớn lạnh.

17 ngày nằm phòng cách ly vì virus corona, nữ bệnh nhân 53 tuổi kể lại trải nghiệm của mình cùng những sự thật bất ngờ ít ai tưởng tượng được-2

Hình minh họa.

- Quá trình chẩn đoán bệnh: 

Ngay sáng hôm sau, cô Jiang tìm đến cơ quan y tế để được xét nghiệm. Sau khi kiểm tra y tế và chụp X-quang, cô nhận tin xét đánh rằng đã nhiễm virus corona, đồng thời cũng là bệnh nhân thứ 2 ở Singapore mắc bệnh này.

"Ban đầu tôi cảm thấy không tin, tôi cứ nghĩ mình chỉ mắc cảm lạnh thông thường bởi các triệu chứng của mình không khác gì những lần trước mình bị cảm lạnh cả", cô Jiang nhớ lại.

Ngay sau đó, cô Jiang được đưa vào Trung tâm bệnh truyền nhiễm Quốc gia để cách ly và điều trị. Thật may mắn là con gái cô có kết quả âm tính với loại virus này.

- Thời gian nằm trong phòng cách ly:

Nhiều người mường tượng về những điều đau đớn, kỳ thị khi người bệnh nhiễm virus corona nằm trong phòng cách ly nhưng sự thật không phải vậy. Cô Jiang kể, thời gian nằm viện chữa bệnh của mình rất tốt và thoải mái. Cô thường xuyên được y bác sĩ chăm sóc và động viên.

Biết cô Jiang bị tiểu đường, cao huyết áp. Nhân viên y tế thường xuyên kiểm tra máu, tim và làm xem nghiệm máu cho cô.

"Tôi được chăm sóc rất tốt khi đang nằm trong phòng cách ly. Thật lòng tôi biết ơn các bác sĩ, y tá tại bệnh viện rất nhiều vì đã chăm sóc cho tôi rất tốt cho dù tôi là người nước ngoài. Họ bảo đó là phận sự của họ, nhưng tôi chỉ biết nói rằng các y bác sĩ quả thật có một trái tim vàng".

Khi được hỏi, cô có cảm thấy sợ hãi khi biết mình nhiễm virus corona hay không, cô Jiang khẳng định mình không hề sợ vì đã luôn có đội ngũ y bác sĩ tuyệt vời bên cạnh.

"Tôi chỉ là một người mẹ bình thường, nhưng tôi đã dũng cảm và vượt qua nó. Qua trải nghiệm này, tôi thấy bản thân mình mạnh mẽ hơn. Tôi nhận thấy mỗi người nên học cách tôn trọng thiên thiên, hãy yêu thương loài vật dù chúng lớn hay nhỏ, nhưng cũng đừng quên giữ khoảng cách nhất định với chúng. Có như vậy dịch bệnh mới khó có thể bùng phát", cô Jiang nói.

Ngày 7/2 vừa qua, sau gần 3 tuần nằm phòng cách ly, cô Jiang đã chính thức hồi phục và được xuất viện.

Theo Channelnewsasia

Theo Báo dân sinh

Xem link gốc Ẩn link gốc http://baodansinh.vn/17-ngay-nam-phong-cach-ly-vi-virus-corona-nu-benh-nhan-53-tuoi-ke-lai-nhung-su-that-bat-ngo-22202082171439319.htm

virus corona

Viêm phổi cấp

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.