Nướng bánh pizza bằng…gỗ quan tài?

Các ủy viên công tố Ý nghi ngờ một số đầu bếp ở thành phố Napoli, miền nam nước này, đang nướng bánh pizza trong các lò được đốt bằng gỗ quan tài đào lên từ nghĩa địa.

Các ủy viên công tố Ý nghi ngờ một số đầu bếpở thành phố Napoli, miền nam nước này, đang nướng bánh pizza trong các lò đượcđốt bằng gỗ quan tài đào lên từ nghĩa địa.

Một tờ báo của Ý viết: ”Pizza, một trongsố ít đồ ăn mang tính biểu tượng của Napoli, bị cho là được nướng cùng gỗ quantài”. Trước thông tin này, các nhà điều tra Napoli đang ráo riết kiểm tra hàngngàn cơ sở sản xuất và bán bánh pizza.

Nướng bánh pizza bằng…gỗ quan tài?

Một chiếc pizza đặc trưng Napoli (Ảnh minh họa)

Từ lâu nay, các nghĩa địa ở Napoli trởthành nơi hoạt động hấp dẫn của bọn trộm. Năm ngoái, chúng đánh cắpkhoảng 5.000 lọ hoa đặt trên các bia mộ.

Một băng đảng tội phạm nào đó có thể đã thiết lậpthị trường “đen”, buôn bán quan tài cho các chủ lò làm bánh pizza muốn tiết kiệmtiền mua gỗ đốt lò.

Khoảng 1.000 năm trước, tiền thân của pizza, tấmbột mì nhào hình tròn có rắc lá thơm và gia vị, xuất hiện và trở niên phổ biếntại thành phố Napoli.

Năm 1889, pizza hiện đại ra đời khi nữ hoàngMarghrita đến thăm Napoli và được chủ quán rượu Pietro I1 Pizzaiolo đón tiếp vớimột chiếc bánh có cà chua, phó mát mozzarella và húng quế.

Người Ý ở các vùng khác nhau sau đó đã nghĩ racác loại nhân khác nhau, từ đó sáng tạo ra nhiều loại bánh pizza đặc trưng củatừng vùng.

 Theo Huy Linh
Nướng bánh pizza bằng…gỗ quan tài?
 



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.