Phát hiện 90 hài cốt hỏa táng trong nhà thờ, lật tẩy việc làm bệnh hoạn của gã cựu giám đốc nhà tang lễ từng bị buộc tội "lạm dụng xác chết"

Tổng cộng có tất cả 90 bộ hài cốt người chết đã được hỏa táng nhưng bị cất giấu trong nhà thờ.

Tờ Daily Star ngày 16/1 đưa tin cảnh sát Mỹ đang tiến hành một cuộc điều tra gấp rút sau khi cuộc khám xét tại một nhà thờ ở Mỹ cho thấy hàng chục hài cốt người chết đặt trong các hộp và túi sinh học.

Tổng cộng có tất cả 90 hài cốt người chết đã được hỏa táng nhưng lại bị cất giấu trong nhà thờ Greater Faith Missionary Baptist ở bang Ohio. Danh tính của những người đã khuất đều được ghi rõ bên ngoài các hộp.

Mục sư của nhà thờ, ông Shawnte Hardin, đã bị truy tố vì xử lý sai thi thể vào năm ngoái nhưng người đại diện hợp pháp của ông ta tuyên bố các thi thể này thuộc sở hữu của một "người quen" tên là Robert Tate, một cựu giám đốc nhà tang lễ.

Tờ The Sun cho hay, Robert Tate từng bị buộc tội "lạm dụng xác chết" sau khi cảnh sát tìm thấy 11 thi thể trong nhà để xe của hắn.


Phát hiện 90 hài cốt hỏa táng trong nhà thờ, lật tẩy việc làm bệnh hoạn của gã cựu giám đốc nhà tang lễ từng bị buộc tội lạm dụng xác chết-1Nhà thờ nơi xảy ra vụ việc.

Luật sư Richard Kerger, người bào chữa cho ông Shawnte Hardin, cho biết các hài cốt hỏa táng được tìm thấy trong nhà thờ đang được cất giữ như một món quà dành cho người bạn có tên Robert Tate của thân chủ ông.

Phát biểu với kênh truyền hình WBTV, luật sư Richard Kerger cho biết: "Ông ta có một số cơ sở hỏa táng, tôi không biết thân chủ của tôi có biết điều đó hay không, Nhưng Robert đã gọi điện cho thân chủ của tôi và hỏi ông ấy liệu có thể cất giữ các hài cốt hỏa táng khi ông ta cố gắng tìm kiếm thân nhân, gia đình của những người đã khuất".

Ông Richard cũng nói rằng mục sư đã không vi phạm bất kỳ luật nào bằng cách đề nghị giữ các bộ hài cốt ở một "vị trí an toàn, chắc chắn và linh thiêng trong nhà thờ".

Phát hiện 90 hài cốt hỏa táng trong nhà thờ, lật tẩy việc làm bệnh hoạn của gã cựu giám đốc nhà tang lễ từng bị buộc tội lạm dụng xác chết-2Mục sư Shawnte Hardin tuyên bố ông ta cất giữ những hài cốt giúp một người bạn từng là giám đốc nhà tang lễ.

Văn phòng Tư pháp Ohio hiện đã công bố danh sách những người có hài cốt được tìm thấy trong nhà thờ để các gia đình chủ động liên lạc và đến đưa về.

Vào năm 2015, nhà chức trách đã phát hiện ra 11 thi thể trong nhà để xe của tên Robert Tate, được cho là ở trong "nhiều trạng thái phân hủy khác nhau", bao gồm cả thi thể của một trẻ sơ sinh.

Robert Tate bị kết án 5 năm quản chế, bãi bỏ giấy phép làm giám đốc nhà tang lễ và ướp xác, đồng thời đóng cửa cơ sở kinh doanh của mình mang tên Dịch vụ tang lễ Tate. Hắn đã qua đời vào tháng 12 năm 2021 ở tuổi 65.


Phát hiện 90 hài cốt hỏa táng trong nhà thờ, lật tẩy việc làm bệnh hoạn của gã cựu giám đốc nhà tang lễ từng bị buộc tội lạm dụng xác chết-3Mục sư Shawnte Hardin đã bị chỉ ra 37 tội danh từ trước khi những hài cốt được tìm thấy trong nhà thờ.

Vào tháng 10 năm 2021, mục sư Shawnte Hardin đã bị Đại bồi thẩm đoàn hạt Lucas truy tố 37 tội hình sự, bao gồm tham gia vào một mô hình hoạt động tham nhũng, giả mạo hồ sơ, trộm cắp, lạm dụng xác chết, gian lận danh tính, làm giám đốc nhà tang lễ trong khi không có giấy phép và đỗ xe sai quy định.

Luật sư của Shawnte Hardin thừa nhận rằng ông này không có giấy phép giám đốc nhà tang lễ và khẳng định thân chủ của mình không ướp xác hay hỏa táng nên không cần giấy phép.

Hiện sự việc vẫn đang được cảnh sát điều tra làm rõ.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/phat-hien-90-hai-cot-hoa-tang-trong-nha-tho-lat-tay-viec-lam-benh-hoan-cua-ga-cuu-giam-doc-nha-tang-le-tung-bi-buoc-toi-lam-dung-xac-chet-162221701223814016.htm

Xác chết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.