Phẫu thuật thay gan, lại nhận tin một đứa con vừa mất, "bà đẻ" này vẫn kiên trì hút sữa vì một lý do

Bị tiền sản giật ở tuần 22, đến tuần 26 thì sinh con nhưng chị Melissa vẫn không giữ nổi một trong hai em bé sinh đôi của mình.

Bị tiền sản giật ở tuần 22, đến tuần 26 thì sinh con nhưng chị Melissa vẫn không giữ nổi một trong hai em bé sinh đôi của mình.

Trên thế giới này hàng ngày có biết bao nhiêu câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, rằng một người mẹ sẵn sàng hy sinh mọi thứ, kể cả mạng sống của mình để bảo vệ đứa con đã mang nặng đẻ đau khỏi những nguy hiểm. Cái bóng của mẹ quá lớn, lớn đến nỗi tất cả những người con đều luôn thấy mình bé nhỏ để được ẩn nấp bên dưới.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, bản thân người mẹ đã không còn sức sống, cái rễ cây đã không thể đâm sâu lấy dinh dưỡng nên cái bóng che cho các con lại dường như bé đi. Vào cái thời khắc con không được che chắn nữa, hẳn là mẹ đã rất đau lòng.

Melissa Churchill là một người mẹ có may mắn mang thai hai bé trai song sinh, những tưởng cuộc sống của chị sẽ ngập tràn hạnh phúc sau khi các con ra đời thì đến một ngày kia, ở tuần thai thứ 22, cô đột ngột mắc hội chứng tiền sản giật và có khả năng sẽ phải sinh con sớm hơn dự tính rất nhiều.

Kiệt sức sau phẫu thuật thay gan, lại nhận tin một đứa con vừa mất, bà đẻ này vẫn kiên trì hút sữa vì một lý do - Ảnh 1.
Melissa đã sinh con ở tuần 26 và gặp vấn đề sức khỏe khá nặng.

Sau 4 tuần trong viện, các triệu chứng của cô phát triển thành hội chứng HELLP (một loại hội chứng tiền sản giật nghiêm trọng, gây rối loạn gan và đe dọa tính mạng của người bệnh trong thai kỳ và sau khi sinh) và phải thực hiện phẫu thuật để sinh sớm hai con trai. Các bé Maverick và Manning chào đời khi mới được 26 tuần 3 ngày tuổi thai, chỉ nặng khoảng 1,1 kg mỗi bé. Tuy vậy, bà mẹ trẻ vẫn cố gắng dành cho các con sự chăm sóc ân cần nhất có thể.

Vì bị tổn thương gan nặng, Melissa phải tiến hành phẫu thuật ghép gan nhưng lại gặp thất bại vì nhiều lý do. Sau khi từ phòng mổ đi ra, người mẹ trẻ này đã gần như kiệt sức phải nằm liệt một chỗ nhưng trên tay, cô vẫn giữ chiếc máy hút sữa để đảm bảo cho 2 đứa con sinh đôi nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Hai bé sinh quá non, phản xạ bú mút còn kém, chưa thể bú mẹ, vì thế, Melissa cố gắng hút sữa để hai con ăn qua đường ống.

Để làm được điều đó, Melissa đã cố gắng rất nhiều, cô thậm chí từ chối dùng tất cả các loại thuốc giảm đau để không làm ảnh hưởng tới khả năng tiết sữa. Nghị lực của Melissa quả thực không phải chuyện thường khi mà ở thời điểm hiện tại rất nhiều bà mẹ dù có điều kiện lại lựa chọn sữa công thức thay vì sữa mẹ cho con; và nỗ lực "điên rồ" của cô vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ gia đình.

Kiệt sức sau phẫu thuật thay gan, lại nhận tin một đứa con vừa mất, bà đẻ này vẫn kiên trì hút sữa vì một lý do - Ảnh 2.

Hai đứa con bé bỏng của Melissa đã được hưởng trọn những dòng sữa mẹ ngọt lành từ lúc chào đời.

Bức ảnh chụp Melissa đang nằm trên giường, mắt nhắm nghiền với hai bầu sữa đang tiết từng giọt sữa non thơm lành đã được chụp lại bởi người em gái của cô tên là Tilberg. Nói về việc làm của chị gái, Tilberg đã dành những lời tốt đẹp nhất để gửi đến Melissa, cô đã ví chị mình có tinh thần như loài gấu và gọi tên chị chính xác là "gấu mẹ vĩ đại".

"Tôi biết rằng diễn biến hiện tại không hề dễ dàng với chị ấy nhưng kể cả khi sức khỏe có yếu như thế nào, thì chị ấy vẫn giữ cái máy hút sữa ở bên mình. Chị ấy từ chối mọi sự tác động vào cơ thể bằng thuốc để đảm bảo những thứ tốt đẹp nhất cho con. Tuyệt vời sẽ là một từ quá đơn giản để nói về chị ấy bây giờ", Tilberg chia sẻ.

Kiệt sức sau phẫu thuật thay gan, lại nhận tin một đứa con vừa mất, bà đẻ này vẫn kiên trì hút sữa vì một lý do - Ảnh 3.

Hai bé song sinh chào đời ở tuần 26 của thai kỳ.

Mặc dù đã rất cố gắng nhưng chị Melissa vẫn không thể nào bảo vệ được cả hai đứa con khi vừa sinh ra thì một trong hai cậu bé là Maverick gặp vấn đề nghiêm trọng. Cậu bé bị chảy máu não cấp độ 4, huyết áp xuống quá thấp. Sức khỏe của bé quá yếu.

Melissa vào phòng sinh ngày 17 tháng 8 và đến ngày 22 tháng 8 thì bé Maverick đã không thể qua khỏi vì quá yếu. Trên diễn đàn về những bà mẹ cho con bú Breastfeeding Mama Talk, mọi người đã cầu chúc cho bé bằng những lời lẽ thân thương và đồng cảm nhất.

"Bé Maverick Johnson Churchill đã qua đời lúc 7 giờ 30 phút tối nay ngày 22 tháng 8 năm 2017. Bé được 5 ngày tuổi. Maverick đã ra đi trong vòng tay ấm áp của mẹ và tình yêu thương của bố, của anh trai và chị gái" - dòng trạng thái được trang này chia sẻ đã khiến nhiều người mẹ có con nhỏ rơi lệ.

Kiệt sức sau phẫu thuật thay gan, lại nhận tin một đứa con vừa mất, bà đẻ này vẫn kiên trì hút sữa vì một lý do - Ảnh 4.

Maverick đã không thể chống chọi với vấn đề sức khỏe nên đã qua đời.

Ngay lúc này, rất nhiều người đã gửi những khoản tiền nhỏ qua trang web từ thiện Go Fund Me để tổ chức tang lễ cho bé trai xấu số. Còn mẹ của em bé, chị Melissa vẫn đang miệt mài đấu tranh với số phận để giành phần thắng cho bản thân và em bé còn lại.

Melissa đã có quyết định đúng đắn khi cho các con ăn sữa mẹ hoàn toàn dù biết rằng sức khỏe của bản thân không phải là hoàn hảo. Dù rằng thần may mắn đã không mỉm cười hoàn toàn với chị nhưng ít nhất trong ký ức của cậu bé 5 ngày tuổi kia chắc chắn sẽ khắc sâu tình yêu của mẹ và sự kỳ vọng của cha cùng những người thân thiết của cậu.

Có lẽ Maverick khi lên tới thiên đường sẽ dõi theo mẹ và người anh em song sinh của mình bằng tất cả trái tim. Cậu bé chắc chắn sẽ làm cách nào đó để báo đáp lại tình yêu thương đã nhận được trong quãng ngày ngắn ngủi được sống bên hơi ấm của mẹ Melissa.

Trường hợp của mẹ Melissa khiến nhiều người liên tưởng tới người mẹ gốc Việt sống ở Canada, chị Loan Woll. Loan cũng từng vừa phải đối mặt với vấn đề sức khỏe của bản thân vừa phải cố gắng chấp nhận nỗi đau mất con. Tuy tiền sử bệnh của hai người khác nhau và hoàn cảnh cũng khác nhau nhưng cả hai người mẹ này cũng phải chịu chung một nỗi mất mát quá lớn lao.

Kiệt sức sau phẫu thuật thay gan, lại nhận tin một đứa con vừa mất, bà đẻ này vẫn kiên trì hút sữa vì một lý do - Ảnh 5.
Mẹ Loan Woll cũng không thể giữ con vì bản thân mắc bệnh ung thư.

Theo Trí Thức Trẻ

ung thư

sinh con

sữa mặt