Singapore đang có làn sóng COVID với các biến thể mới, du khách đến cần lưu ý gì?

Một làn sóng COVID mới đang diễn ra ở Singapore. Những biến thể nào đang lây lan mạnh ở Singapore, dự kiến khi nào làn sóng này mới lên đến đỉnh điểm và du khách cần lưu ý gì khi tới đảo quốc xinh đẹp này?

Singapore đang có một làn sóng COVID mới, số ca nhiễm tăng nhanh trong 2 tuần vừa rồi, theo Bộ trưởng Y tế Ong Ye Kung, được đăng trên trang The Straits Times.

Bộ Y tế (MOH) của Singapore ước tính, số ca COVID trong tuần 5 - 11/5 là 25.900 ca, tức là gần gấp đôi tuần trước đó (13.700 ca). Một số ca phải được chăm sóc đặc biệt.

Bộ trưởng Ong nói, nếu số ca COVID nhân đôi một lần thì Singapore vẫn chống chịu được, nhưng nếu con số đó nhân đôi lần thứ hai thì đó “sẽ là một gánh nặng đáng kể đối với hệ thống y tế”.

Các biến thể KP.1 và KP.2, thuộc nhóm biến thể mới được gọi chung bằng một cái tên khá hài hước là FLiRT, chiếm hơn 2/3 tổng số ca nhiễm hiện tại ở Singapore. Hồi đầu tháng này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp KP.2 vào dạng “biến thể đang được theo dõi”, vì nó cũng đang là biến thể phổ biến nhất ở Mỹ, đồng thời được tìm thấy ở Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Úc, Anh...

Singapore đang có làn sóng COVID với các biến thể mới, du khách đến cần lưu ý gì?-1
Singapore đang có số ca nhiễm COVID tăng nhanh trong khoảng 2 tuần gần đây. Ảnh: The Straits Times.

Singapore hiện chưa có kế hoạch cho bất kỳ hình thức hạn chế xã hội hay biện pháp bắt buộc nào, vì COVID-19 được coi như một bệnh đặc hữu (xuất hiện thường xuyên trong một cộng đồng hoặc một khu vực địa lý cụ thể) ở Singapore.

Bộ trưởng Ong cho rằng, làn sóng COVID ở Singapore sẽ lên đến đỉnh điểm vào giữa đến cuối tháng 6.

Mà tháng 6 cũng là mùa du lịch, nên MOH khuyến khích người dân Singapore và du khách nước ngoài đến và đi đều nên liên tục cập nhật thông tin về các yêu cầu y tế của từng quốc gia đối với du khách.

Từ mai, 21/5, 5 trung tâm xét nghiệm và tiêm chủng ở Singapore sẽ tăng giờ làm việc vào thứ Bảy và trước các ngày lễ để hỗ trợ người dân. Người dân được khuyến khích thực hiện trách nhiệm cá nhân và xã hội, bao gồm giữ vệ sinh, giảm tiếp xúc xã hội nếu không khỏe, đeo khẩu trang ở những nơi đông người hoặc khi có các triệu chứng như chảy mũi, ngạt mũi, ho, nhức đầu, sốt, nhức mỏi cơ…

Singapore đang có làn sóng COVID với các biến thể mới, du khách đến cần lưu ý gì?-2
Bộ Y tế Singapore khuyến khích người dân lại thực hiện đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Ảnh: Economic Times.

Nếu sắp tới bạn có kế hoạch đến Singapore, bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin y tế ở trang của MOH: https://www.moh.gov.sg/. Về biến thể KP.2, hiện chưa có bằng chứng cho thấy nó gây bệnh nặng hơn các biến thể cũ.

 

Theo HHT

Xem link gốc Ẩn link gốc https://hoahoctro.tienphong.vn/singapore-dang-co-lan-song-covid-voi-cac-bien-the-moi-du-khach-den-can-luu-y-gi-post1638780.tpo?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR2kmg55Cqre_qGfDJ_9dCyrLZp37enJ6QQOWGKIHYjnFus3MveikBUBPnA_aem_AWyORafL-PnbOQ2AHywgJ6e8iDch0fNyWkYLJoZUnIBbeu2x8ob9xxsF8v00ujBt_MBSq1fpvnRfJ6Ysv1lzJeLN

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.