Thanh niên suy sụp vì xét nghiệm dương tính với HIV, 5 năm sau phát hiện sự thật gây sốc

Nam thanh niên chia tay bạn gái, bỏ việc và tiêu sạch tiền tiết kiệm vì nhận kết quả xét nghiệm dương tính với HIV, không ngờ lại phát hiện điều gây sốc sau 5 năm.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin về trường hợp của người đàn ông họ Liu ở Thiệu Dương, Hồ Nam (Trung Quốc). Theo đó, vào năm 2016, anh Liu đi xét nghiệm cho kết quả dương tính với HIV. Tuy nhiên, 5 năm sau, cảm thấy bản thân vô cùng khỏe mạnh, không có triệu chứng nào của bệnh, anh đã đến một cơ sở khác kiểm tra lại, kết quả cho thấy anh hoàn toàn không mắc bệnh này.

Nghi ngờ bản thân đã bị Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Thiệu Dương (CDC Thiệu Dương) xét nghiệm sai, anh Liu gửi đơn kiện lên tòa án. Trong đơn kiện, anh Liu yêu cầu bồi thường các khoản giám định, phí mất việc, bồi thường tổn thất tinh thần và các khoản thiệt hại khác với tổng số tiền hơn 400.000 NDT (khoảng 1,3 tỷ đồng). Bên cạnh đó, anh yêu cầu CDC Thiệu Dương công khai xin lỗi.

Thanh niên suy sụp vì xét nghiệm dương tính với HIV, 5 năm sau phát hiện sự thật gây sốc-1Nam thanh niên chia tay bạn gái, bỏ việc và tiêu sạch tiền tiết kiệm sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với HIV. Ảnh minh họa: Baidu

Sau khi tiếp nhận đơn kiện của anh Liu, Tòa án nhân dân quận Đại Hưng (thành phố Thiệu Dương) đã tiến hành các thủ tục, làm việc với cả hai bên. CDC Thiệu Dương sau đó đã thừa nhận có nhầm lẫn trong khâu kiểm tra và xét nghiệm. Sau nhiều lần hòa giải, ngày 8/8 vừa qua, hai bên đã đạt được thỏa thuận.

Theo đó, CDC Thiệu Dương sẽ bồi thường cho anh Liu 99.900 NDT (hơn 330 triệu đồng) trước ngày 31/8/2022, đồng thời chịu 1.000 NDT (khoảng 3,4 triệu đồng) cho phí thụ lý hồ sơ sau khi đã giảm một nửa. Mặc dù nhận được tiền bồi thường nhưng anh Liu vẫn vô cùng suy sụp do trong 5 năm qua, anh phải trải qua rất nhiều chuyện.

Được biết, vào năm 2016, khi cầm tờ giấy xét nghiệm dương tính trên tay, anh Liu cảm thấy cuộc sống mất tất cả ý nghĩa và không còn hứng thú với bất cứ điều gì. Do không muốn bạn gái đau khổ và nghĩ cho tương lai của cô nên anh quyết định nói lời chia tay. Ban đầu, bạn gái anh không đồng ý nhưng sau khi xem kết quả xét nghiệm, cô cuối cùng cũng chấp nhận rời đi.

Bên cạnh đó, vì không còn tâm trí cho công việc kinh doanh đồ trang trí, cửa hàng đang làm ăn phát đạt của anh nhanh chóng tuột dốc và phải tạm ngừng buôn bán. Suốt 5 năm qua, anh Liu luôn nghĩ mình không còn hy vọng nên tiêu hết số tiền tiết kiệm và đi du lịch, cố gắng tận hưởng những ngày tháng cuối đời.

"Khi biết mình dương tính với HIV, tôi đã không đi điều trị. Tôi đã rất suy sụp trong những năm qua, có nhiều lần đã tự tử nhưng không thành. Vậy mà giờ đây kết quả lại là âm tính? Thật không thể tin nổi", người đàn ông nhớ về khoảng thời gian 5 năm luôn sống với suy nghĩ bản thân mắc căn bệnh thế kỷ.

Chia sẻ với Jiupai News về kế hoạch tương lai, anh Liu cho hay: “Mặc dù tôi chấp nhận lời xin lỗi của họ nhưng không đồng nghĩa với việc tôi sẽ tha thứ cho việc họ xét nghiệm sai. Bởi 5 năm vừa qua, tình yêu và sự nghiệp của tôi không thể quay lại được như ban đầu. Tôi dự định sẽ đưa hết số tiền bồi thường cho bố mẹ và chuyển đến một nơi không ai biết quá khứ của mình để sinh sống".

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/thanh-nien-suy-sup-vi-xet-nghiem-duong-tinh-voi-hiv-5-nam-sau-phat-hien-su-that-gay-soc-a549284.html

Nhiễm HIV


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.