Vì sao cô gái qua đường đã dừng lại và thay đổi hoàn toàn cuộc sống người đàn ông nghèo khổ và đàn chó của ông?

Thứ ba, 06/06/2017 09:28
Chứng kiến lễ hội thịt chó Ngọc Lâm ở Trung Quốc, nơi hàng ngàn con chó và mèo bị giết để bán lấy thịt khiến chúng ta không khỏi cảm thấy thương cho loài động vật. Tuy vậy, thật may mắn khi ở đâu đó trên thế giới này vẫn còn những người tốt như ông Steve và cô Alicia.
Chứng kiến lễ hội thịt chó Ngọc Lâm ở Trung Quốc, nơi hàng ngàn con chó và mèo bị giết để bán lấy thịt khiến chúng ta không khỏi cảm thấy thương cho loài động vật. Tuy vậy, thật may mắn khi ở đâu đó trên thế giới này vẫn còn những người tốt như ông Steve và cô Alicia.

Trên đường về nhà ở Arkansas, Alicia Edrington đã bắt gặp một người đàn ông lớn tuổi. Khi cô đến gần người đàn ông, cô thấy, ông đang chở 10 chú chó trong một chiếc hộp ở đằng sau xe đạp.

Alicia lái xe đi qua nhưng cô không thể quên được những gì cô đã nhìn thấy. Cô tự nhủ rằng, nếu cô gặp lại người đàn ông đó, cô sẽ dừng lại và giúp đỡ ông.

Vì sao cô gái qua đường đã dừng lại và thay đổi hoàn toàn cuộc sống người đàn ông nghèo khổ và đàn chó của ông? - Ảnh 1.

Alicia bắt gặp một người đàn ông nghèo khổ, lớn tuổi chăm sóc một đàn chó.

Và cuộc đời đã xếp đặt để Alicia sớm gặp lại người đàn ông nghèo khổ đó thêm một lần nữa.

Sau khi hỏi chuyện, cô mới hay rằng, người đàn ông đó tên là Steve, đến từ California và là người vô gia cư từ năm 2001. Ông đã dành nhiều năm để cứu các chú chó khỏi bị giết thịt và chăm sóc chúng. Trong những năm gần đây, ông đã giúp được hơn 50 chú chó thoát chết.

Steve đang trên đường đến gặp bạn gái của ông. Bà cũng là một người yêu động vật, sống cách Indiana 3000 dặm (gần 5000km).

Vì sao cô gái qua đường đã dừng lại và thay đổi hoàn toàn cuộc sống người đàn ông nghèo khổ và đàn chó của ông? - Ảnh 2.

Đàn chó của ông Steve.

Sau khi biết câu chuyện của ông Steve, Alicia đã quyết tâm giúp đỡ ông. Với sự hỗ trợ của mẹ, cô đã đăng tải một thông điệp đầy ý nghĩa trên Facebook nhằm kêu gọi nguồn tài trợ từ những người yêu quý động vật trên khắp nước Mỹ. Chỉ vài giờ sau đó, rất nhiều người hảo tâm đã gửi tiền quyên góp cho ông Steve. Thậm chí, một người phụ nữ còn đề nghị lái xe đưa ông Steve và những chú chó đến gặp người bạn gái của ông ở Indiana.

Giờ đây, ông Steve và những chú chó đã có một mái nhà ấm áp và thoải mái để nghỉ ngơi. Họ vẫn giữ liên lạc với Angela, người phụ nữ điều hành tổ chức chuyên giúp đỡ những người vô gia cư và động vật. Chỉ trong vài ngày, cuộc sống của ông Steve và những chú chó của ông đã sang một trang mới, tốt đẹp hơn rất nhiều so với bao năm tháng cơ cực ông từng trải qua trước đây.

Ông Steve nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và ông thực sự biết ơn lòng tốt của mọi người. Ông sẽ có một chiếc xe tải mới cho chính mình và các chú chó. Do đó, ông sẽ không bao giờ là người vô gia cư nữa. Những chú chó sẽ được tiếp cận các dịch vụ y tế để có sức khoẻ tốt và sống thật vui vẻ.

Vì sao cô gái qua đường đã dừng lại và thay đổi hoàn toàn cuộc sống người đàn ông nghèo khổ và đàn chó của ông? - Ảnh 3.

Giờ đây, ông Steve và những chú chó đã có một mái nhà ấm áp và thoải mái để nghỉ ngơi.

Vì sao cô gái qua đường đã dừng lại và thay đổi hoàn toàn cuộc sống người đàn ông nghèo khổ và đàn chó của ông? - Ảnh 4.

Ông sẽ có một chiếc xe tải mới cho chính mình và các chú chó.

Nói về sự trợ giúp mà ông Steve nhận được, Alicia cho rằng, “Nếu không có nhà hảo tâm nào biết đến câu chuyện của ông Steve thì có lẽ ông vẫn đang đạp xe rong ruổi trên các con đường bất chấp những gian khổ ở phía trước”.

Mặc dù cuộc sống của ông rất thiếu thốn nhưng ông đã chọn con đường giúp đỡ động vật có hoàn cảnh không may mắn. Ông quả là một người hùng và Alicia rất vui vì ông và những chú chó đang nhận được sự giúp đỡ mà họ đáng được hưởng.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet