Xác định được loài sinh vật biển ăn thịt người bí ẩn tại Úc gây xôn xao cả thế giới

Thứ ba, 08/08/2017 19:14
Vụ việc chàng trai 16 tuổi bị nhiều sinh vật lạ ăn thịt khi đi tắm biển tại Melbourne, Úc đã khiến nhiều người lo sợ. Vậy sinh vật nhỏ bé mà vô cùng nguy hiểm đó là loài động vật nào?
Vụ việc chàng trai 16 tuổi bị nhiều sinh vật lạ ăn thịt khi đi tắm biển tại Melbourne, Úc đã khiến nhiều người lo sợ. Vậy sinh vật nhỏ bé mà vô cùng nguy hiểm đó là loài động vật nào?

>> Không phải cá piranha, sinh vật biển bí ẩn ăn thịt người đang khiến nhiều người sợ hãi

Theo BBC đưa tin, những bức hình vết thương của cậu bé 16 tuổi Sam Kanijay hiện đang sống tại Melbourne, Úc đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng trên toàn thế giới.

Cha của cậu, ông Jarrod Kanizay, cho biết con trai mình trở về nhà với vết máu loang lổ trông như thể "vừa đánh nhau". Được biết, trước đó cậu đã bị thương trong một trận đá bóng rồi ra bờ biển tắm. Các chuyên gia cho rằng, những vết thương nhỏ gây mất máu đó là vết cắn của các sinh vật khá nhỏ.

Vậy thủ phạm ở đây là gì?

Ông Kanizay nói rằng các bác sĩ chưa thể chắc chắn đây là sinh vật gì. Chính vì thế, ông đã tự mình ra bờ biển, dùng một miếng thịt để "dụ" chúng. Đến sáng hôm sau, ông rất bất ngờ trước phát hiện của mình: xung quanh miếng thịt có rất nhiều loài động vật nhỏ kỳ lạ.

Xác định được loài sinh vật biển ăn thịt người bí ẩn tại Úc gây xôn xao cả thế giới - Ảnh 1.

Bảo tàng Victoria xác định đây là loài ve biển có tên lysianassid amphipod.

Ông Kanizay đã gửi những mẫu sinh vật lạ đó tới các chuyên gia sinh vật hải dương tại bảo tàng Victoria. Nhóm nghiên cứu xác định đây là một loài động vật giáp xác thuộc nhóm amphipod (loại giáp xác 2 chân) hay còn được gọi là ve biển - một loài sinh vật thuộc họ lysianassidae.

Tuy nhiên, một chuyên gia khác, tiến sĩ Murray Thomson từ trường đại học Sydney lại tin rằng, sinh vật giáp xác kia là một loài isopod (động vật đẳng túc) với tên gọi cirolana harfordi.

Chúng thường ăn gì?

Các loài amphipod thường ăn xác động vật biển chết như là cá, cua. "Nếu không có chúng, đáy biển sẽ đầy xác chết", giáo sư Genefor Walker-Smith, nhà sinh vật học hải dương tại bảo tàng Victoria. Còn bác sĩ Thomson cho biết loài isopod thường ăn cá chết và các loại sâu biển. Cả amphipod và isopod có thói quen hoạt động về đêm.

Xác định được loài sinh vật biển ăn thịt người bí ẩn tại Úc gây xôn xao cả thế giới - Ảnh 2.

Các bác sĩ tiến hành sơ cứu cho Sam.

Vậy tại sao vụ tai nạn xảy ra?

Đó có thể là do nhiều yếu tố: thời gian buổi đêm, nước lạnh quanh chân Sam. Chàng trai này cho biết mình đã đứng khoảng 30 phút trước khi cảm thấy đau như có ai châm quanh mắt cá chân.

Tiến sĩ Walker-Smith tin rằng có thể Sam đã làm gián đoạn việc ăn uống của lũ ve biển khi chúng đang xử lý con mồi khác. Trường hợp của Sam là khá hiếm. Có thể do cậu bị tê liệt nên không nhận ra việc có những con ve biển đang bám lấy chân mình.

Còn về việc máu chảy không ngừng, các bác sĩ cho rằng có thể đây là do những mô da đã bị tổn thương nặng vì nhiều vết cắn.

Theo Thời Đại

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet