U23 Việt Nam hẳn sẽ bất ngờ khi xem ảnh bậc cha chú lần đầu sang Trung Quốc du đấu

Chia sẻ của cô gái về ông nội từng là cầu thủ khiến nhiều người tò mò, thích thú. Các thành viên U23 Việt Nam có thể cũng không phải ngoại lệ.

Chia sẻ của cô gái về ông nội từng là cầu thủ khiến nhiều người tò mò, thích thú. Các thành viên U23 Việt Nam có thể cũng không phải ngoại lệ.

Mới đây, trong một nhóm Facebook đông thành viên, tài khoản M.C Nguyễn đăng tấm ảnh ông nội trong lần đi thi đấu tại Trung Quốc. Câu chuyện của M.C thu hút sự chú ý vì gợi liên tưởng đến đội tuyển U23 Việt Nam nổi tiếng trên truyền thông những ngày qua.

U23 Việt Nam hẳn sẽ bất ngờ khi xem ảnh bậc cha chú lần đầu sang Trung Quốc du đấu - Ảnh 1.

Các tuyển thủ quốc gia năm xưa

"Nếu không nhờ thành công của U23 vừa qua thì chắc ít người tự hào về nền bóng đá Việt Nam nhỉ? Nhưng nhà mình thì lúc nào cũng tự hào vì ông nội từng là một trong những cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia năm xưa, lâu lắm rồi ấy. Ông mình cũng đi Trung Quốc để thi đấu các kiểu.

Ông nội sưu tập từng mẩu báo, từng bức ảnh và giờ được đại gia đình nhà mình giữ lại. Nhìn các cụ ngày xưa đi đá bóng mặc sơ mi mới "chất" chứ. Mấy chục năm sau, khi các cụ đã giải nghệ thì những cây bút yêu bóng đá vẫn nhớ tới và viết bài báo này. Và mình hy vọng U23 Việt Nam sau này cũng được nhớ tới như vậy.

Một phút khoe khoang chút nhé, ông mình mặc áo số 10 - Nguyễn Quang Phú, tức Phú Tý. Ông nội thấp lắm nhưng được khen ngợi (theo như bài báo) là "góc trái, bé người nhưng nhanh nhẹn, kỹ thuật tốt, ghi nhiều bàn cho Cotonkin, Công an Hà Nội và đội tuyển QGVN".

Tiếc là ông nội mình mất 21 năm rồi và 27 Tết này đại gia đình mình lại tập trung thật đông để giỗ ông".

Đi kèm với bài viết, M.C đăng tấm ảnh ông nội cùng dàn cầu thủ Việt Nam trong lần đầu xuất ngoại.

U23 Việt Nam hẳn sẽ bất ngờ khi xem ảnh bậc cha chú lần đầu sang Trung Quốc du đấu - Ảnh 2.
U23 Việt Nam hẳn sẽ bất ngờ khi xem ảnh bậc cha chú lần đầu sang Trung Quốc du đấu - Ảnh 3.

Ông nội của M.C

U23 Việt Nam hẳn sẽ bất ngờ khi xem ảnh bậc cha chú lần đầu sang Trung Quốc du đấu - Ảnh 4.

Dân mạng tấm tắc các tuyển thủ năm xưa "ngầu" và điển trai không kém gì các cầu thủ trẻ thời nay. Thậm chí, một số người còn cho rằng các chàng trai U23 hẳn sẽ bất ngờ khi xem được những hình ảnh này.

Theo Thời đại


U23 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.