Beckham bị tống tiền 1 triệu bảng, cảnh sát vào cuộc điều tra

David Beckham đã nhờ cảnh sát Anh điều tra, sau khi hàng triệu thư cá nhân bị hacker đánh cắp

David Beckham đã nhờ cảnh sát Anh điều tra, sau khi hàng triệu thư cá nhân bị hacker đánh cắp. 

Beckham bị tống tiền 1 triệu bảng, cảnh sát vào cuộc điều tra-1

Beckham dạo bước ở London.

Những email bị rò rỉ gần đây làm vấy bẩn hình ảnh của David Beckham là do một nhóm hacker gây ra. Hacker đã sử dụng máy chủ của Nga và thu thập được hàng triệu email và tài liệu từ Doyen Sports, công ty của Simon Oliveira, cố vấn truyền thông của Beckham.

Báo Anh tiết lộ năm ngoái nhóm hacker này gửi thư tống tiền cho Beckham, nếu không sẽ tung hê cho báo chí. Con số mà nhóm hacker mong muốn là 1 triệu bảng.

Beckham bị tống tiền 1 triệu bảng, cảnh sát vào cuộc điều tra-2

Tin nhắn của con gái nhỏ Beckham gửi cho anh: "Con yêu bố".

Vụ tống tiền thất bại, các email đã được phơi bày ra ánh sáng. Beckham bị tố là làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi, dùng lời lẽ thiếu tôn trọng khi nói về những nhân vật nổi tiếng khác.

Nhưng sự việc còn có thể nghiêm trọng hơn vì nhiều thông tin chưa được công bố. Theo tường thuật, có đến 1,9 Terabytes thông tin và 18,6 triệu email đã bị rò rỉ.

Tờ Mirror đưa tin Beckham đã nhờ cảnh sát Anh, Tây Ban Nha, Hungary và Đức điều tra hacker. Nhóm này có lẽ là công dân ở châu Âu.

Beckham bị tống tiền 1 triệu bảng, cảnh sát vào cuộc điều tra-3

Vợ của Beckham đang ở NewYork.

Người phát ngôn của Beckham cho biết: "Những câu chuyện bị rò rỉ dựa trên những email từ quá khứ, được cố ý tách rời khỏi ngữ cảnh để làm tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn".

Beckham hiện sống ở London và vẫn ra ngoài đi dạo như bình thường. Vợ anh, Victortia, hôm 6/2 bay sang New York để dự Tuần lễ thời trang.

Theo Trí Thức Trẻ


Beckham


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.