Chuyện ngược đời ở Tây Ban Nha: HLV bị sa thải dù đội nhà thắng 25-0

Thứ bảy, 17/06/2017 06:37
HLV đội trẻ của CLB CD Serranos vừa bị ban lãnh đạo sa thải vì "tội" thắng quá đậm đối thủ.
HLV đội trẻ của CLB CD Serranos vừa bị ban lãnh đạo sa thải vì "tội" thắng quá đậm đối thủ.

Đội U11 của Serranos vừa có chiến thắng đậm 25-0 trước đối thủ Benicalap. Thế nhưng HLV của đội trẻ này đã bị sa thải vì tỷ số đậm là "sỉ nhục" đội bạn, không đáng có trong các giải trẻ.

"Chúng tôi khuyến khích sự tôn trọng đối thủ", một thành viên của ban lãnh đạo Serranos chia sẻ. "HLV đã không làm tốt trong tình huống này".

Chuyện ngược đời ở Tây Ban Nha: HLV bị sa thải dù đội nhà thắng 25-0 - Ảnh 1.

Tuy vậy, luật sư của HLV bị sa thải nói rằng thân chủ của ông không cố tình làm việc này. Trái lại, HLV của đội trẻ còn kêu gọi các học trò không gây thêm áp lực. Do các cầu thủ Benicalap cố dâng cao để tìm bàn danh dự, để lộ nhiều khoảng trống nên càng lúc càng thua đậm.

Lập luận này có cơ sở bởi Benicalap vốn là đội có rất nhiều trận thua đậm trước đây. Trong giải trẻ vừa qua, đội U11 của Benicalap không giành được điểm nào, để thua đến 247 bàn.

Bóng đá trẻ ở Tây Ban Nha có một luật bất thành văn là hạn chế thắng quá đậm đối thủ. Trường hợp đã ghi hơn 10 bàn, các cầu thủ có quy định chỉ được chuyền bóng tối đa số lượng đường chuyền nhất định rồi phải dứt điểm ngay.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet