Công chúa Thái Lan thi đấu ở Sea Games 29

Thứ tư, 16/08/2017 09:06
Sirivannavari Nariratana, 30 tuổi, sẽ tranh tài ở nội dung đua ngựa tại Sea Games lần này

Sirivannavari Nariratana, 30 tuổi, sẽ tranh tài ở nội dung đua ngựa tại Sea Games lần này. 

Sirivannavari Nariratana là công chúa của Hoàng gia Thái Lan, con gái duy nhất của vua đương nhiệm Vajiralongkorn và là cháu nội của Thái Thượng Hoàng Bhumibol.

Công chúa Sirivannavari là người có năng khiếu về thể thao. Năm 2005, công chúa từng dự Sea Games và giành huy chương vàng ở môn cầu lông, nội dung đồng đội.

Công chúa Thái Lan thi đấu ở SEA Games 29 - Ảnh 1.

Sau đó, cô chuyển sang thi đấu ở nội dung cưỡi ngựa, vốn là môn thể thao được ưa chuộng trong các gia đình Hoàng gia. Công chúa Sirivannavari từng dự Sea Games 2013 và Asian Games 2014 với nội dung cưỡi ngựa và quyết tâm sẽ "gặt vàng" ở Malaysia năm nay.

Công chúa Sirivannavari cũng là người yêu thích nghệ thuật và thời trang. Cô từng ra mắt bộ sưu tập riêng ở Paris, với thiết kế chủ đạo là sự pha trộn nét hiện đại vào trang phục truyền thống của Thái Lan.

Năm 2008, công chúa Sirivannavari có tên trong danh sách Top 20 nhân vật trẻ Hoàng gia của thế giới, do Forbes bình chọn.

Công chúa Thái Lan thi đấu ở SEA Games 29 - Ảnh 2.

Sea Games 29 còn góp mặt một nhân vật Hoàng tộc khác, đó là Faiq Bolkiah, con trai của Hoàng tử Brunei Jefri Bolkiah. Faiq, 19 tuổi, góp mặt trong đội hình U22 của Brunei.

Anh từng được gửi đi đào tạo ở Arsenal, Chelsea và hiện trong biên chế đội trẻ Leicester. Faiq là đội trưởng của U22 Brunei lẫn đội tuyển quốc gia nước này.

Công chúa Thái Lan thi đấu ở SEA Games 29 - Ảnh 3.

Ngoài Công chúa, Hoàng tử, Sea Games 29 còn có sự góp mặt của ông Khairy Jamaluddin, tân Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia. Ông Khairy, 41 tuổi, là thành viên trong Ban tổ chức và cũng là chính trị gia đầu tiên ở Đông Nam Á thi đấu ở Sea Games khi đại diện cho chủ nhà Malaysia tranh tài ở môn Polo 7 người.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet