ĐT nữ Việt Nam khởi đầu cho mục tiêu HCV Sea Games 29

ĐT nữ Việt Nam sẽ khởi động mục tiêu giành HCV Sea Games 29 bằng trận đấu với Philippines vào 15h ngày 17/8

ĐT nữ Việt Nam sẽ khởi động mục tiêu giành HCV Sea Games 29 bằng trận đấu với Philippines vào 15h ngày 17/8. Đây là trận đấu mà đội bóng của HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu chiến thắng.

So với ĐT nữ Việt Nam, Philippines dĩ nhiên bị đánh giá thấp hơn nhiều. Họ chưa bao giờ là đối thủ ngang tầm với đoàn quân trong tay HLV Mai Đức Chung. Dù vậy, ĐT nữ Việt Nam không nhắm đến trận đấu gặp Philippines chỉ với 3 điểm đơn thuần, mà các cô gái của chúng ta còn có những mục đích khác, thông qua trận đấu này.

Đó là màn dạo đầu cho hành trình chinh phục bộ HCV mà đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh mất ở Sea Games 27 năm 2013 về tay Thái Lan. Trận đấu với Philippines cũng là sự khởi động trước khi đội bóng của HLV Mai Đức Chung có trận đấu quan trọng với Myanmar vào ngày 20/8, rồi gặp Thái Lan ngày 22/8.

Huỳnh Như đang là niềm hy vọng của đội tuyển nữ Việt Nam (ảnh: K.Đ)

Huỳnh Như đang là niềm hy vọng của đội tuyển nữ Việt Nam (ảnh: K.Đ)

Trong số 5 đội bóng tham dự môn bóng đá nữ thuộc Sea Games 29, gồm Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Myanmar và chủ nhà Malaysia, thì Myanmar và Thái Lan mới chính là những đối thủ chính của đội nữ Việt Nam, trong hành trình giành ngôi vô địch.

Thái Lan đã thắng Myanmar trong trận ra quân của đội bóng nữ xứ Chùa Vàng trước Myanmar, xem như họ đã đi trước đội tuyển nữ Việt Nam 1 bước. Chính vì vậy, đội bóng của HLV Mai Đức Chung càng cần phải tăng tốc.

Đội tuyển nữ Việt Nam tại Kuala Lumpur, chờ trận ra quân gặp Philippines (ảnh: Vũ Dương)
ĐT nữ Việt Nam tại Kuala Lumpur, chờ trận ra quân gặp Philippines (ảnh: Vũ Dương)

Về lực lượng, tại Sea Games 29, ĐT nữ Việt Nam vẫn gồm nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế, nổi bật trong số đó là thủ môn Kiều Trinh – một trong những thủ thành hay nhất Đông Nam Á.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, đáng kể nhất vẫn là lực lượng cầu thủ thuộc thế hệ kế cận, đang trưởng thành nhanh chóng gồm những Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, hay Tuyết Dung.

Dinh dưỡng dành cho đội đang được quan tâm tốt hơn (ảnh: Vũ Dương)
Dinh dưỡng dành cho đội đang được quan tâm tốt hơn (ảnh: Vũ Dương)

Họ mới chính là những người được hy vọng sẽ tạo nên sự khác biệt của bóng đá nữ Việt Nam so với phần còn lại của Đông Nam Á.

4 năm trước tại Maynmar, những cầu thủ này hầu như chưa đạt đến độ chín của sự nghiệp. 3 năm trước, trong trận tranh vé dự VCK World Cup bóng đá nữ trên sân Thống Nhất với Thái Lan cũng vậy.

Tinh thần của các cầu thủ nữ hiện đang rất tốt (ảnh: Vũ Dương)
Tinh thần của các cầu thủ nữ hiện đang rất tốt (ảnh: Vũ Dương)

Hiện giờ, họ đã khác hẳn, khôn ngoan hơn, chín chắn hơn và đang ở vào độ tuổi nở rộ tài năng, nên kỳ vọng vào việc họ đánh bại Thái Lan để giành lại ngôi hậu Đông Nam Á là kỳ vọng có thật.

Hình ảnh của những Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Tuyết Dung… cũng là hình ảnh chung của bóng đá nữ Việt Nam hiện nay, rằng chúng ta đã hoàn tất công cuộc chuyển giao lực lượng so với cách nay 3 – 4 năm, và giờ là lúc bóng đá nữ Việt Nam giành lại những gì đã mất tại khu vực Đông Nam Á, bắt đầu bằng bộ HCV Sea Games 29.

Theo Dantri.com.vn


ĐT nữ Việt Nam

SEA Games 29


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.