Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open

Thắng kịch tính Daniil Medvedev sau 5 set căng thẳng ở chung kết US Open 2019, Rafael nâng cao chức vô địch Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp

Thắng kịch tính Daniil Medvedev sau 5 set căng thẳng ở chung kết US Open 2019, Rafael nâng cao chức vô địch Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp và hiện chỉ còn kém kỷ lục của đàn anh Roger Federer đúng 1 danh hiệu nữa.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-1

Chỉ có sự xuất hiện của Rafael Nadal và thiếu vắng một trong hai đại kình địch Roger Federer hoặc Novak Djokovic, người hâm mộ vẫn nêm kín sân Trung tâm để theo dõi trận chung kết US Open 2019 bởi Daniil Medvedev đang có phong độ rất ấn tượng thời gian gần đây và đặc biệt, họ có cơ hội được chứng kiến khoảnh khắc Rafa tiến sát cột mốc kỷ lục do Federer đang nắm giữ.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-2

Nadal khởi đầu đầy thuận lợi khi liên tiếp giành chiến thắng 7-5 và 6-3 sau 2 set đầu. Lúc này, rất nhiều người đã nghĩ đến kịch bản vô địch dễ dàng dành cho ngôi sao người Tây Ban Nha. Trong sự nghiệp, "Vua sân đất nện" chỉ mới thua đúng 1 trận tại đấu trường Grand Slam sau khi đã thắng 2 set đầu.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-3

Nhưng trong lần đầu tiên góp mặt ở một trận chung kết Grand Slam, Daniil Medvedev không dễ dàng bỏ cuộc.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-4

Lối chơi quật khởi của tay vợt đến từ nước Nga khiến Nadal xây xẩm mặt mày. Daniil bất ngờ thắng lại 7-5, 6-4 ở set 3 và 4 để kéo Rafa sang set đấu quyết định.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-5

Nhưng rồi nền tảng thể lực tuyệt vời cùng bản lĩnh dạn dày đã giúp Nadal vượt khó. Những bước chạy thoăn thoắt để cứu thua không tưởng của hạt giống số 2 khiến khán giả nhiều phen trầm trồ.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-6

Bất chấp để Medvedev rút ngắn cách biệt xuống còn 4-5 sau khi dẫn trước tới 5-2, Nadal vẫn có được điểm số quyết định nhờ cú trả giao ra ngoài của đàn em 23 tuổi.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-7

Siêu sao người Tây Ban Nha đổ gục xuống sân hạnh phúc khi chính thức đăng quang bằng chiến thắng kịch tính 3-2: 7-5, 6-3, 5-7, 4-6, 6-4 sau gần 5 giờ tranh tài.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-8

Nadal ăn mừng chức vô địch US Open thứ 4 và cũng là Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp. Rafa lúc này chỉ còn kém kỷ lục Grand Slam của đàn anh Roger Federer đúng 1 danh hiệu.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-9

Thất bại trong trận chung kết nhưng Medvedev vẫn có thể hài lòng với bản thân sau những gì gặt hái được thời gian qua.

Nadal giành Grand Slam thứ 19 sau chiến thắng kịch tính ở chung kết US Open-10

Chức vô địch Cincinnati Masters và ngôi á quân tại US Open sẽ là động lực to lớn giúp tài năng trẻ xứ bạch dương quyết tâm tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Theo Nhịp Sống Việt


US Open

Grand Slam

Nadal

Rafael Nadal