Những vận động viên xuất sắc của Việt Nam tại Sea Games 29

Sea Games 29 chính thức bế mạc vào ngày 30/8 và đoàn Việt Nam đứng thứ 3 với 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ

Sea Games 29 chính thức bế mạc vào ngày 30/8 và đoàn Việt Nam đứng thứ 3 với 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ. Thành công của Thể thao Việt Nam đến nhờ sự tỏa sáng với những cá nhân đặc biệt như Ánh Viên, Thanh Tùng, Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền hay Thúy Vi.

So với Sea Games 28, Thể thao Việt Nam vẫn kém một chút so với mức chỉ tiêu đặt ra trên đất Malaysia. Nhưng trong giải đấu mà đối thủ sử dụng nhiều tiểu xảo, thì thành công của các vận động viên Việt Nam thực sự đáng ghi nhận, giúp Việt Nam chỉ xếp sau Malaysia, Thái Lan trên bảng tổng sắp huy chương.


Ánh Viên chơi xuất sắc tại SEA Games 29 với 8 HCV, 2 HCB

Ánh Viên thi đấu xuất sắc tại Sea Games 29 với 8 HCV, 2 HCB

Nguyễn Thị Ánh Viên chắc chắn là người được nhắc đến nhiều nhất tại SEA Games lần này, không chỉ của Việt Nam mà còn cả khu vực. Báo giới Đông Nam Á kinh ngạc với thành tích 8 HCV của Ánh Viên và cô xứng đáng là vận động viên xuất sắc nhất Sea Games 29.

Ánh Viên tham gia tổng cộng 16 nội dung bơi lội và giành 8 HCV, 2 HCB. Nhiều ngày Ánh Viên phải bơi ba nội dung với quãng thời gian nghỉ ngắn ngủi, nhưng “kình ngư” người Cần Thơ đã xuất sắc vượt qua.


Nguyễn Thị Huyền mang về 3 HCV cho điền kinh Việt Nam

Nguyễn Thị Huyền mang về 3 HCV cho điền kinh Việt Nam

Ngoài Ánh Viên, thì bơi lội Việt Nam có hai tấm HCV đáng giá của Nguyễn Huy Hoàng (1500m tự do nam) và Nguyễn Kim Sơn (400m hỗn hợp nam), đều phá kỷ lục SEA Games. Bên cạnh đó, cả hai đều là tương lai của bơi lội Việt Nam khi đều dưới 17 tuổi.

Môn thi đấu được coi là thành công nhất của Việt Nam chính là điền kinh, khi chúng ta giành đến 17 HCV. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam vượt mặt Thái Lan để thống trị môn thể thao “nữ hoàng” của khu vực.

Nguyễn Thị Huyền là người được nhắc đến nhiều nhất, khi cô giành 3 HCV (400m rào nữ, 400m nữ và 4x400m nữ). Tú Chinh cũng để lại dấu ấn đặc biệt khi cô giành HCV ba nội dung 100m, 200m nữ, nội dung mà trước đây đàn chị Vũ Thị Hương đã thống trị khu vực Đông Nam Á.


Thạch Kim Tuấn vẫn giữ được sự ổn định ở môn Cử tạ

Thạch Kim Tuấn vẫn giữ được sự ổn định ở môn Cử tạ

Một môn thể thao Olympic bản lề là Cử tạ cũng thành công rực rỡ tại SEA Games lần này. Thạch Kim Tuấn (56kg nam) giữ nguyên phong độ, trong khi ngôi sao mới nổi Trịnh Văn Vinh (62 kg nam) cũng giành HCV, đồng thời phá kỷ lục SEA Games với mức tổng cử 310 kg.

Nhắc đến Sea Games 29, Dương Thúy Vi là trường hợp khá đặc biệt. Giống như hai kỳ Sea Games trước cũng như Asiad 2014, Thúy Vi là người giành HCV đầu tiên cho Việt Nam và đó là sự mở hàng may mắn.

Năm nay, Thúy Vi cũng có hai tấm HCV wushu các nội dung thương thuật, kiếm thuật nữ. Một số môn võ thuật khác như Taekwondo, Karatedo hay Pencak Silat vẫn đảm bảo số HCV đề ra, dù đó đều là những nội dung thi đấu chịu xử ép khá nhiều từ các trọng tài.


Thúy Vi giành 2 HCV Wushu và là người mở hàng cho TTVN tại SEA Games 29

Thúy Vi giành 2 HCV Wushu và là người "mở hàng" cho TTVN tại Sea Games 29

Môn Thể dục dụng cụ đánh dấu sự tỏa sáng của Lê Thanh Tùng với 2 HCV ở các nội dung nhảy chống nam, xà đơn. Đồng đội của anh là Đinh Phương Thành và Đặng Nam dù không đạt phong độ cao nhất, nhưng vẫn có được tấm HCV cho riêng mình.

Môn đấu kiếm không thi đấu nhiều nội dung, nhưng chúng ta vẫn có được hai HCV của Lâm Tiến Nhật (kiếm 3 cạnh nam) và Vũ Thành An (kiếm chém nam).

Bên cạnh đó, tấm HCV bóng đá nữ thực sự quý giá, khi chúng ta đánh mất vào tay người Thái cách đây 4 năm tại Myanmar. Trong khi đó, bóng bàn Việt Nam làm nên lịch sử khi đánh bại đối thủ mạnh Singapore ở chung kết và giành HCV đồng đội nam.

Theo Dantri.com.vn


SEA Games 29


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.