Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết: “Hãy quên Sea Games 29 đi”

Được giao trọng trách đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho rằng, các cầu thủ trẻ hãy quên thất bại ở Sea Games 29

Được giao trọng trách đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho rằng, các cầu thủ trẻ hãy quên thất bại ở Sea Games 29 đi và trận đấu tới đây gặp đối thủ Campuchia sẽ là cơ hội để toàn đội đem niềm vui trở lại với NHM.

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết: “Hãy quên SEA Games 29 đi”

- P/V: U22 Việt Nam vừa thi đấu không thành công ở Sea Games 29, anh có nghĩ điều đó sẽ ảnh hưởng đến các cầu thủ trẻ lên đội tuyển lần này?
- Nguyễn Văn Quyết: Tôi nghĩ là có. Thế nên, khi được chỉ định làm thủ quân, việc đầu tiên tôi làm là ngồi nói chuyện với những cầu thủ vừa dự Sea Games 29 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Long… để chia sẻ cảm xúc với họ. Sau giải đấu đó, họ chỉ có 2 ngày nghỉ và nhiều người thậm chí không có thời gian về thăm gia đình. Đội thua thì ai cũng buồn nên tôi nói với họ rằng, các em còn trẻ và sự nghiệp vẫn còn ở phía trước. Đã theo nghiệp quần đùi áo số thì đó không chỉ là đam mê mà còn là một nghề mưu sinh. Thế nên, cảm giác thất bại sẽ rất nặng nề, đau đớn, nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục, cần nhìn về phía trước. Những va vấp, những sai lầm ở SEA Games 29 cần rút kinh nghiệm để tránh lặp lại. Khi mình sửa được sai lầm thì điều đó mới là quý giá nhất, chứ bây giờ mà tiếp tục buồn rầu, đá không tốt thì càng tệ hơn. Đừng vì thất bại hôm nay mà phá hỏng tương lai!

- HLV  Hữu Thắng đã chia tay ĐT Việt Nam. Anh thấy thế nào?
- Tôi có quãng thời gian dài làm việc cùng HLV Nguyễn Hữu Thắng và tôi học hỏi ở ông rất nhiều điều. Tôi chỉ muốn nói ngắn gọn: Rất trân trọng thầy. Chúng tôi có chút hụt hẫng và sẽ quyết tâm chơi tốt để có món quà ý nghĩa dành tặng thầy.


- Lần này HLV Mai Đức Chung sắm vai “thuyền trưởng” của ĐT Việt Nam và ông đã triệu tập các cầu thủ kinh nghiệm cùng nhiều gương mặt trẻ. Anh nghĩ sao về sự kết hợp này?
- Tôi nghĩ, việc trẻ hóa đội tuyển là hướng đi đúng, nhưng thời điểm này lại rất cần những cầu thủ có kinh nghiệm. Ngoài các em vừa thi đấu ở Sea Games 29 thì ĐT Việt Nam lần này có nhiều cầu thủ có chuyên môn tốt và trạng thái thi đấu ổn định như Trọng Hoàng, Minh Tuấn, Xuân Tú, Huy Hùng… Tôi nghĩ, ĐT Việt Nam hiện đang có sự kết hợp tốt giữa hai thế hệ cầu thủ.

- Anh đánh giá thế nào về cơ hội giành chiến thắng của ĐT Việt Nam ở trận đấu với Campuchia?
- Cơ hội chiến thắng của chúng ta là 50-50. Đội bạn được đá trên sân nhà và chơi trên mặt cỏ nhân tạo nên chắc chắn sẽ gây khó khăn cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, tôi vẫn có niềm tin lớn vào các đồng đội.

- Xin cám ơn anh về cuộc trao đổi!

Theo Bongdaplus.vn

ĐT Việt Nam

SEA Games 29

HLV Mai Đức Chung

Nguyễn Văn Quyết