Sau chiến thắng chật vật trước Việt Nam, Nhật Bản dễ gục ngã đêm nay

Thứ hai, 28/01/2019 14:58
Vào lúc 21h00 hôm nay, Nhật Bản sẽ thi đấu Bán kết Asian Cup 2019 gặp Iran và cơ hội cho Samurai xanh vào Chung kết khá thấp

Vào lúc 21h00 hôm nay, Nhật Bản sẽ thi đấu Bán kết Asian Cup 2019 gặp Iran và cơ hội cho Samurai xanh vào Chung kết khá thấp.

Trước thềm Asian Cup 2019, Nhật Bản là một trong bốn ứng viên lớn nhất cho chức vô địch, cùng Hàn Quốc, Australia và Iran. Cho tới lúc này, 2 ứng viên vô địch là Hàn Quốc, Australia theo những cách khác nhau đã bị loại đầy cay đắng. Chính vì thế, việc Nhật Bản lọt vào Bán kết phần nào cho thấy đẳng cấp của đội bóng này.

Song nói đi cũng phải nói lại, cách Nhật Bản tiến vào Bán kết khiến NHM xứ Mặt trời mọc khó có thể yên tâm, đặc biệt khi đối thủ của họ đêm nay đang có phong độ quá đỗi ấn tượng.

Sau khi nhọc nhằn thắng Turkmenistan 3-2, thắng Oman 1-0 rồi vượt qua Uzbekistan 2-1 (trong thế cửa dưới), vượt qua Saudi Arabia 1-0 (cũng trong thế cửa dưới ở vòng 1/8), nhiều người vẫn tin Nhật Bản đang giấu bài. Thế nhưng, chiến thắng cực kì khó nhọc trước Việt Nam ở Tứ kết, chỉ với 1 bàn duy nhất từ chấm 11m, đã cho thấy Nhật Bản đang thật sự khó khăn.

Sau chiến thắng chật vật trước Việt Nam, Nhật Bản dễ gục ngã đêm nay-1

Việc chuyển giao lực lượng, lại vắng nhiều cầu thủ vì chấn thương ngay trước thềm Asian Cup 2019 của Nhật Bản đã sớm được dự đoán sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh chức vô địch của họ. Lời dự đoán ấy đang phần nào phản ánh đúng qua những màn trình diễn khó khăn của Samurai xanh dù may mắn vẫn đứng về phía họ để kéo được tới vòng Bán kết.

Trái ngược với Nhật Bản, Iran đang thể hiện phong độ rất ấn tượng để chinh phục chức vô địch sau hơn 40 năm chờ đợi. Thầy trò HLV Carlos Queiroz thắng 5-0 trước Yemen, thắng 2-0 trước Việt Nam đều theo cách rất nhẹ nhàng. Ở trận "thủ tục" vòng bảng gặp Iraq, Iran có kết quả hòa 0-0, rồi sau đó thắng cách biệt tại vòng 1/8 và Tứ kết (2-0 trước Oman, 3-0 trước Trung Quốc).

Sau chiến thắng chật vật trước Việt Nam, Nhật Bản dễ gục ngã đêm nay-2

Iran vẫn chưa thủng lưới bàn nào, và hàng công thì cho thấy một phong độ "hủy diệt". Không loại trừ khả năng đêm nay, Nhật Bản sẽ lại lựa chọn lối chơi "cửa dưới" trước Iran, như đã từng làm trước Uzbekistan và Saudi Arabia. Nhưng cơ hội chiến thắng không cao cho thầy trò HLV Moriyasu.

Dẫu sao thì khi đang trong giai đoạn chuyển giao lực lượng, Nhật Bản có thể tiến vào Bán kết, chắc suất đứng hạng Ba Asian Cup 2019 vẫn là điều đáng khen so với 2 ứng viên vô địch khác đã bị loại là Hàn Quốc và Australia.

Trước mắt, dĩ nhiên Nhật Bản vẫn sẽ chiến đấu hết mình, như tinh thần họ đã mang theo hàng chục năm qua. Trong bóng đá, cơ hội chiến thắng cao hơn không đảm bảo chắc chắn việc đi tiếp. Cánh cửa với Nhật Bản hẹp, nhưng không phải không thể lách qua. Tất cả vẫn phải chờ tới khi trận Bán kết đêm nay kết thúc.

Theo Trí Thức Trẻ

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet