Việt Nam thật quá vô đối! Chúng ta tạo ra trận chung kết SEA Games có cách biệt lớn nhất sau 24 năm

Các trận chung kết SEA Games thường rất căng thẳng và có tỷ số rất sít sao. Tuy nhiên, màn so tài vào tối ngày 10/12 đã không diễn ra theo kịch bản như thế.

Các trận chung kết SEA Games thường rất căng thẳng và có tỷ số rất sít sao. Tuy nhiên, màn so tài vào tối ngày 10/12 đã không diễn ra theo kịch bản như thế.


Bàn thắng và những hình ảnh cảm xúc của U22 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 2019

Những lo ngại về sức mạnh của U22 Indonesia từ trước trận hóa ra đã thừa. Hóa ra, khi trận đấu diễn ra, mọi thứ lại "game là dễ" với thầy trò HLV Park Hang-seo. Sau khi mở tỷ số ở phút 39, chúng ta làm chủ hoàn toàn thế trận để đi tới thắng lợi 3-0 cuối cùng. Qua đó, Việt Nam có lần đầu tiên trong lịch sử giành được chiếc HCV SEA Games.

Thông thường, các trận chung kết môn bóng đá nam tại Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra rất gay cấn. Nhưng hôm nay, mọi thứ như một ngoại lệ, phần nào cho thấy sức mạnh tuyệt đối của bóng đá Việt Nam trong khu vực.

Việt Nam thật quá vô đối! Chúng ta tạo ra trận chung kết SEA Games có cách biệt lớn nhất sau 24 năm-1
Các trận chung kết SEA Games trong 24 năm qua.

Việt Nam thật quá vô đối! Chúng ta tạo ra trận chung kết SEA Games có cách biệt lớn nhất sau 24 năm-2Việt Nam thật quá vô đối! Chúng ta tạo ra trận chung kết SEA Games có cách biệt lớn nhất sau 24 năm-3
Văn Hậu là ngôi sao sáng nhất trong trận chung kết với cú đúp bàn thắng. Ảnh: Sport5.

Kết quả 3-0 vừa qua là chiến thắng đậm nhất trong một trận chung kết SEA Games sau hơn 24 năm. Thái Lan từng được coi là số 1 khu vực nhưng cũng chỉ có 2 lần thắng với tỷ số 3-0 ở quãng thời gian này. 

Phải quay lại năm 1995 mới có một đội đánh bại đối thủ với cách biệt 4 bàn trong trận đấu cuối của SEA Games. Đó là Thái Lan và nạn nhân chính là Việt Nam. Tuy nhiên, ngày hôm nay, mọi thứ đã khác. Chúng ta đã trở thành nhà vô địch, vô đối trong khu vực.

Việt Nam thật quá vô đối! Chúng ta tạo ra trận chung kết SEA Games có cách biệt lớn nhất sau 24 năm-4Việt Nam thật quá vô đối! Chúng ta tạo ra trận chung kết SEA Games có cách biệt lớn nhất sau 24 năm-5Việt Nam thật quá vô đối! Chúng ta tạo ra trận chung kết SEA Games có cách biệt lớn nhất sau 24 năm-6Việt Nam thật quá vô đối! Chúng ta tạo ra trận chung kết SEA Games có cách biệt lớn nhất sau 24 năm-7
Giây phút vinh quang thuộc về các cầu thủ Việt Nam.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/gioi-tre/viet-nam-that-qua-vo-doi-chung-ta-tao-ra-tran-chung-ket-sea-games-co-cach-biet-lon-nhat-sau-24-nam-220191012212119585.htm

SEA Games 2019

SEA Games

U22 Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.