Chi 6 triệu đồng để mua 1 con bọ, nhà giàu Việt vẫn phải chờ đợi mỏi mòn

Dù giá lên đến 2 triệu đồng/kg, mặt hàng này vẫn thường xuyên “cháy” hàng, khách có tiền chưa chắc đã mua được.

Có thân hình giống như côn trùng, bọ biển đang được nhiều bà nội trợ Hà thành săn lùng về thưởng thức. Dù giá lên đến 2 triệu đồng/kg, mặt hàng này vẫn thường xuyên “cháy” hàng, khách có tiền chưa chắc đã mua được.

Vừa nói chuyện với phóng viên vừa tìm lại số ghi đơn đặt hàng của khách, chị Vũ Hải (một tiểu thương kinh doanh hải sản ở Hà Nội) cho biết mới vận chuyển về được 20kg bọ biển từ Phú Yên ra, giờ gọi điện cho khách đã đặt trước để đến cửa hàng lấy.

Chị cho biết loại hải sản này được đánh bắt hoàn toàn tự nhiên tại các vùng biển ở các tỉnh miền Nam. Vì chúng có thân hình giống như con côn trùng trên cạn cỡ lớn cùng với hai hàng chân và móng vuốt sắc nhọn nên được ngư dân gọi là bọ biển.

Chi 6 triệu đồng để mua 1 con bọ, nhà giàu Việt vẫn phải chờ đợi mỏi mòn-1

Bọ biển có hình dáng giống con côn trùng, thịt của chúng rất ngon, thơm.

Tuy vẻ bề ngoài khá ghê rợn nhưng thịt của chúng lại thơm, ngon hơn cả thịt tôm hùm (loại hải sản được ví như vua của các loại hải sản). Vì vậy, những khách hàng nào được thưởng thức món ăn làm từ bọ biển sẽ bị “mê hoặc” và chấp nhận chi tiền triệu để mua chúng về ăn tiếp.

“Khách Hà Nội đặt mua rất nhiều, hàng về không đủ trả cho họ. Khách hàng muốn ăn đều phải đặt trước mới có. Đợt hàng về nhanh nhất khoảng 3-4 ngày, chậm nhất khoảng 1 tháng. Mà mỗi lần về chỉ được khoảng gần 20 con, không đủ trả các đơn đã đặt”, chị cho hay.

Chị Cẩm Tú, một người bán bọ biển khác, cũng cho biết mặt hàng này được rất nhiều người đặt mua trong thời gian gần đây. Tình trạng “cháy” hàng cũng xảy ra thường xuyên, khách đều phải đặt trước và đợi mới có.

Chi 6 triệu đồng để mua 1 con bọ, nhà giàu Việt vẫn phải chờ đợi mỏi mòn-2

Với con khoảng 2kg, khách phải bỏ ra cả nửa chục triệu đồng để mua.

“Loại hải sản này ăn ngon, thơm nhưng giá khá cao. Mình bán giá  từ 1,6 - 2 triệu đồng/kg với loại bọ biển cỡ lớn. Còn những con bọ biển có kích thước nhỏ hơn, giá thấp hơn, dao động từ 800.000 - 1 triệu đồng/kg. Dù giá cao, khách hàng vẫn đặt mua nhiều, mình phải từ chối những đơn khách đặt số lượng lớn”, chị Tú cho hay.

Chị cho biết có những lần khách phải đợi đến cả tuần vì hàng này khá khan hiếm. Mỗi đợt hàng về cũng chỉ được vài con và khách đến lấy hết nhanh trong vài tiếng đồng hồ. Hơn nữa, loại bọ biển này chỉ có theo mùa, thời điểm này đang vào mùa nên khách mới có hàng để mua. Vào tầm cuối năm, mùa bọ biển hết, khách nhiều tiền cũng không có để mua.

Trên thị trường, một số cửa hàng còn rao bán với mức giá đến 2,6 triệu đồng/kg loại bọ biển cỡ lớn. Tính ra, khách mua một con bọ biển nặng 2kg phải chi ra khoảng 5-6 triệu đồng.

Chi 6 triệu đồng để mua 1 con bọ, nhà giàu Việt vẫn phải chờ đợi mỏi mòn-3

Dù giá cao, mặt hàng này luôn trong tình trạng "cháy" hàng, khách đều phải đặt trước.

Dù giá lên đến nửa chục triệu đồng một con bọ biển, nhiều khách hàng vẫn sẵn sàng chi tiền và đợi cả tuần, thậm chí cả tháng để mua được loại hải sản này. Chị Ngô Diệu Anh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, để có được con bọ biển nặng gần 2 kg này chị đã phải chi 4 triệu đồng và đặt trước gần 1 tháng.

“Loại hải sản này không phải mới xuất hiện mà nó có từ lâu rồi. Năm ngoái, tôi cũng mua về ăn thử nhưng mua loại nhỏ. Vì tôi nhìn hình dáng của chúng khá sợ, hơn nữa cũng chỉ muốn mua thử về ăn xem thế nào. Không ngờ thịt của chúng lại thơm, ngon, khá hợp khẩu vị của gia đình tôi. Năm nay, tôi phải đặt trước để sở hữu được loại bọ biển cỡ lớn, cả gia đình ăn mới đủ”, chị cho hay.

Theo chị, bọ biển chỉ cần hấp hoặc nướng là có thể thưởng thức mà không cần chế biến cầu kỳ. Giá bán bọ biển hiện tại vẫn chưa phải cao nhất, vào thời điểm cuối mùa bọ biển càng khan hiếm, giá lên đến đỉnh điểm là 3 triệu đồng/kg. Khách hàng ưa thích món ăn này như chị cũng khó mua được.

Theo Dân Việt


hải sản

bọ biển


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.