Buộc thôi việc giáo viên làm lộ đề thi lớp 11 ở Đồng Tháp

Thứ tư, 05/07/2017 16:14
Ngoài hình thức kỷ luật, ông Bùi Ngọc Ẩn phải bồi thường 87 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Hiệu trưởng nhà trường bị khiển khách, đã xin nghỉ việc.
Ngoài hình thức kỷ luật, ông Bùi Ngọc Ẩn phải bồi thường 87 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Hiệu trưởng nhà trường bị khiển khách, đã xin nghỉ việc.

Chiều 5/7, ông Bùi Quý Khiêm - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp - cho biết hội đồng kỷ luật đã có quyết định xử lý kỷ luật, buộc thôi việc đối với ông Bùi Ngọc Ẩn, viên chức văn thư trường THPT thành phố Cao Lãnh.

Ông Ẩn bị buộc thôi việc do “không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”.

Ông Ẩn là người đã làm lộ đề thi kiểm tra học kỳ II môn Toán và Lịch sử của khối 11, năm học 2016-2017.

“Ngoài việc buộc thôi việc, ông Ẩn phải bồi thường 87 triệu đồng, chi phí khắc phục hậu quả để tổ chức sao in lại đề thi”, ông Khiêm nói.

Buoc thoi viec giao vien lam lo de thi lop 11 o Dong Thap hinh anh 1
Trường THPT thành phố Cao Lãnh. Ảnh Báo Đồng Tháp.


Ngoài ông Ẩn, bà Võ Thị Tuyết Nhung - Hiệu trưởng trường THPT thành phố Cao Lãnh, Trưởng ban sao in đề thi - cũng bị kỷ luật khiển trách, do không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành để xảy ra hậu quả nghiêm trọng, dẫn đến lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Toán, Lịch sử khối 11, năm học 2016-2017.

Theo ông Khiêm, bà Nhung đã có đơn xin nghỉ việc với lý do sức khoẻ và sở GD&ĐT đã đồng ý.

Theo lịch thi học kỳ II ngày 9/5, học sinh lớp 11 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp làm bài hai môn Toán và Lịch sử. Trước ngày thi, hai đề thi này đã được phát tán trên mạng.

Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo dừng kỳ thi cuối kỳ, chuyển sang ngày thi khác phù hợp và cho học sinh ôn tập. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã có thư xin lỗi, gửi các trường, thầy cô, phụ huynh và học sinh về sự cố này. Cơ quan an ninh điều tra đã vào cuộc làm rõ và sự việc chưa đến mức truy cứu hình sự.

Ông Ẩn thừa nhận mình là thành viên ban in sao đề thi của trường. Ngày 6/5, người này mang đề thi môn Toán và Sử về nhà với mục đích trả ơn cho một gia đình ngụ cùng phường có con đang học lớp 11.

Sau đó, đề thi được con của ông Ẩn chụp lại và gửi cho bạn đang học lớp 11. Từ đây, đề thi tiếp tục lan truyền đến nhiều học sinh khác trên địa bàn Đồng Tháp với tốc độ chóng mặt, qua các nhóm kín trên mạng.

Đến tối 8/5 (trước ngày thi 9/5), một học sinh đã chia sẻ công khai 2 đề thi môn Toán, Lịch sử cho các bạn trên Facebook và được phát tán trên mạng.

Theo Zing
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet