Các loại máy tính thí sinh được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2017

Thứ bảy, 01/04/2017 19:35
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các loại máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017.
Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách các loại máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2017.
 
Cac loai may tinh thi sinh duoc mang vao phong thi THPT quoc gia 2017 - Anh 1

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 21/6 đến sáng ngày 24/6/2017 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trong công văn ngày 31/3/2017 thông báo tới các Sở GD&ĐT cùng các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm về danh sách máy tính bỏ túi được đem vào phòng thi Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ GD&ĐT cho biết, về nguyên tắc, theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 04 ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các máy tính bỏ túi được phép đem vào phòng thi là các máy tính không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu dữ liệu.

Công văn của Bộ GD&ĐT cũng nêu rõ, danh sách cụ thể các máy tính bỏ túi thông dụng (làm được các phép tính số học, các phép tính lượng giác và các phép tính siêu việt) đáp ứng yêu cầu kể trên gồm có: Casio FX 570 MS, FX 570 ES Plus và FX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus; VinaCal 500 MS, 570 MS, 570 ES Plus, 570 ES Plus II; Vietnam Calculator VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES Plus Function, VN 570 RS, VN 570 ES, VN-570 ES Plus;- Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM; Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT, các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng sư phạm phổ biến nội dung thông báo này tới các giáo viên, giảng viên và học sinh thuộc phạm vi quản lý.

Kỳ thi THPT quốc gia được đánh giá là kỳ thi quan trọng nhất của bậc giáo dục phổ thông với hơn 1 triệu thí sinh từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh mục đích sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, kỳ thi THPT quốc gia còn cung cấp thêm thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông, đồng thời cung cấp dữ liệu làm căn cứ để tuyển sinh đai học, cao đẳng.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT được Bộ GD&ĐT ban hành tại Thông tư 04, kỳ thi THPT quốc gia tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT phải dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Để tăng cơ hội xét tuyển sinh ĐH, CĐ theo quy định của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy hiện hành, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Trong văn bản ngày 10/2/2017 hướng dẫn các Sở GD&ĐT; các đại học, học viện; các trường đại học, cao đẳng; Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng thực hiện Quy chế thi THPT và xét công nhận tốt nghiệp năm 2017, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị thống nhất sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia (gọi tắt là phần mềm QLT) và phần mềm chấm thi trắc nghiệm do Bộ GD&ĐT cung cấp; đồng thời thực hiện đúng quy trình, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo lịch thi đã được Bộ GD&ĐT công bố hồi tháng 2/2017, thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm nay được sớm hơn so với các năm trước, diễn ra trong các ngày 22, 23 và sáng 24/6/2017. Trong đó, sáng 22/6 thí sinh dự thi môn Ngữ văn; chiều 22/6 thí sinh dự thi môn Toán; sáng 23/6 thí sinh làm bài thi tổ hợp môn KHTN; chiều 23/6 thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ; và sáng ngày 24/6 thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp môn KHXH. Về hình thức thi, thí sinh thực hiện các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng bài thi Ngữ văn, thí sinh thi theo hình thức tự luận.

Theo M.T (Ictnews.vn)

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet