Giáo viên dùng thước đánh học sinh nhập viện bị chuyển làm tạp vụ

Thứ bảy, 01/04/2017 14:23
Làm bài không đạt yêu cầu, 23 trong tổng số 27 học sinh của lớp 4 bị cô Hương dùng thước đánh.

Làm bài không đạt yêu cầu, 23 trong tổng số 27 học sinh của lớp 4 bị cô Hương dùng thước đánh. Một em bị đánh vào đầu, nôn mửa, phải nhập viện. Nữ giáo viên đã bị kỷ luật.

Chiều 31/3, thầy Phạm Trường Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu (Nghệ An), cho biết hội đồng kỷ luật nhà trường đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với cô giáo Quang Thị Hương (giáo viên chủ nhiệm lớp 4A).

"Nữ giáo viên này đã trách phạt học sinh không đúng với quy định đạo đức nghề nghiệp của người dạy học. Ngoài ra, cô Hương cũng bị đình chỉ dạy học một năm kể từ ngày 1/4, nhà trường bố trí công việc tạp vụ", thầy Sơn nói.

Giao vien dung thuoc danh hoc sinh nhap vien bi chuyen lam tap vu hinh anh 1
Trường Tiểu học Diên Lãm, huyện Quỳ Châu, Nghệ An. Ảnh: N.A.

Cũng theo thầy Sơn, cô Hương trước đây (năm 2002) dạy tại huyện Kỳ Sơn, mới chuyển về trường Tiểu học Diên Lãm năm 2007. Trong thời gian công tác tại trường, cô Hương đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, sống vui vẻ, hòa nhập và rất nhiệt tình với học sinh.

Trước đó, chiều 15/3, sau khi trả bài kiểm tra chất lượng do nhà trường khảo sát, lớp của cô Hương có 23/27 học sinh bị điểm kém. Cô Hương gọi lần lượt những em này lên bảng rồi dùng thước đánh phạt.

Em Đoàn T.A (10 tuổi) bị đánh vào đầu. Nam sinh có biểu hiện đau đầu, nôn ói, được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Tây Bắc Nghệ An ở thị xã Thái Hòa điều trị.

Giải trình về hành động đánh học sinh với lãnh đạo nhà trường và phòng GD&ĐT, cô Hương cho rằng do quá thất vọng với kết quả bài kiểm tra và muốn răn đe các em. Nữ giáo viên thừa nhận vi phạm quy định về đạo đức nghề nghiệp.  

Giao vien dung thuoc danh hoc sinh nhap vien bi chuyen lam tap vu hinh anh 2
Trường Tiểu học xã Diên Lãm, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Map. 

Chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳ Châu, cho biết đã nhận được văn bản báo cáo của Hội đồng kỷ luật trường Tiểu học Diên Lãm.

Theo Zing

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet