Cô giáo bị phụ huynh làm nhục tại trường?

Trong khi những lùm xùm về tuyển dụng, cắt xén lương giáo viên chưa lắng thì tại Đắk Lắk, một cô giáo làm đơn tố cáo bị phụ huynh đánh, làm nhục trước mặt học sinh.

Trong khi những lùm xùm về tuyển dụng, cắt xén lương giáo viên chưa lắng thì tại Đắk Lắk, một cô giáo làm đơn tố cáo bị phụ huynh đánh, làm nhục trước mặt học sinh.

Theo đơn tố cáo của cô Trần Phương Anh (giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng; thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Lắk), khoảng 7 giờ 30 phút ngày 12-3, cô đang ngồi trong phòng thì thấy cô Nguyễn Thị Nhẫm (giáo viên lớp mầm) và chị Vũ Thị Ánh Tuyết (phụ huynh lớp cô Nhẫm) đang giằng co.

Cô giáo bị phụ huynh làm nhục tại trường? - Ảnh 1.

Lúc này, cô Trần Thị Hằng (một giáo viên trong trường) đã kéo chị Tuyết ra thì bị chị Tuyết dùng tay đánh nhưng cô Hằng đỡ được. Thấy vậy, cô Phương Anh chạy ra cầm tay chị Tuyết, chị này đánh vào mang tai cô Anh và tiếp tục đánh cái thứ 2. Thấy vậy, một vài phụ huynh vào kéo chị Tuyết ra ngoài.

Chị Tuyết chỉ tay vào mặt cô Anh quát: "Mày là cái gì của chồng tao, sao mày can thiệp vào chuyện của gia đình tao?". Khi cô hiệu trưởng Phạm Thị Sang đến giải quyết, chị Tuyết tiếp tục chửi bới cô hiệu trưởng rồi xúc phạm cô Nhẫm, cho rằng đóng tiền để nuôi giáo viên nên giáo viên phải xem lại tư cách. Sự việc chỉ dừng lại khi nhà trường mời công an tới.

Đơn tố cáo của cô giáo Phương Anh cho rằng chị Tuyết đã xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân cô và giáo viên của trường.

Còn theo cô Nhẫm, sáng 8-3, chồng chị Tuyết đưa con đến trường và nói không cho bất kỳ ai đón ngoài bố cháu. Khoảng 14 giờ cùng ngày, chị Tuyết lên trường đón con. Cô Nhẫm thừa nhận lúc đầu có sai khi không cho chị Tuyết đón con nhưng sau đó cô đã gọi cho chồng chị Tuyết rồi để chị Tuyết bế cháu đi.

"Sáng 12-3, đến giờ thể dục, chị Tuyết đưa con tới rồi gặp tôi và nói "tao sẽ xử lý mày" rồi tát vào mặt tôi. Tôi yêu cầu xin lỗi nhưng chị Tuyết không chịu" - cô Nhẫm kể.

Liên quan đến vụ việc, chồng chị Tuyết nói anh đang làm đơn ly hôn nên yêu cầu cô giáo không cho vợ đón con.

Trong khi đó, chị Vũ Thị Ánh Tuyết phủ nhận việc đánh các cô giáo và cho rằng các cô giáo có thái độ không tôn trọng phụ huynh. "Tôi nói nhẹ nhàng nhưng cô Nhẫm xưng "mày, tao" khiến tôi bức xúc dẫn đến 2 bên nói qua nói lại, xích mích. Không có việc tôi tát 2 cô giáo" - chị Tuyết nói.

Cũng theo chị Tuyết, sau khi xảy ra vụ việc, có 1 người đã nhắn và gửi hình ảnh một con dao đe dọa nên chị đã trình báo công an thị trấn, công an huyện cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Mil.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó trưởng Công an huyện Đắk Mil, cho biết sau khi xảy ra vụ việc, Công an thị trấn Đắk Mil đã vào cuộc nhưng sự việc chưa rõ ràng. Do đó, đã yêu cầu công an thị trấn chuyển hồ sơ lên để xác minh, hiện chưa có kết quả.


Theo Người lao động

giáo viên mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.