Kết luận bất ngờ vụ cô giáo mầm non bỏ quên trẻ trong nhà vệ sinh

Theo báo cáo kết luận từ UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội), cơ quan công an đã điều tra và xác minh việc cô giáo Trường mầm non Hương Sơn nhốt trẻ vào nhà vệ sinh là không có căn cứ.

Theo báo cáo kết luận từ UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội), cơ quan công an đã điều tra và xác minh việc cô giáo Trường mầm non Hương Sơn nhốt trẻ vào nhà vệ sinh là không có căn cứ.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hậu cho hay, huyện đã chỉ đạo Công an chủ trì phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức và Trường mầm non Hương Sơn xác minh, điều tra làm rõ sự việc xảy ra tại lớp B5 vào ngày 21/3.


Kết luận này được đưa ra dựa trên căn cứ: “Theo thiết kế, phòng học của các cháu có công trình phụ khép kín, cửa vào khu vực công trình phụ là cửa bằng nhựa, không bố trí lắp đặt ổ khóa. Sau khi hết giờ học, cô giáo và các bạn ra về, cháu Y. tự mở cửa đi ra khu vực cổng trường. Như vậy việc cô giáo nhốt cháu Y. vào nhà vệ sinh là không có căn cứ. Tuy nhiên, do sơ suất hai cô không kiểm tra kỹ nên để quên cháu ở trong lớp và ra về”.

Theo báo cáo của UBND huyện này, sau khi sự việc xảy ra, 2 cô Vương Thị Hương và Vương Thị Loan đã cùng Ban giám hiệu nhà trường gặp gỡ và xin lỗi gia đình cháu Y. về sự việc đáng tiếc xảy ra. Cho đến nay tình trạng sức khỏe cháu Y. vẫn bình thường.

Ông Hậu cho biết UBND huyện đã đã giao cho Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tham mưu cho UBND huyện về hình thức kỷ luật đối với 2 cô giáo Vương Thị Hương, Vương Thị Loan và những người liên quan về các sai phạm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, cô giáo Trường mầm non Hương Sơn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) bị tố phạt cháu Mai Bảo Y. (4 tuổi) bằng cách nhốt trong nhà vệ sinh và bỏ quên đến tối muộn đến khi gia đình đi tìm mới nhớ ra.

UBND huyện Mỹ Đức đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra xác minh làm rõ sự việc khi lời khai trong giải trình của cả hai cô giáo này có những nội dung mâu thuẫn với lời kể của cháu Y. với gia đình. Trong bản tường trình gửi phòng GD-ĐT huyện Mỹ Đức, 2 cô giáo mầm non khẳng định học sinh tự đi lạc chứ không có chuyện cô phạt nhốt cháu trong nhà vệ sinh.

Cô Vương Thị Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo 4 tuổi B5- người trực tiếp liên quan cho hay, nguyên nhân do trong lúc phụ huynh đến đón đông, cô không bao quát được hết các cháu nên cháu Y. đã chạy ra ngoài và nấp vào vùng khuất tầm mắt.

Còn cô giáo Loan, giáo viên phụ lớp mẫu giáo B5 nhắc đến chuyện cô giáo Hương phạt cháu Y. đứng vào góc lớp nhưng không hề nói đến việc cô Hương phạt vào nhà vệ sinh đứng và nhốt cháu lại trong đó.

Theo VietNamNet

giáo viên

bạo lực học đường

trẻ mầm non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.