Kỳ thi THPT kết thúc rồi, cảm giác của bạn bây giờ thế nào?

Những ngày thi tháng 6 đã trôi qua, có thể bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng đã kết thúc kỳ thi sau những miệt mài ôn tập vất vả.

Những ngày thi tháng 6 đã trôi qua, có thể bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng đã kết thúc kỳ thi sau những miệt mài ôn tập vất vả. Cũng có thể bạn sẽ còn vương vấn những tiếc nuối, những "giá như" khi môn thi cuối cùng khép lại...

Nhất định tối nay tôi sẽ ngủ một giấc ngủ thật ngon. Sách vở? Đề cương? Kết quả kỳ thi? Hãy dẹp hết một bên đi, ít nhất trong hôm nay, tôi sẽ không mảy may gì đến chúng nữa.

Một là cuộc đời nở hoa, hai là cuộc sống bế tắc - Tôi đã nghĩ như vậy trước khi bắt đầu kỳ thi. Còn bây giờ ư? Cuộc đời tôi nở hoa rồi hihi

Tôi đã sâu sắc hiểu được thế nào là cảm giác "khôn 3 năm dại 1 giờ"... 

Kỳ thi THPT kết thúc rồi, cảm giác của bạn bây giờ thế nào? - Ảnh 1.

Có chắc là bạn sẽ thở phào nhẹ nhõm sau kỳ thi? Ảnh minh họa: Internet

Thi xong thì đám bạn đều bàn tán ồn ào cả lên, đứa thì than đề khó, đứa thì tiếc nuối vì vài câu sai đáp án... Riêng tôi, xa rời thế sự bởi đang mải mê suy tính kế hoạch học tập thế nào để chuẩn bị "hành trình" thi lại.

Thi xong tôi nhất quyết không so đáp án, sợ so xong rồi bản thân sẽ chẳng còn thoải mái, không còn cười được nữa mất.

Bước ra khỏi trường thi, bất chợt nước mắt cứ lăn dài. Chẳng phải vì không làm được, mà là cảm giác thật sự chia xa, thật sự kết thúc. Những năm tháng cấp 3 vui vẻ, vô tư lự đầy hồn nhiên với những trò nhất quỷ nhì ma đã chính khép lại sau kỳ thi này!!! Sau này những năm tháng đó chỉ mãi là miền hoài niệm...

Chưa bao giờ muốn nói hai từ "giá như" như thời điểm này!

Trước đó, làm gì cũng phải chờ xong kỳ thi THPT. Đây chính là thời điểm để tôi "bùng cháy" với những kế hoạch bị xếp xó. Những cuộc vui chơi cùng bạn bè, những chuyến đi đến miền đất mới, những món ăn chỉ nhìn thôi đã chết mê chết mệt... tất cả hãy đợi tôi. Tôi đã sẵn sàng!!!

Kỳ thi THPT kết thúc rồi, cảm giác của bạn bây giờ thế nào? - Ảnh 2.

Thi xong nhất quyết không so đáp án, sợ so xong rồi bản thân sẽ chẳng còn thoải mái, không còn cười được nữa mất... Ảnh minh họa: Internet

Thi xong môn cuối, tưởng là kết thúc. Thực ra tất cả chỉ là bắt đầu, nào cân nhắc điểm số, nào chọn trường... Đại học luôn không phải là câu chuyện đơn giản và câu nói "Thi xong là bạn có thể thoải mái mà bay nhảy" chính thức trở thành lời nói dối của tháng 6!

Tôi bắt đầu nghĩ đến viễn cảnh màu hồng sau cánh cửa đại học rồi. Đợi tôi phía trướcchắc hẳn là những ngày tháng vui tươi nơi giảng đường với những giờ học không lo điểm danh, với những bộ cánh bất quy tắc và một "tình yêu xanh mượt" nhỉ?

Thi đại học không khó như tôi đã nghĩ. Hóa ra, từ trước đến nay chúng ta luôn tự hù dọa bản thân bởi một điều chưa xảy ra, rằng "nếu không đỗ đại học, những điều tồi tệ sẽ đến". Áp lực, lo lắng, căng thẳng... cũng sinh ra từ đây.

Theo Trí Thức Trẻ


thí sinh

kỳ thi THPT

kỳ thi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.