Lừa “chạy” suất dạy học ở trường cấp 2, lấy 80 triệu đồng

Khẳng định có thể “chạy” được một suất dạy học ở một trường cấp 2 tại Đà Nẵng, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (SN 1981, trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã lừa lấy của ông N.T.T. (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) 80 triệu đồng để “chạy” việc cho bà P.T.Đ.

Khẳng định có thể “chạy” được một suất dạy học ở một trường cấp 2 tại Đà Nẵng, bà Đoàn Thị Tuyết Mai (SN 1981, trú tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã lừa lấy của ông N.T.T. (trú quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) 80 triệu đồng để “chạy” việc cho bà P.T.Đ.

Cơ quan công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa có thông báo đề nghị ai là nạn nhân của bà Đoàn Thị Tuyết Mai đến trụ sở Công an Quận để cung cấp thông tin, phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng Đoàn Thị Tuyết Mai
Đối tượng Đoàn Thị Tuyết Mai

Bà Đoàn Thị Tuyết Mai không chỉ lừa “chạy” việc vào trường học ở Đà Nẵng mà còn lừa nhiều người rằng có thể “chạy” việc ở các sở, ban, ngành ở Đà Nẵng.

Theo đơn tố cáo của ông N.T.T. (SN 1983, trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), bà Mai đã nhận của ông T. số tiền 80 triệu đồng để “chạy” việc cho một người ở cùng phường với ông T. là bà P.T.Đ. vào dạy học ở một trường cấp 2 (THCS) trên địa bàn thành phố. Bà Mai có làm giấy cam kết với ông T. là nếu không xin được việc sẽ hoàn lại tiền. Không thấy bà Mai “chạy” được việc như đã nói, ông T. đã nhiều lần tìm bà Mai đòi lại tiền nhưng không được.

Với “chiêu” lừa đảo này, cộng với việc mở công ty tư vấn, môi giới xin việc để nạn nhân thêm tin, bà Mai đã lừa “chạy” việc cho hai người quen của ông V.M.T. (SN 1963, trú tại P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ) là P.T.T. và V.T.L. Theo đó, bà Mai lừa “chạy” việc cho P.T.T. vào Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng với số tiền 230 triệu đồng và đã nhận cọc 70 triệu đồng; lừa “chạy” việc cho V.T.L. vào làm điều dưỡng ở Bệnh viện C Đà Nẵng với số tiền 160 triệu đồng và đã nhận cọc 60 triệu đồng.

Ngoài ra, bà Mai còn lừa nhận 150 triệu đồng của ông L.Đ.Q. (SN 1948, trú tại P. An Khê, Q. Thanh Khê) để “chạy” cho hai người quen của ông Q. là N.T.S. vào Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, và N.Đ.D. vào Sở Kế hoạch - Đầu tư TP Đà Nẵng. Khi nhận tiền của các nạn nhân liên quan, bà Mai đều viết giấy cam kết.

Sau khi củng cố hồ sơ, có đủ cơ sở để chứng minh về hành vi phạm tội, cuối tháng 12/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an quận Liên Chiểu đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh truy nã đối với bà Mai về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngày 4/1/2018, bà Đoàn Thị Tuyết Mai đã đến Viện Kiểm sát quận Liên Chiểu đầu thú.


Theo Dân Trí

lừa đảo

chạy việc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.