Sở GD&ĐT Hậu Giang báo cáo vụ thầy giáo và nữ sinh đánh nhau

Thứ ba, 21/02/2017 07:01
Ngày 20/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang có báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh và một số cơ quan về việc thầy giáo và nữ sinh đánh nhau trong lớp.
Ngày 20/2, Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang có báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh và một số cơ quan về việc thầy giáo và nữ sinh đánh nhau trong lớp.

Theo báo cáo, vụ việc xảy ra vào tiết 5 ngày 15/2 tại lớp 10 A3 của trường THPT Tầm Vu (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang). Thầy N.Q.K (giáo viên dạy toán, chủ nhiệm lớp 10 A3) và nữ sinh N.T.K.N đánh nhau trong lớp.Từ báo cáo của nhà trường và xác minh của Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang, thầy K cùng nữ sinh đã tự kiểm, tùy mức độ vi phạm sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

Thầy giáo đánh tay đôi với học sinh trong lớp Thầy giáo đánh nhau với học sinh trong lớp ở Hậu Giang.

“Giáo viên phải thực hiện nghiêm túc quy định về đạo đức của nhà giáo. Làm thế nào để hình ảnh người thầy luôn là tấm gương cho các em noi theo, tránh những trường hợp đáng tiếc tương tự xảy ra”, một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cho hay.

Theo sở này, đây là sự việc nảy sinh nhất thời trong giờ học. Nhà trường, gia đình và những người liên quan đã nhận ra khuyết điểm, cũng như thông cảm cho nhau.

So GD&DT Hau Giang bao cao vu thay giao va nu sinh danh nhau hinh anh 1
Ngôi trường xảy ra sự việc. Ảnh Minh Anh.


Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang cũng khẳng định sẽ xem xét xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Thầy K và em N đã thừa nhận hành động của mình là sai, thiếu suy nghĩ và tỏ ra rất hối hận.

Trả lời báo chí, thầy Nguyễn Văn Tỉnh, Hiệu trưởng Trường THPT Tầm Vu cho biết quan điểm của trường là xử lý nghiêm, đúng sự việc, không bao che.

Trước đó, clip dài 23 giây được đăng tải trên mạng xã hội ngày 16/2 ghi cảnh nam giáo viên với nữ sinh cùng cầm tập sách đánh nhau túi bụi.

Khi thầy giáo bỏ đi, nữ sinh ném sách theo rồi cầm cây viết trong tư thế sẵn sàng chống trả những ai đến gần. Sự việc xảy ra trong lớp học nhưng không học sinh nào can ngăn.

Thầy Tỉnh cho biết nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật kiểm điểm trách nhiệm của thầy giáo và học sinh (kể cả 2 em N.V.V dùng điện thoại quay vụ việc và em P.T.S học cùng lớp tung clip lên mạng).

Theo Zing
XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet