Sở GD&ĐT Sơn La cập nhật xong điểm thi thật của 44 học sinh gian lận

Thứ hai, 01/04/2019 15:53
Sở GD&ĐT Sơn La cho biết vừa hoàn thành việc cập nhật điểm thi thật THPT Quốc gia 2018 của 44 học sinh gian lận.

Sở GD&ĐT Sơn La cho biết vừa hoàn thành việc cập nhật điểm thi thật THPT Quốc gia 2018 của 44 học sinh gian lận.

Ngày 1/4, ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc GD&ĐT Sơn La cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, tổ chuyên môn đã hoàn thành việc cập nhật điểm thi cho các thí sinh gian lận kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Các trường đã chủ động liên hệ với Sở để cập nhật tên các thí sinh này. Dự kiến Sở sẽ báo cáo lại Bộ vào tuần tới.

Sở GD&ĐT Sơn La cập nhật xong điểm thi thật của 44 học sinh gian lận-1

  Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La. (Ảnh: Pháp luật và Đời sống)

Tối 23/3, Bộ GD&ĐT công bố thông tin chính thức về xử lý vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT Sơn La, sau khi xảy ra các sai phạm nghiêm trọng dẫn đến sai lệch điểm thi của một số thí sinh.

Cụ thể, 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 2 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Về công khai danh tính các thí sinh gian lận không chỉ Sơn La, mà còn ở Hòa Bình, tại cuộc, tại cuộc họp báo mới đây, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng cho biết, việc này phải tuân thủ Hiến pháp 2013, luật Dân sự 2016 và đặc biệt là căn cứ vào tình hình thực tiễn cơ quan chức năng, mà ở đây là Bộ Công an trong quá trình tiếp tục điều tra, xử lý sự việc này.

"Việc công bố danh sách thí sinh gian lận, danh tính ở thời điểm nào, công bố đến đâu là quyền của cơ quan điều tra", ông Trinh nhấn mạnh.

Ông Trinh cũng cho rằng, khi công khai danh tính người liên quan đến việc nâng điểm thi chúng ta không thể không tính đến tác động cực đoan tới thí sinh.

Về quan điểm chỉ đạo, Bộ GD&ĐT và Bộ Công an không dung túng cho sai phạm và kiên quyết xử lý nghiêm, xử lý đến cùng theo quy chế và pháp luật hiện hành. Để có kết quả thẩm định dựa trên cơ sở giám định của cơ quan điều tra là cả sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn của Bộ Công an.
 


Theo VTC News

 

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet