Tình tiết mới về vụ bé gái trường mầm non Mai Dịch rơi từ tầng 2

Thứ ba, 16/05/2017 13:37
Bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch (Q.Cầu Giấy) khẳng định, nhà trường sẵn sàng chịu trách nhiệm về vụ việc cháu bé rơi từ tầng 2. Tuy nhiên, phía gia đình cho biết, trường vẫn chưa ký cam kết sẽ chịu trách nhiệm.
Bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch (Q.Cầu Giấy) khẳng định, nhà trường sẵn sàng chịu trách nhiệm về vụ việc cháu bé rơi từ tầng 2. Tuy nhiên, phía gia đình cho biết, trường vẫn chưa ký cam kết sẽ chịu trách nhiệm.

Có hay không trường đùn đẩy trách nhiệm cho các cô?

Liên quan đến vụ việc bé Vũ Quỳnh Anh (2,5 tuổi) - học sinh trường Mầm non Mai Dịch rơi từ tầng 2 xuống gây bàng hoàng dư luận, gia đình cháu cho biết vẫn chưa tìm được tiếng nói chung với nhà trường về tình hình của cháu Quỳnh Anh.

Anh Vũ Sơn Lâm, bố cháu Quỳnh Anh cho biết, nguyện vọng của gia đình là nhà trường cam kết với gia đình về việc nếu có xảy ra biến chứng với cháu Quỳnh Anh sau sự cố rơi từ tầng 2 xuống, nhà trường và cô giáo phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

img_0728.JPG
 Bà Vũ Ngọc Dự lên tiếng về sự cố hi hữu của bé gái - học sinh của trường. Ảnh: Đ.Q

“Tuy đã đưa ra đề nghị này nhưng đến hôm qua (15/5), cô Dự vẫn chưa đồng ý viết bản cam kết này và có ý định muốn các giáo viên phụ trách lớp con tôi phải chịu trách nhiệm. Gia đình không đồng tình, vì sự việc xảy ra ở trường. Ban giám hiệu nhà trường phải đứng ra nhận trách nhiệm về điều này thay vì chỉ để các cô giáo chịu trách nhiệm cá nhân” - anh Lâm khẳng định.

Cũng theo anh Lâm, để xảy ra sự việc đáng tiếc, tìm hiểu của gia đình anh cho thấy nội bộ giáo viên trong lớp cháu Quỳnh Anh có vấn đề, dẫn đến việc sao nhãng trong quản lý học sinh của lớp trong giờ học.

Trao đổi với Phụ nữ Việt Nam sáng 16/5, bà Vũ Ngọc Dự  - Hiệu trưởng trường mầm non Mai Dịch cho hay - quan điểm của nhà trường là sẵn sàng cam kết với gia đình về tình hình sức khỏe của cháu, tuy nhiên tất cả văn bản cam kết phải đúng quy định của pháp luật.

“Chúng tôi là nhà giáo, vấn đề đạo đức phải đặt lên hàng đầu, chưa kể đây còn là trách nhiệm của một đảng viên. Ban giám hiệu và các cô đều là người mẹ trong gia đình nên ý thức rất rõ điều này. Bây giờ và về sau, nhà trường và cô giáo hoàn toàn chịu trách nhiệm, đồng hành cùng gia đình”.

Cũng theo bà Dự, các cô giáo lớp cháu bé là người để xảy ra sự cố nên đương nhiên trách nhiệm thuộc về các cô nhưng trách nhiệm của trường và của Hiệu trưởng cũng rất lớn. Bà khẳng định không có chuyện đùn đẩy trách nhiệm về phía các cô giáo hay nhà trường chối bỏ trách nhiệm của mình.

Liên quan đến việc mất đoàn kết nội bộ giữa 4 giáo viên ở lớp cháu Quỳnh Anh, nữ hiệu trưởng khẳng định không có điều này.

“Nhà trường cũng có nhận được phản ánh của gia đình về điều này và nhanh chóng xác minh. Sau khi trực tiếp làm việc với từng GV, cả 4 GV khẳng định trước hội đồng nhà trường là không xích mích, mất đoàn kết nội bộ. Tôi quan sát và thấy các cô vẫn lên lớp bình thường, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc chứ không thấy các cô buồn phiền, căng thẳng. Vì vậy tôi khẳng định không có chuyện này!” - bà Dự nói.

Gia đình từ chối nhận "quà" của trường

Qua tìm hiểu của phóng viên, được biết sau tai nạn của bé Quỳnh Anh, Hiệu trưởng Vũ Ngọc Dự có gặp gia đình cháu Quỳnh Anh và gửi cho gia đình một món tiền trị giá 50 triệu đồng.

Về điều này, bà Vũ Ngọc Dự cho biết, đây là tấm lòng của nhà trường đối với gia đình sau sự cố hi hữu. “Với chút quà này, chúng tôi muốn gia đình chăm sóc, bồi dưỡng thêm cho cháu Quỳnh Anh, để cháu sớm hồi phục” - bà Vũ Ngọc Dự cho hay.

khung-cua-1.JPG
 Song sắt cửa số sau khi được hàn thêm thanh chắn do quá thưa, bé gái chui lọt. Ảnh: Đ.Q

Tuy nhiên, theo bà Dự, phía gia đình vẫn chưa nhận món quà này.

Trao đổi với Báo Phụ nữ Việt Nam sáng 16/5, anh Vũ Sơn Lâm cho biết, gia đình anh không muốn nhận số tiền này. Nguyện vọng duy nhất của anh là nhà trường đưa ra được cam kết rõ ràng với gia đình về tình hình sức khỏe của bé trong trường hợp có biến chứng.

“Các bác sĩ cũng nói rằng nếu con có bất cứ biểu hiện bất thường nào phải đưa con đến bệnh viện ngay, cũng như sát sao theo dõi tình hình của con. Gia đình vẫn đang rất lo lắng cho sức khỏe của bé nên mong muốn nhà trường cùng hiểu và chia sẻ trách nhiệm về điều này!” - anh Lâm cho biết.

Trước đó, chiều 15/5, trong cuộc gặp báo chí, bà Vũ Ngọc Dự thừa nhận, sự việc xảy ra lỗi lớn nhất ở các cô giáo. Thay mặt giáo viên của trường, bà Dự xin lỗi gia đình vì chưa làm tròn trách nhiệm.

Phía trường Mầm non Mai Dịch đã hàn lại khung cửa sắt tại lớp bé Quỳnh Anh. Các giáo viên liên quan sự việc đã viết bản tường trình. Công an quận đã điều tra, làm rõ các tình tiết của vụ tai nạn hy hữu này.

Ý kiến của Hiệu trưởng Vũ Ngọc Dự nói về cam kết của nhà trường:

Theo Phụ nữ Việt Nam

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet