Vụ nhốt trẻ mầm non trong trường: Gia đình bức xúc trước thái độ của nhà trường

Liên quan đến vụ việc này, sáng 28/3, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng anh Mai Văn Bình – phụ huynh bé B.Y (học sinh trường Mầm non Yến Vỹ) tại thôn Yến Vỹ (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc này, sáng 28/3, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng anh Mai Văn Bình – phụ huynh bé B.Y (học sinh trường Mầm non Yến Vỹ) tại thôn Yến Vỹ (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Anh Bình cho hay: “Sự việc xảy ra là điều không may cho con gái tôi. Chúng tôi cũng chỉ muốn giải quyết sự việc một cách tình cảm nhưng thực sự cho đến nay chúng tôi rất bức xúc vì thái độ từ phía nhà trường, nhất là vị hiệu trưởng Đồng Thị Mạnh.

Tối qua (27/3) phía nhà trường đến làm việc với gia đình tôi cho đến 23h đêm nhưng quan trọng là giáo viên vẫn quanh co chối rằng không nhốt con gái tôi vào nhà vệ sinh mà vô tình để con đi lạc.

Trong khi đó con gái tôi khẳng định mình bị nhốt trong nhà vệ sinh do va chạm với một bạn trong lớp. Sau đó trời tối, con quá sợ và òa khóc nên đã mở cửa và chạy ra ngoài thì không thấy ai”.

Cũng theo lời gia đình, sau khi xảy ra sự việc, cô Vương Thị Loan – giáo viên của nhà trường có đến nhà học sinh và thú nhận: “Sau khi loa phát thanh xã thông báo cháu B.Y mất tích, cô Vương Thị Hương có gọi điện và thú nhận với tôi việc nhốt cháu B.Y trong nhà vệ sinh sau đó bỏ quên cháu và ra về”.

Khi PV đang làm việc với gia đình thì đoàn làm việc của trường mầm non Hương Sơn cùng lãnh đạo xã Hương Sơn, phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức có đến gặp gia đình.

Khi PV giới thiệu và hẹn gặp hiệu trưởng sau buổi làm việc với gia đình, hiệu trưởng Đồng Thị Mạnh đã đồng ý. Tuy nhiên, sau đó cô Mạnh đã từ chối không gặp.

Theo báo cáo của UBND xã Hương Sơn lên UBND huyện Mỹ Đức về sự việc xảy ra tại trường Mầm non Hương Sơn (điểm trường thôn Yến Vỹ, xã Hương Sơn) thì sự việc xảy ra như sau:

Ngày 21/3, tại lớp mẫu giáo B5 điểm trường khu vực Yến Vỹ do cô giáo Vương Thị Hương và Vương Thị Loan quản lý, giảng dạy, hai cô đã bỏ quên cháu M.B.Y ở lớp.

16h ngày 23/3/2017, UBND xã Hương Sơn nhận báo cáo trực tiếp bằng miệng của bà Đồng Thị Mạnh – Hiệu trưởng trường Mầm non Hương Sơn về sự việc xảy ra tại trường này. Sau đó giáo viên nhà trường đã nhận khuyết điểm với gia đình vào ngày 21-23/3 vừa qua.

Về quan điểm chỉ đạo của UBND xã, ban giám hiệu phải tiếp tục gặp gỡ gia đình cháu B.Y để động viên nhằm trấn an tinh thần gia đình đồng thời tiến hành kiểm điểm trách nhiệm tập thể và cá nhân liên quan đến vụ việc theo đúng quy định của ngành giáo dục.

Quyết định tạm đình chỉ công tác của hai giáo viên chủ nhiệm lớp B5 trường mầm non Hương Sơn

UBND xã cũng được biết quan điểm của gia đình học sinh là yêu cầu ban giám hiệu phải nhận trách nhiệm trong việc lãnh đạo quản lý và phải có văn bản cam kết về vấn đề quản lý học sinh.

Rộng đường dư luận, PV tiếp tục trò chuyện cùng ông Đặng Văn Viện – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức. Ông Viện cho hay: “Hiện tại, chúng tôi đã yêu cầu đình chỉ công tác cả hai giáo viên liên quan đến vụ việc tại trường Mầm non Hương Sơn để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Quan điểm của chúng tôi là sai ở đâu thì nhận trách nhiệm ở đó. Riêng về việc giáo viên bỏ quên học sinh và ra về đã thể hiện sự thiếu trách nhiệm của giáo viên”.


giáo viên

bạo lực học đường

giáo viên mầm non

Giáo dục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.