Tại các cửa hàng có lịch sử lâu đời này,
du khách sẽ như lạc vào một thiên đường chocolate với đủ loại đồ ăn, đồ
uống ngọt ngào, hấp dẫn.
Choccywoccydoodah, Brighton, Anh: Nằm
ở thành phố của dân du mục - Brighton, Choccywoccydoodah chuyên các
loại chocolate đầy sáng tạo, từ bánh cưới tới những hình động vật đáng
yêu. Tầng trệt của cửa hàng mới chỉ là khởi đầu, ở tầng trên, bạn sẽ
thấy vườn bánh, bếp phù thủy, quán cà phê Bar du Chocolate và phòng Đế
chế. Ở quán cà phê, những người làm chocolate sẽ đem lại cho du khách đủ
món ngon, từ chocolate nóng tới sinh tố kem, bánh ngọt ăn cùng kem lạnh
và chocolate nóng chảy.
La Maison du Chocolate, Paris, Pháp:
Do Robert Linxe thành lập, La Maison du Chocolat mở cửa ở Paris từ năm
1977, sau đó mở rộng sang London, New York và Tokyo. Chỉ sử dụng các
nguyên liệu hảo hạng nhất, sản phẩm của cửa hàng luôn đạt sự cân bằng
hoàn hảo giữa hương vị truyền thống và các biến tấu hiện đại. Cửa hàng
còn nổi tiếng với những sáng tạo cao cấp, được trưng bày ở triển lãm
Salon du Chocolat thường niên.
Jacques Torres Chocolate, New York, Mỹ: Cửa
hàng tuyệt đẹp này mở cửa ở New York năm 2000, dưới sự điều hành của
Jacques Torres, đầu bếp bánh ngọt trẻ nhất lịch sử từng đoạt huy chương
Meilleur Ouvrier de France. Tại đây, khách hàng có thể thưởng thức những
miếng chocolate, bánh quy hay bánh ngọt ngon tuyệt.
Mary, Brussels, Bỉ:
Mary Delluc mở cửa hàng chocolate từ năm 1919 ở Brussels. Cửa hàng có
phòng trà bày đủ loại bánh và chocolate với nhiều hương vị độc đáo. Sản
phẩm được đặt trong các hộp làm tay, bọc lụa hoặc sơn màu riêng.
Quán cà phê 100% Chocolate, Tokyo, Nhật Bản: Tọa
lạc ở nơi đặt trụ sở của Meiji - một trong những nhà sản xuất chocolate
lớn nhất Nhật Bản, quán cà phê này có thiết kế tuyệt đẹp , với trần nhà
mô phỏng các thanh chocolate và một bức tường trưng bày 56 loại
chocolate khác nhau. Thực đơn gồm nhiều loại đồ uống và bánh. Đừng rời
quán khi chưa mua một hộp chocolate dành riêng cho mình.
Patrick Roger, Paris, Pháp: Patrick
Roger không chỉ là người làm mà còn là một nghệ sĩ chocolate. Ông đã
biến loại đồ ăn ngọt ngào này thành nguyên liệu cho những tác phẩm nặng
tới 80 kg. Món đặc biệt của quán là những viên chocolate có hình kim
cương tuyệt đẹp.
Melt, London, Anh:
Cửa hàng đầu tiên của Melt mở cửa năm 2006 ở trung tâm Notting Hill,
dưới sự quản lý của Louise Nason. Khu bếp mở cho du khách quan sát đầu
bếp làm các món từ chocolate đoạt giải thưởng ẩm thực. Bạn có thể tự
chọn chocolate, macaron và caramel với khay gỗ được cung cấp.
Maison Cailler, Broc, Thụy Sĩ:
La Maison Cailler là một trong những nhà sản xuất chocolate lớn nhất
Thụy Sĩ, có lịch sử hoạt động từ năm 1898. Du khách có thể tham quan
tầng chính của nhà máy, xem các công nhân làm việc và thử tham gia quy
trình sản xuất. Đừng quên dành thời gian để nếm các mẫu ở phòng thử của
nhà máy.
Puccini Bomboni, Amsterdam, Hà Lan: Bạn
có thể tìm thấy hàng Puccini Bomboni ở ba địa điểm khác nhau tại trung
tâm Amsterdam. Tất cả sản phẩm đều được làm thủ công, với nhiều vị khác
nhau. Cửa hàng còn có loại chocolate không đường được nhiều người yêu
thích.
Cửa hàng bánh kẹo Norman Love, Florida, Mỹ:
Norman Love đã đem lại các món chocolate ngon tuyệt cho những người mê
đồ ngọt từ năm 2001. Ở các cửa hàng tại Fort Myers, Naples và Estero, du
khách có thể thỏa thích lựa chọn các loại chocolate khác nhau, cùng
bánh kếp, bánh ngọt, cà phê và bánh cuộn tại cửa hàng. Tuyệt nhất là
thực đơn tráng miệng buổi khuya giá 10 USD ở Naples Salon, gồm kem hoa
quả, bánh chocolate, kem nướng Brulée, bánh nướng chanh cùng nước quả tự
chọn.
Theo Zing