- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 con phố lẩu, nướng ai ai cũng biết tiếng ở Hà Nội
Phố lẩu Phùng Hưng, Trúc Bạch hay phố nướng Gầm Cầu, Mã Mây là những con phố ẩm thực quá đỗi quen thuộc với người Hà Nội. Đặc biệt là trong tiết trời đông lạnh giá.
Phố lẩu Phùng Hưng, Trúc Bạch hay phố nướng Gầm Cầu, Mã Mây là những con phố ẩm thực quá đỗi quen thuộc với người Hà Nội. Đặc biệt là trong tiết trời đông lạnh giá.
Một con phố khác cũng sôi động không kém với các hàng lẩu nướng là phố Phó Đức Chính. Cả con phố dài vài trăm mét, bạn có thể bắt gặp các hàng lẩu, bò nướng ken nhau kê biển san sát. Các quán ăn ở đây có cả ngồi trong nhà và ngồi vỉa hè cho bạn lựa chọn. Ở con phố này ngoài phục vụ lẩu thì cũng khá nổi với các món đồ nướng thơm ngon.
3. Phố Trúc Bạch
Nhắc đến lẩu ếch là người ta nhớ ngay đến phố Trúc Bạch, con phố với những quán lẩu ếch ngon số "dzách". Bạn thử tưởng tượng xem, vào một ngày đông lạnh, còn gì thú vị hơn việc cũng bạn bè ngồi quây quần bên nồi lẩu ếch măng cay, thưởng thức những miếng thịt ếch đậm đà chắc nịch hay gắp một lát măng cay giòn sần sật cùng mùi thơm và ấm của nồi nước dùng thơm mùi lá lốt.
Hiện tại các quán lẩu ở Trúc Bạch cũng mở rộng bán thêm nhiều loại lẩu khác nhau để chiều lòng thực khách nhưng nổi bật nhất vẫn phải kể đến món lẩu ếch. Giá cả cũng tùy quán, thường rơi vào trên 250.000 đồng/ nồi nhỏ, nhưng nhờ đầy đặn và lạ miệng nên vẫn đông đảo thực khách ủng hộ.
Theo Trí thức trẻ
1. Phố lẩu Phùng Hưng
Có lẽ ở Hà Nội, Phùng Hưng là phố lẩu xuất hiện sớm nhất và lâu đời nhất. Dọc con phố là hàng chục hàng lẩu với những cái tên từ rất kêu như Tú Anh, Hoàng Gia, lẩu Thái, lẩu Nhật cho đến những cái tên giản dị hơn như quán Cây Si. Vào các buổi chiều tối, đặc biệt là vào cuối tuần và những ngày trời lạnh, các quán lẩu ở đây thường tấp nập khách ra vào. Khách hàng đến đây có nhiều lứa tuổi nhưng chủ yếu là giới trẻ.
Ở Phùng Hưng bạn có thể tìm thấy đủ các món lẩu, từ lẩu thập cẩm, lẩu thái chua cay đến lẩu hải sản, lẩu gà… với giá khoảng 200 ngàn/ nồi đủ cho khoảng 3 người ăn. Ngoài việc đa dạng về món lẩu, phố lẩu Phùng Hưng còn nổi tiếng với những nhân viên mời khách thuộc hàng bá đạo.
Phố lẩu Phùng Hưng đặc biệt nhộn nhịp vào buổi tối.
2. Phố Phó Đức Chính
Một con phố khác cũng sôi động không kém với các hàng lẩu nướng là phố Phó Đức Chính. Cả con phố dài vài trăm mét, bạn có thể bắt gặp các hàng lẩu, bò nướng ken nhau kê biển san sát. Các quán ăn ở đây có cả ngồi trong nhà và ngồi vỉa hè cho bạn lựa chọn. Ở con phố này ngoài phục vụ lẩu thì cũng khá nổi với các món đồ nướng thơm ngon.
Lẩu riêu cua là món đinh của nhiều quán lẩu ở Phó Đức Chính.
Một trong những món lẩu được nhiều khách yêu thích ở đây là món lẩu riêu cua. Lẩu riêu cua ở Phó Đức Chính được đánh giá là thơm, ngọt và chua nhẹ vị dấm bỗng. Đồ ăn kèm lẩu rất phong phú, ngoài các loại thịt, cá tôm, hải sản thì còn có trứng vịt lộn, giò tai, đậu rán và cả mọc… Một nồi lẩu trung bình từ 250.000 đồng cho khoảng 3 người ăn.
Ngoài lẩu, đồ nướng cũng là món ăn phổ biến ở con phố này.
3. Phố Trúc Bạch
Nhắc đến lẩu ếch là người ta nhớ ngay đến phố Trúc Bạch, con phố với những quán lẩu ếch ngon số "dzách". Bạn thử tưởng tượng xem, vào một ngày đông lạnh, còn gì thú vị hơn việc cũng bạn bè ngồi quây quần bên nồi lẩu ếch măng cay, thưởng thức những miếng thịt ếch đậm đà chắc nịch hay gắp một lát măng cay giòn sần sật cùng mùi thơm và ấm của nồi nước dùng thơm mùi lá lốt.
Lẩu ếch Trúc Bạch được đánh gia cao bởi sự tẩm ướp khéo léo, thịt ếch ngấm gia vị, cho vào nồi lẩu rồi mà vẫn đậm đà vừa miệng.
Hiện tại các quán lẩu ở Trúc Bạch cũng mở rộng bán thêm nhiều loại lẩu khác nhau để chiều lòng thực khách nhưng nổi bật nhất vẫn phải kể đến món lẩu ếch. Giá cả cũng tùy quán, thường rơi vào trên 250.000 đồng/ nồi nhỏ, nhưng nhờ đầy đặn và lạ miệng nên vẫn đông đảo thực khách ủng hộ.
4. Phố đồ nướng Gầm cầu
Giờ đây nói đến phố Gầm cầu giới trẻ sành ăn sẽ nhớ ngay đến chuỗi các quán nầm nướng, bò nướng nhộn nhịp mỗi tối ở đây. Con phố này tuy chỉ có chiều dài chỉ khoảng 400m nhưng có không biết bao nhiêu quán nướng. Các quán ở đây đều bán chung một loại bò, nấm nướng với hương vị cũng na ná nhau, tuy nhiên theo những người sành ăn thì nếu đến đây mà chưa có hàng quen thì cứ hàng nào đông mà ngồi.
Ngoài ra nổi tiếng không kém bò, nầm nướng chính là những món lòng non, dạ dày được tẩm ướp và được nướng trước. Khi ăn bạn có thể ăn luôn hoặc nướng thêm trên bếp. Giá cả đồ nướng ở phố Gầm Cầu khá rẻ, chỉ với khoảng 80-100 ngàn đồng cho một người ăn.
5. Bò nướng Mã Mây
Vào những tối đông lạnh, các quán bò nướng trên phố Mã Mây luôn chật cứng cả khách Tây lẫn khách Việt Nam. Các quán bò nướng ở đây đông đến mức khi bước vào đoạn phố Hàng Buồm, Mã Mây, bạn đã thấy sực nức mùi bò, nầm nướng. Dù bạn chỉ đi ngang qua, mùi đồ ăn cũng bám luôn vào quần áo.
Ngoài bò là thực phẩm hút khách nhất, các hàng còn bán thêm nầm, bánh mì ăn kèm với các loại khoai tây chiên. Trung bình với mức giá khoảng 100.000 đồng trở lên là bạn đã có một bữa no nê, nhiều đậm mà ấm cúng trong đêm đông. Tuy nhiên khu vực này có một nhược điểm là chỗ ngồi chật chội, nhiều khi vào cuối tuần phải gửi xe khá xa rồi mới đi bộ vào quán được.
Khu vực này có lượng khách Tây khá lớn.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.