- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món nướng lý tưởng cho những chiều mưa hè Hà Nội
Không khí dịu mát mẻ của những chiều hè có mưa là thời điểm cực lý tưởng để bạn nếm các món nướng bình thường vốn ít được ưa chuộng trong mùa nóng.
Không khí dịu mát mẻ của những chiều hè có mưa là thời điểm cực lý tưởng để bạn nếm các món nướng bình thường vốn ít được ưa chuộng trong mùa nóng.
1. Đồ nướng
1. Đồ nướng
Trong những ngày mưa, mát trời, đồ nướng luôn là món chỉ nghe tên đã khiến nhiều người phát thèm. Với đủ món ăn vừa lạ vừa quen như thịt nướng, bạch tuộc nướng, bò quấn nấm kim chi, ba chỉ tẩm hành, kay kay cơ trai, thịt dải ướp giềng mẻ, nấm nướng... bạn sẽ có cả tá lựa chọn cho một bữa đổi món nhân ngày hè mát trời.
Hà Nội có rất nhiều địa chỉ đồ nướng với giá bình dân để bạn lựa chọn. Tiêu biểu có thể kể đến quán nướng lụi trên phố Lò Đúc, Lẫn quán phố Tuệ Tĩnh, khu đồ nướng ở Mã Mây hay hàng Đậu. Chỉ khoảng trên dưới 100 ngàn đồng là bạn đã có một bữa nướng no căng, ngon lành.
2. Lươn nướng Hàn Quốc
2. Lươn nướng Hàn Quốc
Dù lươn vẫn thường được chế biến đồ ăn trong bữa ăn gia đình nhưng lươn nướng vẫn là món ăn mới lạ, ít người từng thử, đặc biệt là với biến tấu lươn nướng Hàn Quốc. Thịt lươn được tẩm ướp gia vị rồi nướng trên vỉ đến chín vàng thì được cuộn với cơm, rau và lá rong biển, kèm kim chi cay ngọt quả là ngon khó cưỡng. Đặc biệt món này lại càng ngon khi bạn thưởng thức chúng trong tiết trời mát mẻ như buổi tối những ngày gần đây.
Ảnh: facebook
Bạn có thể đến các cửa hàng Hàn Quốc hay quán lươn nướng ở Hồ Văn Chương để thưởng thức món này. Một phần ăn kiểu này có giá dưới 200 ngàn/ người.
3. Nem chua nướng
Được liệt vào danh sách các món quà vặt kinh điển của Hà Nội, có lẽ ta không cần bàn cãi nhiều đến độ hấp dẫn của nem chua nướng mà chỉ nên bàn về vấn đề "khi nào ăn nem chua nướng là ngon nhất". Và câu trả lời sẽ là vào những buổi chiều tối mát trời. Khi ấy cái hơi se lạnh quyện cùng hương thơm và độ nóng của nem mới nướng sẽ mang đến cho bạn món quà ngon nhất. Nem chua nướng Hà Nội có nhiều nơi bán, nhưng ngon và nổi tiếng nhất vẫn là ở phố Ấu Triệu.
4. Bánh tráng nướng phố Hàng Tre
Bánh tráng nướng vốn rất nổi tiếng ở Đà Lạt, nhưng đối với các tín đồ ẩm thực Hà Nội, bánh tráng nướng vẫn là món ăn mới. Chỉ với một chiếc bánh tráng nhỏ được tô phết một ít dầu ăn, đặt trên đó các loại nhân như xúc xích, trứng, hành, tép khô, phô mai và nướng trên than hồng, chỉ sau một vài phút, bạn đã có một chiếc bánh tráng nướng nóng hổi thơm phức.
Tại Hà Nội nếu muốn ăn bánh tráng nướng, bạn có thể đến quán bánh tráng trên phố Hàng Tre. Chiều mưa, ngồi thưởng thức chiếc bánh nóng hổi chấm với tương ớt thì quả là còn gì bằng.
5. Chân gà nướng phố Lý Văn Phúc
Chân gà nướng là món nướng ngon nhưng không dễ chế biến. Bí quyết chủ yếu chính là kĩ năng tẩm ướp khéo với mật ong và các loại gia giảm sao cho ngấm, sau đó nướng trên than hoa đến khi bên trong chín đều, còn bên ngoài vàng ươm, ăn giòn tan và thơm lựng. Ăn món này thú vị ở chỗ bạn phải chịu khó nhẩn nha "gặm nhấm" thật kĩ thì mới tận hưởng được hết cái cảm giác giòn giòn, dai dai, ngòn ngọt của món ăn.
Món chân gà nướng nổi tiếng nhất ở Hà Nội có lẽ là tại phố Lý Văn Phúc với giá cả tương đối rẻ: chân gà 5.000 đồng/xiên, cánh gà 15.000 đồng/xiên. Tối Hà Nội mát trời sau cơn mưa rào, nếu đói bụng, rủ nhau ra đây nhâm nhi chân gà thì quả là quả tuyệt.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.