- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán ăn ở Hà Nội tuy rất ngon nhưng chỉ nên đi ăn vào những ngày rất rảnh
Lý do là khi ghé những quán ăn này, bạn sẽ phải chờ lâu đến rất lâu, có khi phải tới cả tiếng đồng hồ.
Quán có 2 cỡ bát, bát nhỏ là 2 chiếc bánh, bánh to là 3 bánh.
Một trong những quán ăn trưa siêu hot ở khu phố cổ, vốn tạo bão vào cuối năm 2015 phải kể đến bún ngan Nhàn - một trong những từ khóa hot nhất Hà Nội suốt mấy ngày nay. Bún ngan Nhàn chỉ là gánh bún với hai nồi nước dùng, một cái khay nằm giữa con ngõ của phố cổ chật chội ồn ào. Thế thôi nhưng từ lúc mở hàng đến khi dọn hàng lúc nào cũng đông, thậm chí vào buổi trưa để thưởng thức được bát bún, bạn sẽ phải xếp hàng chờ khá lâu.
Bún ngan Nhàn lúc nào cũng đông người như thế này.
Chị Nhàn tay lúc nào cũng thoắt thoắt làm bún cho khách.
Bát bún ở đây ngon trong từng chi tiết nhỏ, từ nước dùng ninh từ xương ngan và nấm khô nên thơm, ngọt đặc trưng, miếng thịt ngan béo, ngọt, mềm mà không ngán, măng ăn kèm là măng khô hàng tuyển ninh kĩ, mọc thịt tươi, xay vừa đủ độ để vẫn có cái sần sật của thịt, có thêm mộc nhĩ, nấm hương ăn cứ thơm lừng lại xôm xốp. Đến nước chấm cũng vừa miệng đến lạ với sự hòa quyện giữa gia vị, chanh ớt, giấm, nước chấm...
Có lẽ bởi bún ngon như thế nên người mê ăn vẫn chấp nhận xếp hàng, chấp nhận có thể bị bà chủ cằn nhằn để được ăn bát bún ngon miệng. Bún ngan Nhàn bán từ khoảng 10 rưỡi trưa cho đến đầu giờ chiều. Giá một bát bún từ 40 ngàn đồng, tùy thuộc vào đồ ăn thêm của bạn.
3. Bún chả que tre Bạch Mai
Bún
chả que tre Bạch Mai đã có tiếng là quán bún chả "dở dang" và biết thử
thách lòng kiên nhẫn của khách hàng. Quán bắt đầu bán hàng lúc 2 giờ
chiều - khi ngay cả những người ăn trưa muộn cũng đã kịp ấm bụng và hết
nhẵn vào khoảng 3 rưỡi, khi người ta chỉ vừa mới bắt đầu nghĩ đến quà
chiều. Không những thế, đến đây ăn, bạn sẽ phải xác định chờ lâu đến rất
lâu, có khi đến cả tiếng đồng hồ mới "có miếng mà ăn".
4. Phở xếp hàng Bát Đàn
Với hàng trăm, hàng ngàn hàng phở có mặt ở khắp mọi phố phường Hà Nội, chẳng khó khăn gì để bạn tìm cho mình một quán phở ngon có bàn ghế lịch sự. Thế nhưng cũng không ít người chỉ vì quá mê hương vị của một quán ăn mà phải chịu khổ xếp hàng như thời bao cấp. Phở Bát Đàn là minh chứng cụ thể nhất.
Từ "thượng đế" quả là không thể áp dụng cho quán phở này khi khách phải xếp hàng đến cả 30 phút để chờ đến lượt. Đến lượt rồi phải trả tiền luôn sau đó mới được bưng bát phở tự tìm chỗ ngồi. Ở quán này việc ngồi ghé, một bàn nhựa tí ti ngồi nép nép để vừa chỗ cho 4, 5 người là chuyện thường. Thậm chí nếu đông quá, trót hết bàn mà gấp thì cũng chỉ có nước đứng mà ăn.
Thực khách đứng cạnh bếp để chờ đến lượt mình...
Sẽ không ít người đọc đến đây mà chép miệng rằng "miếng ăn là miếng tồi tàn", sao mà phải khổ thế? Nhưng những người mê phở ở đây có cái lý riêng của họ, đó là bù vào những giờ chờ đợi, họ sẽ được thưởng thức vị ngọt tinh tế của nước phở đặc quánh, ngon ngọt đến giọt cuối cùng, thịt bò mềm và thơm, bánh phở nóng rẫy mềm tan trong miệng...
Tuy không nằm trong những khu phố Hàng nổi tiếng có nhiều hàng quán ngon, nhưng quán miến, bánh đa cua trộn Ngọc Lợi ở khu tập thể Kim Liên từ lâu cũng có chỗ đứng riêng trong lòng những tín đồ đồ trộn ở Hà Nội.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.