- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán ăn ở Hà Nội tuy rất ngon nhưng chỉ nên đi ăn vào những ngày rất rảnh
Lý do là khi ghé những quán ăn này, bạn sẽ phải chờ lâu đến rất lâu, có khi phải tới cả tiếng đồng hồ.
Quán có 2 cỡ bát, bát nhỏ là 2 chiếc bánh, bánh to là 3 bánh.
Một trong những quán ăn trưa siêu hot ở khu phố cổ, vốn tạo bão vào cuối năm 2015 phải kể đến bún ngan Nhàn - một trong những từ khóa hot nhất Hà Nội suốt mấy ngày nay. Bún ngan Nhàn chỉ là gánh bún với hai nồi nước dùng, một cái khay nằm giữa con ngõ của phố cổ chật chội ồn ào. Thế thôi nhưng từ lúc mở hàng đến khi dọn hàng lúc nào cũng đông, thậm chí vào buổi trưa để thưởng thức được bát bún, bạn sẽ phải xếp hàng chờ khá lâu.
Bún ngan Nhàn lúc nào cũng đông người như thế này.
Chị Nhàn tay lúc nào cũng thoắt thoắt làm bún cho khách.
Bát bún ở đây ngon trong từng chi tiết nhỏ, từ nước dùng ninh từ xương ngan và nấm khô nên thơm, ngọt đặc trưng, miếng thịt ngan béo, ngọt, mềm mà không ngán, măng ăn kèm là măng khô hàng tuyển ninh kĩ, mọc thịt tươi, xay vừa đủ độ để vẫn có cái sần sật của thịt, có thêm mộc nhĩ, nấm hương ăn cứ thơm lừng lại xôm xốp. Đến nước chấm cũng vừa miệng đến lạ với sự hòa quyện giữa gia vị, chanh ớt, giấm, nước chấm...
Có lẽ bởi bún ngon như thế nên người mê ăn vẫn chấp nhận xếp hàng, chấp nhận có thể bị bà chủ cằn nhằn để được ăn bát bún ngon miệng. Bún ngan Nhàn bán từ khoảng 10 rưỡi trưa cho đến đầu giờ chiều. Giá một bát bún từ 40 ngàn đồng, tùy thuộc vào đồ ăn thêm của bạn.
3. Bún chả que tre Bạch Mai
Bún
chả que tre Bạch Mai đã có tiếng là quán bún chả "dở dang" và biết thử
thách lòng kiên nhẫn của khách hàng. Quán bắt đầu bán hàng lúc 2 giờ
chiều - khi ngay cả những người ăn trưa muộn cũng đã kịp ấm bụng và hết
nhẵn vào khoảng 3 rưỡi, khi người ta chỉ vừa mới bắt đầu nghĩ đến quà
chiều. Không những thế, đến đây ăn, bạn sẽ phải xác định chờ lâu đến rất
lâu, có khi đến cả tiếng đồng hồ mới "có miếng mà ăn".
4. Phở xếp hàng Bát Đàn
Với hàng trăm, hàng ngàn hàng phở có mặt ở khắp mọi phố phường Hà Nội, chẳng khó khăn gì để bạn tìm cho mình một quán phở ngon có bàn ghế lịch sự. Thế nhưng cũng không ít người chỉ vì quá mê hương vị của một quán ăn mà phải chịu khổ xếp hàng như thời bao cấp. Phở Bát Đàn là minh chứng cụ thể nhất.
Từ "thượng đế" quả là không thể áp dụng cho quán phở này khi khách phải xếp hàng đến cả 30 phút để chờ đến lượt. Đến lượt rồi phải trả tiền luôn sau đó mới được bưng bát phở tự tìm chỗ ngồi. Ở quán này việc ngồi ghé, một bàn nhựa tí ti ngồi nép nép để vừa chỗ cho 4, 5 người là chuyện thường. Thậm chí nếu đông quá, trót hết bàn mà gấp thì cũng chỉ có nước đứng mà ăn.
Thực khách đứng cạnh bếp để chờ đến lượt mình...
Sẽ không ít người đọc đến đây mà chép miệng rằng "miếng ăn là miếng tồi tàn", sao mà phải khổ thế? Nhưng những người mê phở ở đây có cái lý riêng của họ, đó là bù vào những giờ chờ đợi, họ sẽ được thưởng thức vị ngọt tinh tế của nước phở đặc quánh, ngon ngọt đến giọt cuối cùng, thịt bò mềm và thơm, bánh phở nóng rẫy mềm tan trong miệng...
Tuy không nằm trong những khu phố Hàng nổi tiếng có nhiều hàng quán ngon, nhưng quán miến, bánh đa cua trộn Ngọc Lợi ở khu tập thể Kim Liên từ lâu cũng có chỗ đứng riêng trong lòng những tín đồ đồ trộn ở Hà Nội.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.