- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 sai lầm trong bếp mà hầu hết các mẹ mắc phải nhưng ai cũng tưởng mình làm đúng rồi
Đây chắc chắn là thói quen của nhiều người, nhưng đó lại là các sai lầm. Xem để tránh ngay nhé kẻo gây hại cho sức khỏe người thân.
Đây chắc chắn là thói quen của nhiều người, nhưng đó lại là các sai lầm. Xem để tránh ngay nhé kẻo gây hại cho sức khỏe người thân.
Để nấu được một mâm cơm ngon thì không hề dễ dàng nhưng việc đảm bảo bữa cơm đủ ngon, sạch và an toàn lại là vấn đề khác.
Điểm lại vài sai lầm trong bếp mà hầu hết các mẹ mắc phải nhưng ai cũng ngỡ mình vẫn luôn làm đúng bạn nhé!
Sai lầm 1: Chờ trứng chín mới tắt bếp
Đây thực sự là một sai lầm đấy. Cho dù bạn có luộc, chiên hay chưng trứng thì bạn hãy nên tắt bếp vào phút trước khi trứng trở nên quá chín. Trứng chín quá sẽ dễ bị khô, còn luộc quá kĩ sẽ khiến trứng bị ám nhiều vệt xanh ở lòng đỏ, và có mùi lưu huỳnh nữa.
Hãy yên tâm là dù bạn tắt bếp sớm vài phút, trứng vẫn sẽ chín như thường, bởi độ nóng của nước luộc trứng sẽ giúp trứng có độ mịn hoàn hảo.
Sai lầm 2: Đợi cho dầu sôi đến bốc khói mới bắt đầu chế biến
Nhiệt độ dầu khi sôi quá sẽ ở mức trên 200 độ C, lúc này hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau củ sẽ bị phá hủy khi chế biến. Bạn nên kiểm soát nhiệt độ trong khoảng từ 150 - 180 độ C, đơn giản hơn thì hãy nhúng đũa vào dầu ăn, nếu thấy các bong bóng nhỏ nổi lên quanh đũa là lúc nhiệt độ dầu đủ nóng. Việc dầu ăn quá nóng cũng làm cho thực phẩm nhanh chóng bị cháy xém phía ngoài mà bên trong còn chưa chín, hoặc để bên trong có thể chín được thì đồ ăn đã trở nên khô xác mất ngon rồi!
Hãy chế biến đồ ăn ở nhiệt độ dầu vừa phải sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe lại không làm mất đi các axit béo cần thiết cho cơ thể cũng như giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Sai lầm 3: Dồn quá nhiều thực phẩm để chiên, rán vào chảo một lúc
Bạn nghĩ rằng cùng công chiên, rán thì sao không chiên nhiều lên chút cho đỡ mất công? Nhưng việc đổ quá nhiều thực phẩm vào chiên, rán cùng lúc khiến chúng bị "ngộp thở", không có chỗ để lật, dễ dẫn đến tình trạng có miếng chín quá, có miếng còn sống nguyên.
Tốt nhất là bạn nên đổ lượng vừa phải thôi, để mỗi miếng thực phẩm cách nhau khoảng 2 - 3cm.
Sai lầm 4: Gia vị bạ đâu vứt đấy
Để kéo dài tuổi thọ của các loại gia vị, bạn cần phải cất giữ chúng ở nơi tối, mát mẻ. Bên cạnh đó, với việc để gia vị ở gần bếp, nhiệt độ và độ ẩm có thể làm thay đổi hương vị của chúng.
Sai lầm 5: Quên bật máy hút mùi trong khi nấu
Việc lãng quên thói quen bật máy hút mùi trong khi nấu sẽ khiến lượng khí thải quanh quẩn trong nhà bạn, tích tụ lâu dần gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Các chuyên gia khuyên bạn nên để máy hút mùi sau 3 - 5 phút chế biến rồi mới tắt sẽ đảm bảo lượng khí thải được khử sạch trong nhà.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.