- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 sai lầm trong bếp mà hầu hết các mẹ mắc phải nhưng ai cũng tưởng mình làm đúng rồi
Đây chắc chắn là thói quen của nhiều người, nhưng đó lại là các sai lầm. Xem để tránh ngay nhé kẻo gây hại cho sức khỏe người thân.
Đây chắc chắn là thói quen của nhiều người, nhưng đó lại là các sai lầm. Xem để tránh ngay nhé kẻo gây hại cho sức khỏe người thân.
Để nấu được một mâm cơm ngon thì không hề dễ dàng nhưng việc đảm bảo bữa cơm đủ ngon, sạch và an toàn lại là vấn đề khác.
Điểm lại vài sai lầm trong bếp mà hầu hết các mẹ mắc phải nhưng ai cũng ngỡ mình vẫn luôn làm đúng bạn nhé!
Sai lầm 1: Chờ trứng chín mới tắt bếp
Đây thực sự là một sai lầm đấy. Cho dù bạn có luộc, chiên hay chưng trứng thì bạn hãy nên tắt bếp vào phút trước khi trứng trở nên quá chín. Trứng chín quá sẽ dễ bị khô, còn luộc quá kĩ sẽ khiến trứng bị ám nhiều vệt xanh ở lòng đỏ, và có mùi lưu huỳnh nữa.
Hãy yên tâm là dù bạn tắt bếp sớm vài phút, trứng vẫn sẽ chín như thường, bởi độ nóng của nước luộc trứng sẽ giúp trứng có độ mịn hoàn hảo.
Sai lầm 2: Đợi cho dầu sôi đến bốc khói mới bắt đầu chế biến
Nhiệt độ dầu khi sôi quá sẽ ở mức trên 200 độ C, lúc này hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau củ sẽ bị phá hủy khi chế biến. Bạn nên kiểm soát nhiệt độ trong khoảng từ 150 - 180 độ C, đơn giản hơn thì hãy nhúng đũa vào dầu ăn, nếu thấy các bong bóng nhỏ nổi lên quanh đũa là lúc nhiệt độ dầu đủ nóng. Việc dầu ăn quá nóng cũng làm cho thực phẩm nhanh chóng bị cháy xém phía ngoài mà bên trong còn chưa chín, hoặc để bên trong có thể chín được thì đồ ăn đã trở nên khô xác mất ngon rồi!
Hãy chế biến đồ ăn ở nhiệt độ dầu vừa phải sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe lại không làm mất đi các axit béo cần thiết cho cơ thể cũng như giá trị dinh dưỡng của món ăn.
Sai lầm 3: Dồn quá nhiều thực phẩm để chiên, rán vào chảo một lúc
Bạn nghĩ rằng cùng công chiên, rán thì sao không chiên nhiều lên chút cho đỡ mất công? Nhưng việc đổ quá nhiều thực phẩm vào chiên, rán cùng lúc khiến chúng bị "ngộp thở", không có chỗ để lật, dễ dẫn đến tình trạng có miếng chín quá, có miếng còn sống nguyên.
Tốt nhất là bạn nên đổ lượng vừa phải thôi, để mỗi miếng thực phẩm cách nhau khoảng 2 - 3cm.
Sai lầm 4: Gia vị bạ đâu vứt đấy
Để kéo dài tuổi thọ của các loại gia vị, bạn cần phải cất giữ chúng ở nơi tối, mát mẻ. Bên cạnh đó, với việc để gia vị ở gần bếp, nhiệt độ và độ ẩm có thể làm thay đổi hương vị của chúng.
Sai lầm 5: Quên bật máy hút mùi trong khi nấu
Việc lãng quên thói quen bật máy hút mùi trong khi nấu sẽ khiến lượng khí thải quanh quẩn trong nhà bạn, tích tụ lâu dần gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
Các chuyên gia khuyên bạn nên để máy hút mùi sau 3 - 5 phút chế biến rồi mới tắt sẽ đảm bảo lượng khí thải được khử sạch trong nhà.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.