- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn sáng ở những quán lâu năm nức tiếng Hà Thành
Bạn có thể thưởng thức những món quen thuộc như miến lươn, bún gà, bánh cuốn... ở các quán lâu năm có tiếng nhất nhì Hà Nội.
Bạn có thể thưởng thức những món quen thuộc như miến lươn, bún gà, bánh cuốn... ở các quán lâu năm có tiếng nhất nhì Hà Nội.
Tiệm miến lươn Đông Thịnh nằm đối diện chợ Hàng Da, đã có thâm niên hàng chục năm và rất nổi tiếng ở khu phố cổ.
Ở đây có đủ miến, cháo, súp, nộm và cả chả lươn cho khách lựa chọn mà chất lượng món ăn bao năm nay đều ổn định - thơm ngon, nóng hổi, đậm đà. Cộng thêm vị trí trung tâm phổ cổ sầm uất, quán luôn là điểm ăn uống đắt khách và được nhiều thực khách đánh giá cao.
Với thâm niên trên 20 năm, có lẽ tại Hà Nội hiếm tiệm bún bò Huế nào lâu đời và thành công như quán O Xuân ở phố Quang Trung. Trước đây, quán chỉ tềnh toàng, không gian ngồi vỉa hè là chính. Vào giờ cao điểm, khách thường phải mỏi mắt tìm chỗ, còn nhân viên quay như chong chóng. Nay, thêm cơ sở ngay gần đó nhưng với lượng khách "khủng", cả 2 tiệm dường như vẫn quá tải. Bún bò Huế ở đây được đánh giá là ngon, nước dùng đậm đà, pha chế hợp khẩu vị người Hà Nội nhưng vẫn đúng kiểu xứ Huế.
Đến phố Bát Đàn hỏi tiệm bún dọc mùng này có lẽ ai cũng biết. Quán đã bán nhiều năm nay, tuy diện tích nhỏ, trật trội nhưng khách vẫn không ngại tìm đến mỗi ngày. Bí quyết của quán chính là tô bún đầy đặn, nhiều thịt, mọc, sườn mà thức nào cũng tươi ngon, chín tới, dễ "gây nghiện" cho khách. Nhiều người cho rằng, so với phần đông các món bún phở phố cổ thì tô bún 40.000 đồng ở đây là ngon rẻ hiếm có.
Quán bánh cuốn Bà Hoành nằm ở mặt phố Tô Hiến Thành. So với các tiệm bánh cuốn thông thường, quán không hề nhỏ, một lúc 3-4 cửa hàng đối diện và liền kề nhau, vậy mà vào giờ cao điểm khách vẫn phải ngồi ra vỉa hè mới đủ.
Nếu chỉ bánh cuốn Thanh Trì đơn giản thì quán đã chẳng đông như vậy. Bí quyết là nước chấm vừa miệng, chả mỡ mềm béo ngậy và giá cả cạnh tranh - 30.000 suất rất ấm bụng, bởi vậy quán bà Hoành ngày càng chứng tỏ được tên tuổi của một thương hiệu đã trên 20 năm tuổi.
Là quán bún ốc nổi tiếng nhất nhì Hà Nội nhưng quán bún ốc Bà Sáu ở phố Mai Hắc Đế bao năm qua vẫn đơn giản, tềnh toàng, trung thành với một món duy nhất là bún kết hợp ốc. Giữ được chất truyền thống, không hề biến tấu, lai căng, chuẩn từ hương vị nước canh đến từng cọng rau sống chính là ưu điểm khiến nhiều khách ruột đã ăn bún ốc là phải chọn quán Bà Sáu.
Tiệm bún gà nằm ở đoạn phố Bảo Khánh giao với Hàng Hành là địa chỉ ăn sáng quen thuộc của các dân chơi Hà thành nhiều năm qua. Ở đây tác phong phục vụ nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, chỗ ngồi sạch sẽ, thoáng đãng, và đặc biệt món bún gà rất được lòng khách. Không chỉ có nước canh nấu đậm đà, vừa miệng mà thịt gà quán chọn đều là "hàng tuyển" - chắc giòn, tươi ngon, khách khó tính cũng phải ưng miệng. Bún Bảo Khánh còn có thêm miếng mọc, giò, nấm khiến món ăn thêm phong phú.
Trước kia, quán Lan Mỳ nằm trên phố Nguyễn Biểu nổi tiếng là chảnh, vì khách đến đây ăn phải cầm số, xếp hàng khá lâu mới được thưởng thức món.
Không ít người phật ý, than phiền nhưng cuối cùng vì thèm thuồng món mỳ với nước canh đậm đà, thơm nức, có tôm tươi, sủi cảo mềm, há cảo chiên giòn ngon, hay thịt xíu đặc biệt, nên vẫn chấp nhận nhiêu khê để đến ủng hộ quán. Giờ quán đã mở rộng hơn và tăng cường nhân viên, bởi vậy cảnh chờ đợi đã được hạn chế rất nhiều.
Nếu muốn thưởng thức bún bò Nam bộ hoặc hủ tíu trộn, bạn nhất định phải ghé phố Trần Quốc Toản. Ở đây có một quán ăn đã nổi tiếng hơn 20 năm qua và chẳng bao giờ ngơi khách vào những giờ cao điểm.
Đến đây, chỉ 35.000 đồng bạn có thể thưởng thức một tô hủ tíu trộn với xá xíu giòn thơm ngậy không đâu có, hoặc một bát bún có thịt bò luôn mới xào nóng hổi, đậm đà.
Với tuổi đời hơn 30 năm, phở Thìn ở phố Lò Đúc khẳng định tên tuổi bằng món duy nhất - phở bò tái lăn. Nếu như đa số các tiệm phở truyền thống đều cố chế biến được món phở có nước canh trong trẻo nhưng vẫn đậm đà thì phở Thìn lại đi theo lối hoàn toàn khác. Ảnh: Nguoivietblog.
Nước dùng ở đây thực sự béo ngậy bởi kết hợp thịt bò xào tái, vừa ngọt vừa thơm mùi gừng, tỏi. Cách làm này tất nhiên khiến phở nhanh ngán hơn nên ít tiệm "mạo hiểm" làm theo, chỉ riêng phở Thìn bao năm nay vẫn tự tin vào bí quyết riêng để gây nghiện cho khách. Ảnh: Ẩm thực 365.
Theo Zing
-
Vào bếp2 giờ trướcGà rang muối là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng lại luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp9 giờ trướcTrứng vịt lộn là một trong những món ăn ngon, bổ rẻ quen thuộc của người Việt. Dưới đây là món ngon từ trứng vịt lộn bạn nên học bí quyết làm cho cả nhà thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp1 ngày trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.