Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn

Món bánh dẻo mịn, ngọt ngào, thơm mùi lá dứa rất hấp dẫn.

Món bánh dẻo mịn, ngọt ngào, thơm mùi lá dứa rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Cho vỏ bánh:

- 460gr bột nếp rang còn gọi là bột bánh dẻo; 1,5lít nước đường bánh dẻo; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa; 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi; 60ml dầu ăn (chọn loại dầu có màu nhạt).

Cho nhân đậu xanh:

- 250gr đậu xanh không vỏ
- 170gr đường
- 60gr bột bánh dẻo + 100ml dầu trộn chung trong một bát
- 30gr mứt bí thái nhỏ
- 1/3 muỗng cà phê muối.

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 1

Thực hiện:

I. Phần nhân

- Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng. Sau đó vo sạch. Cho đậu xanh, 600ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước hơi cạn, đậy nắp lại nấu cho đậu chín. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt, tắt bếp.

- Cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

- Cho nhân xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với dầu ăn và bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa. Khi nhân bắt đầu quyện thành 1 khối bạn hạ lửa thấp tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp. Để cho nhân hơi nguội mới vo viên.

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 2

II. Phần vỏ bánh

Bước 1: Nước đường, dầu ăn, tinh dầu lá dứa, nước hoa bưởi cho hết vào một âu, sau đó cho bột từ từ vào dùng muôi nhẹ nhàng khuấy.

Bước 2: Khi bột quyện thành 1 khối, bạn mang bao tay nhồi bột cho bột mịn. Lấy màng thực phẩm bọc âu bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm. Để lâu như vậy mục đích giúp bột nở hết khi đóng bánh, bột không bị chảy hay mờ vân.

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 3

Bước 3: Khi bột để qua đêm, bạn chia bột ra từng phần theo theo cân nặng của khuôn.

Với loại bánh dẻo thì tỉ lệ chia nhân là 2:1 tức là nếu bạn dùng khuôn 200gr thì nhân là 80gr còn bột là 120gr. Ấn miếng bột dẹt xuống, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại.

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 4

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 5

III. Đóng bánh

Rắc một ít bột nếp khô vào khuôn, sau đó cho viên bột có nhân vào, dùng lòng bàn tay ấn mạnh xung quanh. Sau đó gõ nhẹ một góc khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra.

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 6

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 7

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 8

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 9

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 10

 Bánh Trung thu dẻo lá dứa nhân đậu xanh hấp dẫn - 11

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh nhé!

Theo Khampha


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.