- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm bánh thạch trung thu vừa ngon vừa ngộ nghĩnh khiến các bé thích mê
Trung thu sắp đến cũng là dịp các mẹ bỉm sữa trổ tài vào bếp làm bánh biếu người thân, làm quà cho con trẻ và bánh thạch trung thu là một lựa chọn đang được ưa chuộng.
- Xuất hiện bánh nướng bánh dẻo phiên bản 2020 - hội ghét bánh Trung thu vừa nhìn đảm bảo thích mê
- Có món bánh Trung thu đẹp lung linh lại tốt đủ đường mà làm thì chẳng cần lò nướng, chần chừ gì mà không thử ngay nào!
- Thanh Hằng đu trend làm bánh Trung thu sớm, nhìn thành quả cũng "rất gì và này nọ" chứ chẳng đùa
Nếu như các loại bánh trung thu kiểu truyền thống thường quá ngọt nên nhanh ngán, cách làm cũng phức tạp hơn thì bánh thạch rau câu lại đang chiếm ưu thế. Với đặc điểm dễ làm, dễ ăn lại bắt mắt và đa dạng màu sắc mùi vị, loại bánh này đang được rất nhiều mẹ đảm lựa chọn để thực hiện trong mùa vu lan và Tết đoàn viên đang cận kề.
Nếu bạn cũng có ý định báo hiếu bố mẹ và lấy lòng trẻ nhỏ thì hãy thử thực hiện ngay món bánh thạch hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé. Với hương vị thanh mát đặc trưng, kèm theo những màu sắc và hình dạng vô cùng bắt mắt, đảm bảo rằng cả người lớn hay trẻ nhỏ sẽ đều thích mê thành phẩm vừa ngon miệng vừa đẹp mắt của bạn đấy.
Cách làm nhân bánh:
- Bước 1: Lấy 1 gói rau câu dẻo 10gr hoà với 900ml nước lọc (nếu muốn nhân mềm hơn nữa thì tăng thêm 100ml nước)
- Bước 2: Bật bếp to lửa, khuấy đều tay cho bột thạch tan hoàn toàn.
- Bước 3: Khi thạch sôi, giảm nhỏ lửa, nấu khoảng 5-7 phút rồi hớt sạch bọt.
- Bước 4: Cho 200ml sữa đặc + 300ml nước cốt dừa + 100ml kem tươi vào khuấy đều đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Ở bước này bạn lưu ý cần phải khuấy liên tục để thạch không bị cháy dưới đáy nồi.
- Bước 5: Múc thạch ra cốc sứ hoặc nhựa loại dùng để làm bánh flan, mỗi cốc chỉ múc 1/2 cốc. Bạn muốn làm bao nhiêu cốc thì làm bấy nhiêu viên nhân. Sau đó để yên cho cốc thạch đông lại.
Cách làm vỏ bánh:
- Bước 1: Lấy 10gr rau câu dẻo hòa với 1,4l nước lọc.
- Bước 2: Bật bếp to lửa, khuấy đều và nhanh tay để thạch tan hoàn toàn. Đến khi thạch gần sôi có bọt trắng nổi lên, không khuấy nữa, đợi thạch sôi bùng một chút thì giảm lửa nhỏ nhất.
- Bước 3: Đun thêm 5 -7 phút nữa cho rau câu chín hoàn toàn, lúc này bọt thạch đã dạt sang bên cạnh xoong, bạn hãy hớt sạch bọt để thạch được trong.
- Bước 4: Cho 200gr đường cát hoặc đường phèn vào nồi thạch rồi nhẹ nhàng khuấy tan.
- Bước 5: Múc một ít thạch ra bát, cho từ từ nước màu vào đến khi đạt đến màu mình muốn, rồi đổ vào 1/3 khuôn thạch, để yên cho thạch đông lại.
Ở bước này bạn lưu ý phải chuẩn bị nước màu sẵn tùy theo sở thích, hoặc làm đa dạng nhiều màu sắc khác nhau cho phong phú. Các nguyên liệu để chế màu cho thạch rau câu rất đa đạng và nên chọn từ hoa quả, rau củ tự nhiên cho an toàn, cụ thể: Hoa đậu biếc cho màu xanh, hạt dành dành hoặc chanh leo cho màu vàng, chanh leo, lá cẩm tím cho màu tím, thanh long đỏ cho màu đỏ…
- Bước 6: Khi thạch đã đông lại, dùng dĩa cào xước nhẹ mặt thạch để tạo độ kết dính cho lớp thạch tiếp theo.
- Bước 7: Lấy viên nhân ra khỏi khuôn, đặt vào chính giữa khuôn thạch và đổ lớp thạch nóng lên phủ đầy khuôn.
- Bước 8: Đợi thạch đông lại và bạn có thể đổ ra đĩa thưởng thức ngay hoặc cho vào tủ lạnh để tăng độ thanh mát và ngon miệng cho món thạch của mình.
Lưu ý khi làm bánh trung thu rau câu:
- Lớp thạch đầu tiên màu nào thì lớp phủ thạch đầy khuôn màu ấy (ví dụ: lớp đầu tiên là thanh long đỏ thì lớp phủ đầy khuôn cũng là thanh long đỏ).
- Để tránh bị tách lớp thì lớp thạch trước phải để đông hoàn toàn, cần làm xước để tạo ma sát và lớp thạch sau phải thật nóng bỏng tay.
- Sau khi đã đổ đầy các khuôn thạch, để yên cho thạch đông lại và cho vào tủ lạnh 1-2h để thạch mát lạnh hoàn toàn.
- Lấy bánh ra bằng cách dùng tay miết vào phần thạch xung quanh thành khuôn hơi kéo ra, úp ngược khuôn xuống, thạch sẽ long ra dễ dàng.
- Khuôn thạch đóng vai trò rất lớn cho tính thẩm mỹ và hấp dẫn của món bánh thạch, do đó bạn nên chọn loại khuôn tốt với tạo hình đẹp theo sở thích và mục đích của mình.
Dưới đây là rất nhiều mẫu bánh thạch khá dễ làm nhưng vẫn đẹp và hút mắt, Tintuconline mời bạn cùng ngắm nhìn và chuẩn bị thực hiện "tác phẩm" cho riêng mình nhé. Chúc các bạn thành công!
Theo V.K – Vietnamnet.vn
(Nguồn: Huong Thu/Yêu bếp)
-
Vào bếp14 phút trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp18 giờ trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng