- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm tai heo ngâm giấm chua ngọt, giòn sần sật đón Tết, ai cũng thích mê
Tai heo ngâm giấm có vị chua giọt mặn hài hòa, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đây là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết sắp đến.
Tai heo ngâm giấm có vị chua giọt mặn hài hòa, dai giòn vô cùng hấp dẫn. Đây là món ngon không thể thiếu trong dịp Tết sắp đến.
Nguyên liệu
- 1 tai heo to và dày (chọn tai heo mới cắt, tai heo cũ sẽ dễ bị nhớt, mau hư)
- 1 chén đường nâu hoặc đường trắng
- 1,5 chén giấm gạo
- 1 củ gừng
- 1/2 chén lột vỏ, cắt lát mỏng
- 1/2 chén hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng
- Ớt trái cắt khoanh xéo
- Tiêu hột rang thơm, giã hơi dập
- Muối
- Chanh
Cách thực hiện
- Tai heo mua về chà với chanh và muối rồi rửa lại cho thật sạch. Cho nước vào nồi (ngập tai heo), thêm 1 muỗng muối, 3 củ hành tím đập dập, 1 củ gừng đập dập, tai heo, đun sôi trong 10 phút.
- Vớt tai cho vào chậu nước đá (ngập tai), thêm nước chanh để tai được giòn và trắng. Tai heo vớt ra rửa lại bằng nước lọc, sau đó thái lát mỏng.
- Nấu nước ngâm tai: 1 chén đường, 1,5 chén giấm sau đó đun sôi, vớt bọt rồi để nguội.
- Xếp tai heo, hành tím, tỏi, ớt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nấu vào lọ. Lấy miếng nhựa gài lên mặt để tai luôn ngập dưới nước ngâm rồi đậy kín.
- Bảo quản nơi khô ráo từ 3 - 4 ngày là có thể ăn được.
Thành phẩm nhận được.
Theo Báo Giao thông
-
Vào bếp16 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.