- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời lạnh nấu thịt kho củ cải thấm vị, mềm ngon, đưa cơm
Thịt kho củ cải là món ăn đặc biệt thích hợp để nấu và thưởng thức khi trời sang đông. Hãy cùng Tintuconline vào bếp làm ngay với công thức này.
Cách làm thịt kho củ cải
1. Nguyên liệu nấu thịt kho củ cải
- Thịt heo: 800gr
- Củ cải trắng: 400gr
- Ớt: 2 trái
- Hành lá: 3 cây
- Hạt nêm: 1 muỗng canh
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Hành tím: 4 củ
- Tỏi: 4 tép
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 3 muỗng canh
Thịt ba chỉ, củ cải là những nguyên liệu dễ mua giá thành rẻ.
2. Cách làm thịt kho củ cải nhanh nhất
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành và tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
- Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn để kho.
Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt khoanh dày 0,5 - 1cm theo chiều ngang, sau đó cắt đôi ra.
Bước 2: Ướp thịt
- Cho thit vào tô thêm 1/2 lượng hành và tỏi đã chuẩn bị, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng muối.
- Trộn đều hỗn hợp lên, sau đó để 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Luộc củ cải
- Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để luộc sơ củ cải trắng cho bớt đắng
- Khi nước sôi cho củ cải trắng vào luộc khoảng 30 giây thì tắt bếp, lấy củ cải trắng ra cho ráo nước.
Bước 4: Nấu thịt kho củ cải
- Chuẩn bị 1 cái chảo: cho 1 ít dầu vào cho đường vào phi đến khi đường ngã màu vàng nâu, cho thịt vào xào săn lại, tắt bếp.
- Chuẩn bị nồi đất để kho ngon hơn nhé: cho hết phần thịt đã xào săn ở trên qua nồi đất, sau đó cho tiếp 1/2 chén nước vào, đợi nước sôi lại bạn cho củ cải trắng vào nồi, rồi đảo đều củ cải trắng lên. Nêm hết phần gia vị còn lại vào, để lửa nhỏ khi đến khi nước sệt lại là được.
- Khi món thịt kho đã chín bạn cho tiêu, ớt, hành lá lên trên.
3. Thành phẩm
- Thịt kho mềm, mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà kết hợp với lớp mỡ heo béo ngậy.
- Củ cải trắng mềm, ngọt thanh, ăn kèm món ăn này với dưa leo, rau luộc, cơm nóng rất hợp, rất ngon.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".