- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm thịt rang cháy cạnh ngon như nhà hàng cho bữa tối
Hướng dẫn cách làm thịt rang cháy cạnh ngon, miếng thịt xém vàng thơm nức với cách nêm nếm gia vị chuẩn đầu bếp, ai ăn cũng khen tấm tắc.
Thịt rang cháy cạnh là món ăn quốc dân được nhiều người yêu thích. Món thịt này dễ làm mà hương vị đặc biệt thơm ngon. Những miếng thịt được rang xém vàng ăn béo ngậy, đậm đà thêm chút hành lá thơm lừng ăn với cơm trắng hợp vô cùng.
Làm món thịt rang cháy cạnh không khó, tuy nhiên để có được đĩa thịt ngon chuẩn vị như nhà hàng cần phải nắm được các bí kíp cơ bản. Tham khảo cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản sau đây, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu.
Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh
- Thịt ba chỉ: 650g
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Muối, nước mắm, nước hàng, đường, hạt nêm, hạt tiêu
- Hành lá
- Tương ớt
Cách chọn thịt lợn ba chỉ ngon
- Thịt ba chỉ nên chọn phần nằm ở bụng dưới của lợn. Theo kinh nghiệm, vùng thịt này có nạc - mỡ đan xen, tỉ lệ mỡ ít nên không bị ngấy.
- Nên quan sát màu sắc của thịt lợn, ưu tiên những miếng thịt có màu hồng, tươi sáng. Nếu thấy thịt bị nhợt nhạt, thâm xỉn thì không nên chọn vì đó là thịt đã để lâu hoặc ôi thiu.
- Dùng ngón tay ấn nhẹ lên bề mặt thịt lợn. Những miếng thịt ngon sẽ có độ đàn hồi tốt.
Hướng dẫn cách làm thịt rang cháy cạnh
1. Thịt ba chỉ mua về bạn dùng muối chà xát lên bề mặt sau đó đem rửa thật sạch. Thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Để tránh trường hợp văng bắn dầu bạn nên lọc bỏ phần bì.
2. Đun một nồi nước sôi, thêm chút hành, gừng cùng muối trắng rồi bỏ thịt đã thái miếng vào và chần sơ chừng 1 phút thì vớt ra. Rửa lại thịt với nước sạch và để cho ráo nước.
3. Đun nóng dầu ăn, trút thịt lợn đã làm sạch vào chiên tới khi các miếng thịt xém vàng là được. Chú ý đảo thật đều tay để thịt lợn rang không bị cháy. Khi thấy miếng thịt đã ra bớt mỡ, bạn hạ nhỏ lửa, chắt bớt mỡ trong chảo ra.
4. Lúc này, nêm vào đây 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước hàng, 1 thìa đường, 1 chút muối rồi đảo đều để thịt ngấm gia vị.
5. Cho phần hành khô đã băm nhỏ vào xào chung, vặn nhỏ lửa để thịt ngấm gia vị. Khi thịt đã chín, bạn cho hành lá xắt khúc vào đảo thật đều.
6. Tắt bếp, múc thịt rang cháy cạnh ra đĩa rồi rắc thêm hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh làm kiểu này ăn rất ngon. Miếng thịt xém vàng thấm đẫm gia vị ăn cùng cơm trắng hợp vô cùng. Nếu không thích thịt ba chỉ, bạn có thể dùng phần thịt nạc vai để thay thế.
Mẹo làm thịt rang cháy cạnh ngon
Món thịt rang cháy cạnh tuy cách làm đơn giản nhưng không phải ai cũng làm thành công. Để đảm bảo có món ngon đúng ý, bạn nhớ lưu ý một vài điểm sau:
- Thịt lợn thái miếng mỏng vừa, không nên thái quá dày như vậy sẽ khiến thịt khó tiết ra mỡ và không thể xém vàng như mong muốn. Ngoài ra, nếu dùng thịt ba chỉ thì việc thái quá dày cũng khiến thịt ngấy hơn.
- Tuyệt đối không ướp thịt trước khi rang. Việc bạn ướp các loại gia vị trước khi rang thịt sẽ khiến món ăn dễ bị cháy, khét, ăn không ngon.
- Một số người có thói quen phi thơm hành trước khi cho thịt vào rang, điều này vô tình làm cho hành dễ bị cháy hơn, làm giảm hương vị món ăn. Cách làm đúng phải là thêm hành khi thịt đã chín và trước khi bạn tắt bếp chừng 5 phút.
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.