Chả cá Lã Vọng vào top nhà hàng lâu đời nổi tiếng thế giới

Từ năm 1871, nhà hàng Chả cá Lã Vọng ở Hà Nội đã nổi tiếng với thực khách địa phương và du khách với món cá rán nghệ ăn kèm bún.

Từ năm 1871, nhà hàng Chả cá Lã Vọng ở Hà Nội đã nổi tiếng với thực khách địa phương và du khách với món cá rán nghệ ăn kèm bún.

Chả cá Lã Vọng: Từ năm 1871, nhà hàng Chả cá Lã Vọng ở Hà Nội đã nổi tiếng với thực khách địa phương và du khách với món cá rán nghệ ăn kèm bún, tô điểm thêm hành lá, nước mắm hoặc mắm tôm, lạc rang, rau thơm. Bí quyết để có món gia truyền chả cá thơm lừng này hiện vẫn là một bí mật.
Chả cá Lã Vọng:  Món ăn đặc biệt này tô điểm thêm hành lá, nước mắm hoặc mắm tôm, lạc rang, rau thơm. Công thức chế biến mang tính gia truyền nên không phải ai cũng có thể làm được món này.
Phòng trà Hopetoun, Melbourne: Phòng trà nằm ở tòa nhà Block Arcade có lịch sử lâu đời, và bắt đầu phục vụ loại trà cao cấp từ năm 1892. Ngoài các loại trà, Hopetoun còn làm ra các loại bánh ngọt thơm ngon nổi tiếng, hấp dẫn du khách khắp nơi.
Phòng trà Hopetoun, Melbourne: Phòng trà nằm ở tòa nhà Block Arcade có lịch sử lâu đời, và bắt đầu phục vụ loại trà cao cấp từ năm 1892. Hopetoun còn làm ra các loại bánh ngọt thơm ngon nổi tiếng, hấp dẫn du khách khắp nơi.
Tarihi Sultanahmet Köftecisi Selim Usta, Istanbul: Năm 1920, một người nhập cư người Turkmenistan có tên Mehmet Seracettin Tezçakın quyết định thử vận may bằng cách bán món thịt viên truyền thống của nước mình. Kinh doanh thành công, Tarihi Sultanahmet Köftecisi Selim Usta trở thành cái tên nổi tiếng khắp đất nước. Mỗi ngày đều có một hàng dài vừa người địa phương, vừa khách du lịch xếp hàng để được thưởng thức món ăn ở đây.
Tarihi Sultanahmet Köftecisi Selim Usta, Istanbul: Năm 1920, một người nhập cư người Turkmenistan có tên Mehmet Seracettin Tezçakın quyết định thử vận may bằng cách bán món thịt viên truyền thống của nước mình. Kinh doanh thành công, Tarihi Sultanahmet Köftecisi Selim Usta trở thành cái tên nổi tiếng khắp đất nước. Mỗi ngày đều có một hàng dài vừa người địa phương, vừa khách du lịch xếp hàng để được thưởng thức món ăn ở đây.
Chocolateria San Gines, Madrid: Từ năm 1894, nhà hàng San Gines đã nổi tiếng với món chocolate đặc nóng đậm đà. Nhà hàng nằm ở ngay trung tâm thành phố với kiến trúc kiểu cổ càng thu hút thực khách.
Chocolateria San Gines, Madrid: Từ năm 1894, nhà hàng San Gines đã nổi tiếng với món chocolate đặc nóng đậm đà. Nhà hàng nằm ở trung tâm thành phố với kiến trúc kiểu cổ càng thu hút thực khách.
Kostas, Athens: Nhà hàng mở từ năm 1950 và vẫn giữ khuyên hương vị truyền thống. Kebab ở đây không dùng thịt gà mà chỉ có thịt lợn, bê thái nhỏ hay thịt cừu cuốn trong lớp bánh mì dẹt, bên trên là sữa chua, cà chua, hành và mùi tây.
Kostas, Athens: Nhà hàng mở từ năm 1950 và vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống. Kebab ở đây không dùng thịt gà mà chỉ có thịt lợn, bê thái nhỏ hay thịt cừu cuốn trong lớp bánh mì dẹt, bên trên là sữa chua, cà chua, hành và mùi tây.
Conditori La Glace, Copenhagen: Nhà hàng gia truyền trải qua 6 thế hệ có từ năm 1870, là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến Copenhaghen. Nhà hàng có nhiều loại bánh, nhưng nổi tiếng nhất là Sportkage gồm nougat nghiền, kem tươi, bánh bông lan và choux kem vị caramel.
Conditori La Glace, Copenhagen: Nhà hàng gia truyền trải qua 6 thế hệ có từ năm 1870, là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến Copenhaghen. Nhà hàng có nhiều loại bánh, nhưng nổi tiếng nhất là Sportkage gồm nougat nghiền, kem tươi, bánh bông lan và choux kem vị caramel.
Antica Pizzeria Port’Alba, Naples: Đây là quán pizza lâu đời nhất Naples, và có thể cũng lâu đời nhất thế giới. Quán có từ năm 1738, được chuyển tới địa điểm hiện tại từ năm 1830. Phục vụ ở đây vẫn mặc đồng phục thắt nơ ở cổ, pizza đế mỏng, cà chua tươi và mozzarella được làm theo kiểu truyền thống.
Antica Pizzeria Port’Alba, Naples: Đây là quán pizza lâu đời nhất Naples, và có thể cũng lâu đời nhất thế giới. Quán có từ năm 1738, được chuyển tới địa điểm hiện tại từ năm 1830. Phục vụ ở đây vẫn mặc đồng phục thắt nơ ở cổ, pizza đế mỏng, cà chua tươi và mozzarella được làm theo kiểu truyền thống.
El Moro Churro, Mexico City: Quán gia truyền có từ năm 1935, nổi tiếng với món doughnut Mexico và chocolate nóng. Đầu bếp rán doughnut ngay ngoài phố để người qua đường có thể chiêm ngưỡng kỹ năng tuyệt vời của nhà hàng.
El Moro Churro, Mexico City: Quán gia truyền có từ năm 1935, nổi tiếng với món doughnut Mexico và chocolate nóng. Đầu bếp rán doughnut ngoài phố để người qua đường có thể chiêm ngưỡng kỹ năng tuyệt vời của nhà hàng.
La Canta Rana, Lima: Trong nhà hàng này, tất cả các bức tường đều phủ kín các bức ảnh, trần nhà được trang trí bằng cờ. Món đặc trưng của nhà hàng là gỏi tôm ceviche với 17 biến thể khác nhau.
La Canta Rana, Lima: Trong nhà hàng này, tất cả các bức tường đều phủ kín các bức ảnh, trần nhà được trang trí bằng cờ. Món đặc trưng của nhà hàng là gỏi tôm ceviche với 17 biến thể.
Ng Ah Sio Bak Kut Teh, Singapore: Được mở vào những năm 50, món súp sườn ban đầu chưa phải món tủ của nhà hàng. Sau này, cha đẻ của Ng Ah So thay đổi công thức với thảo dược và phong cách Teochew đặc trưng. Nhà hàng trở nên nổi tiếng từ đó.
Ng Ah Sio Bak Kut Teh, Singapore: Được mở vào những năm 1950, món súp sườn ban đầu chưa phải món tủ của nhà hàng. Sau này, cha đẻ của Ng Ah So thay đổi công thức với thảo dược và phong cách Teochew đặc trưng. Nhà hàng trở nên nổi tiếng từ đó.
Kiraku, Tokyo: Quán ramen có từ năm 1952 này là điểm đến yêu thích của công chức và sinh viên ở Shibuya, Tokyo. Nổi tiếng nhất là chukamen với nước dùng làm bằng xốt đậu nành và rất nhiều hành chiên, tỏi chiên, phủ giá đỗ, trứng và các lát thịt chashu.
Kiraku, Tokyo: Quán ramen có từ năm 1952 này là điểm đến yêu thích của công chức và sinh viên ở Shibuya, Tokyo. Nổi tiếng nhất là chukamen với nước dùng làm bằng xốt đậu nành và rất nhiều hành chiên, tỏi chiên, phủ giá đỗ, trứng và các lát thịt chashu.
Ali Karavan (Abu Hassan), Tel Aviv: Nhà hàng gia truyền mở từ năm 1966, chỉ phục vụ duy nhất một món hummus nhưng luôn có rất nhiều thực khách đến xếp hàng để được ngồi chen chúc trong nhà hàng.
Ali Karavan (Abu Hassan), Tel Aviv: Nhà hàng gia truyền mở từ năm 1966, chỉ phục vụ duy nhất một món hummus nhưng luôn có rất nhiều thực khách đến xếp hàng để được ngồi chen chúc trong nhà hàng.

Theo Zing


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.