- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món bún ngon làm nên thương hiệu cho ngõ Phất Lộc
Ngõ Phất Lộc vừa hẹp, vừa ngắn nhưng lại có rất nhiều món ăn ngon mà tiêu biểu có thể kể đến bún đậu mắm tôm, bún riêu và bún chả.
Bún đậu mắm tôm
Từ hàng chục năm nay, người dân trong ngõ Phất Lộc, cạnh đền Tiên Hạ đã quá quen với quán bún riêu sáng của cô Thành. Với họ, hình ảnh thực khách hoặc đang xì xụp bên bát bún, hoặc đang kiên nhẫn đợi đến lượt mình đã trở thành một phần của con ngõ nhỏ này.
Phố cổ vẫn có tiếng là ăn uống đắt đỏ, nhưng ở quán bún riêu này, xét về độ rẻ phải nói là vô địch. Một bát bún riêu với bún, riêu cua chưng hành mỡ, cà chua, hành... giá chỉ 10.000 đồng/ bát, ngay cả mới Tết ra cũng không tăng giá. Có lẽ cũng bởi thế mà khách chẳng ngại bỏng mà lót giấy cầm luôn bát để vừa ăn, vừa húp xì xụp.
Ngoài ra, thực khách có thể chọn thêm đậu, giò, chả cốm... với giá 5.000 đồng/ món ra tấm, ra miếng. Miếng giò tai hay chả cốm đều to bằng hơn nửa bàn tay người lớn, ăn đã miệng. Đặc biệt quán có một món ăn kèm khác rất lạ mà có lẽ rất hiếm quán bán, đó là thịt lợn trần. Thịt lợn ở đây là phần thịt đầu rồng, diềm thăn ăn mềm mà thơm.
Quán bán từ khoảng 6 giờ 30 sáng đến khoảng 10 giờ (có thể hết sớm hơn). Nhược điểm là nước dùng có khá nhiều mì chính nên tốt nhất khi ăn nên gọi bát không mì chính.
Bún chả que tre Lương Ngọc QuyếnNằm ở đầu ngõ Phất Lộc giao với phố Lương Ngọc Quyến, có một hàng bún chả que tre khá nổi tiếng. Quán nhỏ, chẳng có biển hiệu, chẳng có cửa hàng mà chỉ có vài bộ bàn ghế, nhưng cứ đến tầm trưa là đông nghịt người, nếu đến muộn sẽ chẳng còn mà ăn.
Bún ở đây được ăn với chả nướng kẹp que tre hoàn toàn, từ chả miếng cho đến chả băm nhé. Đặc điểm nổi bật nhất của chả ở đây là thịt rất mềm. Nhất là khi các bạn ăn vào đúng lúc chả vừa được nướng xong. Phần vỏ ở ngoài hơi cháy xem một chút nhưng bên trong rất mềm và không bị khô.
Tuy vậy, miếng chả ở đây tẩm ướp không thực sự đặc sắc lắm, nước chấm lại hơi đậm. Dù vậy với mức giá bình dân, phần chả nướng đều tay, hàng bún chả này vẫn rất đáng để nếm thử. Ngoài chả, nếu thích, bạn có thể gọi thêm nem cua bể ăn kèm, nem ở đây tuy không nhiều thịt nhưng là rất giòn và thơm, ăn cũng khá ổn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp21 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.