- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 món bún ngon làm nên thương hiệu cho ngõ Phất Lộc
Ngõ Phất Lộc vừa hẹp, vừa ngắn nhưng lại có rất nhiều món ăn ngon mà tiêu biểu có thể kể đến bún đậu mắm tôm, bún riêu và bún chả.
Bún đậu mắm tôm
Từ hàng chục năm nay, người dân trong ngõ Phất Lộc, cạnh đền Tiên Hạ đã quá quen với quán bún riêu sáng của cô Thành. Với họ, hình ảnh thực khách hoặc đang xì xụp bên bát bún, hoặc đang kiên nhẫn đợi đến lượt mình đã trở thành một phần của con ngõ nhỏ này.
Phố cổ vẫn có tiếng là ăn uống đắt đỏ, nhưng ở quán bún riêu này, xét về độ rẻ phải nói là vô địch. Một bát bún riêu với bún, riêu cua chưng hành mỡ, cà chua, hành... giá chỉ 10.000 đồng/ bát, ngay cả mới Tết ra cũng không tăng giá. Có lẽ cũng bởi thế mà khách chẳng ngại bỏng mà lót giấy cầm luôn bát để vừa ăn, vừa húp xì xụp.
Ngoài ra, thực khách có thể chọn thêm đậu, giò, chả cốm... với giá 5.000 đồng/ món ra tấm, ra miếng. Miếng giò tai hay chả cốm đều to bằng hơn nửa bàn tay người lớn, ăn đã miệng. Đặc biệt quán có một món ăn kèm khác rất lạ mà có lẽ rất hiếm quán bán, đó là thịt lợn trần. Thịt lợn ở đây là phần thịt đầu rồng, diềm thăn ăn mềm mà thơm.
Quán bán từ khoảng 6 giờ 30 sáng đến khoảng 10 giờ (có thể hết sớm hơn). Nhược điểm là nước dùng có khá nhiều mì chính nên tốt nhất khi ăn nên gọi bát không mì chính.
Bún chả que tre Lương Ngọc QuyếnNằm ở đầu ngõ Phất Lộc giao với phố Lương Ngọc Quyến, có một hàng bún chả que tre khá nổi tiếng. Quán nhỏ, chẳng có biển hiệu, chẳng có cửa hàng mà chỉ có vài bộ bàn ghế, nhưng cứ đến tầm trưa là đông nghịt người, nếu đến muộn sẽ chẳng còn mà ăn.
Bún ở đây được ăn với chả nướng kẹp que tre hoàn toàn, từ chả miếng cho đến chả băm nhé. Đặc điểm nổi bật nhất của chả ở đây là thịt rất mềm. Nhất là khi các bạn ăn vào đúng lúc chả vừa được nướng xong. Phần vỏ ở ngoài hơi cháy xem một chút nhưng bên trong rất mềm và không bị khô.
Tuy vậy, miếng chả ở đây tẩm ướp không thực sự đặc sắc lắm, nước chấm lại hơi đậm. Dù vậy với mức giá bình dân, phần chả nướng đều tay, hàng bún chả này vẫn rất đáng để nếm thử. Ngoài chả, nếu thích, bạn có thể gọi thêm nem cua bể ăn kèm, nem ở đây tuy không nhiều thịt nhưng là rất giòn và thơm, ăn cũng khá ổn.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp3 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.