- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán nướng tên tuổi giá bình dân cho ngày Hà Nội trở gió
Các quán nướng ở Tuệ Tĩnh, Quán Sứ, Hàng Giấy và Mã Mây là những địa chỉ quen thuộc với người Hà Nội bởi thực đơn đa dạng mà giá cả lại hợp túi tiền.
Các quán nướng ở Tuệ Tĩnh, Quán Sứ, Hàng
Giấy và Mã Mây là những địa chỉ quen thuộc với người Hà Nội bởi thực
đơn đa dạng mà giá cả lại hợp túi tiền.
1. Lẫn Quán
Lẫn
Quán là nơi lí tưởng đối với các bạn khu vực quận Hai Bà Trưng.
Tuy địa điểm tương đối "khiêm tốn" về không gian khi khách đến đây chủ
yếu phải ngồi ngoài vỉa hè nhưng quán vẫn luôn hút được một lượng khách
lớn bởi chất lượng và giá cả khá bình dân.
Các món nướng được nhận xét là tẩm ướp gia vị khá ngon và phù hợp. Nguồn ảnh : Bít Xinh
Đồ
ăn ở Lẫn Quán rất đa dạng, đủ thịt lợn, thịt bò, mực, bạch tuộc, ốc…
được tẩm ướp khá kĩ với nhiều cái tên lạ tên và đặc biệt giá cả rất bình dần, khoảng 50.000 đến 60.000 đồng/đĩa. Đặc biệt quán nướng này có có nước chấm me chua ngọt ăn khá đã miệng. Điểm trừ của quán là do phục vụ loại hình nướng vỉ nên đồ ăn dễ bị cháy nếu bạn sơ ý và dễ bị muội than bám vào.
Ở đây có món thịt ba chỉ, nầm được tẩm ướp đậm đà; ngoài ra bạch tuộc hay mực cũng là những nhân tố đặc biệt giúp quán níu chân thực khách.
Địa chỉ : 67 Tuệ Tĩnh, Hai Bà Trưng.
2 Nướng Mập Còi
Mở được một thời gian khá lâu nhưng quán nướng lụi
góc phố Lò Đúc (cắt Trần Xuân Soạn, Hà Nội) chưa hề có dấu hiệu "giảm
nhiệt". Đặc biệt trong những người sang thu, trở gió se lạnh, đi qua góc
phố này sẽ thấy người ăn ngồi kín vỉa hè và mùi thịt nướng bốc lên thơm
ngào ngạt.
Món bò cuốn cải, ngô bao tử lạ miệng.
Ảnh: lozi
Đồ
ăn của quán tuy chỉ thịt lợn, thịt bò chủ đạo và một hai món mực, món
ếch chủ đạo nhưng cách tấm ướp đậm đà, chế biến khá sáng tạo khiến thực
khách vẫn mê tít. Cũng giống như Lẫn quán, quán này đi theo "con đường" nướng vỉ than hoa
nên dễ ám mùi và dễ bị cháy, nhưng cảm giác được ngồi lật giở những món
ăn ngon lành khi vừa chín tới rồi rồi... bỏ tọt vào miệng thưởng thức,
vẫn ít nhiều đáng để ta đánh đổi.
Địa chỉ: 26 Lò Đúc
3. Đồ nướng, Lẩu Cháo - Quán Sứ
Các
quán nướng lụi kiểu than hoa không quá khó để tìm ở Hà Nội, nhưng với
những người sành ăn, quán đồ nướng ở Quán Sứ là một trong những địa điểm
không thể bỏ qua. Điểm nổi bật của quán chính là thực đơn vô cùng đa
dạng từ các loại thịt dạ dày cho đến hải sản. Hơn nữa, điểm cộng lớn
nhất là chủ quán khá kĩ tính trong khâu lựa chọn nguyên liệu nên các món
luôn được phần lớn khách hàng tin tưởng bởi độ tươi ngon.
Các món nướng được tẩm ướp đậm đà rồi nướng trực tiếp trên than hoa. Ảnh: Trang meo
Nước mắm sốt me chua ngọt, hơi cay cay là loại nước sốt "cộp mác" của quán giúp thức ăn càng thêm ngon miệng.
Đồ
ăn ở đây được tẩm ướp thiên về vị hơi ngọt đậm đà cùng với mùi thơm
"nức lòng". Nhiều người bảo thích quán này một phần cũng bởi ngồi ngoài
trời, thoáng đãng, ăn đồ nướng không lo bị ám mùi. Thậm chí những hôm mưa gió quán cũng hiếm khi thưa
thớt khách qua lại bởi thế đến quán thường phải chờ khá lâu mới có đồ
ăn. Ngoài đồ nướng, quán có thêm lẩu cháo ăn kèm với các loại rau, nấm,
rất hợp để ăn no và tránh ngán sau khi ăn đồ nướng.
Địa chỉ : 61 Quán Sứ
4. Bò Nầm Nướng Bà Hoa
Nằm trong dãy quán nướng vỉa hè phố Gầm Cầu nhưng quán nướng
Bà Hoa lại có phần được nhiều ưa ái hơn hẳn bởi có khá nhiều sự lựa
chọn về đồ ăn, tuy chỉ là quán ngồi vỉa hè nhưng không gian khá sáng
sủa. Đồng thời đồ nướng ở đây tẩm ướp vừa vặn "miễn chê" cùng bơ vàng
ngậy thơm phức.
Đồ nướng ở đây khá ngon, tẩm ướp đậm vị và rẻ nên rất được lòng các bạn trẻ. Không gian quán cũng được nhận xét là thoáng đãng và sạch sẽ. Nguồn ảnh : Linh Nguyen.
Quán
chuyên phục vụ bò nướng bản gang và bọc giấy bạc nên khi ăn không lo bị
cháy như các quán nướng than hoa. Buổi tối ở đây khá đông khách nên khi
gọi đồ khách hàng luôn phải chấp nhận chờ lâu một chút. Bù lại nhân
viên ở quán phục vụ khá nhiệt tình và nhanh nhẹn dù đông hay vắng khách.
Quán mở từ 5h chiều và mỗi người chỉ tốn từ 100.000 đến 150.000 đồng/
là đã no "cứng bụng".
Nước chấm chua ngọt hợp khẩu vị luôn là điểm sáng cho các món nướng của quán. Nguồn ảnh : Linh Nguyen.
Địa chỉ : 33 Hàng Giấy.
5. Bò nầm nướng Xuân Xuân
Cả tuyến phố Mã Mây cứ đến tầm chiều tối lại nức mùi thơm của đồ nướng. Và trong hàng loạt các quán nướng san sát trong đó thì quán nướng Xuân Xuân được liệt vào danh sách những quán nướng có tên, có tuổi trên con phố nướng
này. Đồ nướng ở đây không quá đa dạng về chủng loại cũng không có quá
nhiều điểm đặc biệt nhưng lại khá đầy đặn, tầm ướp đậm đà, vừa miệng, ăn
rất vào.
Thực đơn không quá phong phú nhưng lại được ướp vừa miệng nên quán luôn đông khách bậc nhất khu phố. Nguồn ảnh : Internet.
Quán
Xuân Xuân không quá rộng nhưng ngồi ăn ở đây, sẽ cảm nhận được không
gian phố thị rất đặc trưng của phố cổ. Giá cả từ khoảng 100.000 đồng/
người là thực khách đã có một bữa no nê.
Xuân Xuân đã trở thành một trong những quán tạo nên thương hiệu khu phố cổ. Nguồn ảnh : Internet.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.