- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức xốt trộn salad đa năng này, bạn ăn món salad nào cũng ngon miễn bàn!
Muốn ăn salad ngon, hãy bỏ túi ngay cách làm xốt trộn salad "thần thánh" này bạn nhé!
Muốn ăn salad ngon, hãy bỏ túi ngay cách làm xốt trộn salad "thần thánh" này bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm xốt trộn salad này:
- 1 hộp sữa chua có đường hoặc không đường 100gr
- 20gr mù tạt vàng
- 20gr mật ong
- Muối, tiêu
Rau salad trộn chung:
- 300gr rau xà lách đủ loại tùy thích
- 200gr cà chua bi
- Ít hạt, quả khô: hạt bí, hạt dưa, hạt hạnh nhân, nho khô, quả việt quất khô
Chế biến:
Sơ chế rau quả: Rau xà lách, cà chua bi ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt rau cho vừa ăn, cà chua cắt làm 2. Các loại quả, hạt khô chuẩn bị sẵn sàng.
Làm xốt trộn salad: Cho sữa chua vào chén cùng với mù tạt vàng, mật ong, ít muối, ít tiêu rồi trộn cho hỗn hợp quyện đều, sau đó nêm nếm lại để xốt có vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
Cách trộn: Cho xà lách + cà chua + hạt - quả khô vào thố đựng rồi rưới xốt sữa chua lên, trộn đều và thưởng thức (xốt sữa chua có thể bảo trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày).
Thành phẩm:
Thông thường trẻ nhỏ rất hiếm bé thích ăn salad, các bé nhà mình cũng vậy. Cho đến khi mình tìm ra công thức làm xốt trộn salad này, các bé thay đổi hẳn. Dù mình làm salad gì, chỉ cần dùng xốt trộn salad này thì các bé hầu như đều ăn rất ngon miệng. Bạn hãy thử ngay để thấy salad có thể ngon đến cỡ nào nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.