- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng nồi chiên không dầu làm bánh chuối thơm giòn, trời lạnh ăn thì quá hợp!
Bánh chuối làm từ nồi chiên không dầu không chỉ giòn ngon mà còn đẹp mắt. Món bánh cực kỳ kích thích vị giác, đã ăn rồi là chỉ muốn ăn mãi không thôi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu:
1. Vỏ bánh tacos 2 cái
2. Chuối chín 1 quả
3. Trứng 1 quả
4. Sữa đặc 15ml
5. Vừng đen một ít
Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Mỗi vỏ bánh tacos chia làm 4 phần bằng nhau.
Bước 2: Đập trứng vào bát, đánh tan. Chuối bóc bỏ vỏ rồi cho vào bát, dùng nĩa nghiền nát, thêm sữa đặc vào bát chuối rồi khuấy đều.
Bước 3: Lấy một phần vỏ bánh tacos vừa cắt, cho nhân chuối vào giữa.
Bước 4: Gấp vỏ bánh tacos lại và miết chặt các mép.
Bước 5: Làm tương tự với phần vỏ bánh và nhân chuối còn lại. Xếp bánh ra khay đã lót giấy nướng, dùng nĩa ấn chặt các mép bánh. Sau đó quét một lớp trứng lên trên bề mặt bánh, rắc vừng đen lên.
Bước 6: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đến 180 độ C, cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bề mặt bánh chuyển màu vàng là được.
Thành phẩm:
Trong những buổi chiều mùa đông lạnh giá mà cơ thể được làm ấm bởi những chiếc bánh chuối nóng hổi, giòn ngọt thì còn gì bằng. Bánh chuối với cách làm trên đây vô cùng đơn giản, không sử dụng một chút dầu ăn nào nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy mà còn kích thích vị giác. Bánh ăn ngon nhất khi được ăn nóng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp16 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp22 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.