- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn chống ngán dịp Tết: Dưa bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng
Bắp cải tím được muối có chút chua chua ngọt ngọt, vừa giòn vừa mang hương vị tươi mới, cuốn hút đến lạ thường.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dưa bắp cải tím:
1. Thành phần cơ bản:
- Bắp cải tím: ¼ bắp
- Lá cần tây (tùy chọn): 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu nước dưa chua:
- Nước: 480ml
- Đường: 200g
- Giấm (giấm gạo lứt): 240ml
- Muối thô: ½ muỗng canh
- Hạt tiêu Tứ Xuyên: ½ muỗng canh
Cách làm dưa bắp cải tím chuẩn vị
Bước 1: Cho nước vào nồi, sau đó cho bình thủy tinh vào và úp ngược lại. Khử trùng bình bằng cách đun sôi rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cắt bỏ phần lõi của bắp cải rồi ngâm trong nước lạnh có pha 1 muỗng canh giấm. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước, để ráo và cắt thành các sợi mỏng. Rửa sạch lá cần tây và để ráo nước.
Bước 3: Cho các nguyên liệu làm nước ngâm dưa chua gồm nước, đường, giấm, muối thô và hạt tiêu Tứ Xuyên giã dập vào nồi đun sôi. Tắt bếp, để nguội rồi lọc qua rây để lấy phần nước trong.
Bước 4: Cho bắp cải tím và lá cần tây vào chai thủy tinh đã khử trùng, đổ nước ngâm ngập mặt bắp cải, đậy nắp lại để ở nhiệt độ thường 1-2 ngày là ăn được.
Bước 5: Dưa chua có thể ăn được sau một ngày ngâm và cũng rất tốt nếu được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn phụ hoặc bánh mì sandwich.
Thành phẩm:
Bắp cải tím muối chua đem lại một hương vị giòn ngon, tươi mát đồng thời có chút chua ngọt nhẹ. Đây là món ăn kèm vừa giàu vitamin C tốt cho sức khỏe vừa là cách chống ngán hữu ích khi ăn kèm với các món chính, công thức lại rất đơn giản, thực hiện chưa đến 25 phút là bạn đã có cho mình một hũ dưa chua thơm ngon hấp dẫn rồi. Chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay dưa bắp cải đi nào!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa bắp cải tím này nhé!
Mách bạn:
- Dưa bắp cải tím có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.
- Nếu không có hạt tiêu Tứ Xuyên, bạn có thể thay thế bằng hạt tiêu đen bình thường. Mùi vị có hơi thay đổi một chút nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PVNN
-
Vào bếp4 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.