Món ăn chống ngán dịp Tết: Dưa bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng

Bắp cải tím được muối có chút chua chua ngọt ngọt, vừa giòn vừa mang hương vị tươi mới, cuốn hút đến lạ thường.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dưa bắp cải tím:

1. Thành phần cơ bản:

- Bắp cải tím: ¼ bắp

- Lá cần tây (tùy chọn): 1 lượng thích hợp

2. Nguyên liệu nước dưa chua:

- Nước: 480ml

- Đường: 200g

- Giấm (giấm gạo lứt): 240ml

- Muối thô: ½ muỗng canh

- Hạt tiêu Tứ Xuyên: ½ muỗng canh


Món ăn chống ngán dịp Tết: Dưa bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng-1

Cách làm dưa bắp cải tím chuẩn vị

Bước 1: Cho nước vào nồi, sau đó cho bình thủy tinh vào và úp ngược lại. Khử trùng bình bằng cách đun sôi rồi vớt ra để ráo nước.

Món ăn chống ngán dịp Tết: Dưa bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng-2


Bước 2: Cắt bỏ phần lõi của bắp cải rồi ngâm trong nước lạnh có pha 1 muỗng canh giấm. Sau đó, rửa sạch dưới vòi nước, để ráo và cắt thành các sợi mỏng. Rửa sạch lá cần tây và để ráo nước.

Món ăn chống ngán dịp Tết: Dưa bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng-3
Bước 3: Cho các nguyên liệu làm nước ngâm dưa chua gồm nước, đường, giấm, muối thô và hạt tiêu Tứ Xuyên giã dập vào nồi đun sôi. Tắt bếp, để nguội rồi lọc qua rây để lấy phần nước trong.

Món ăn chống ngán dịp Tết: Dưa bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng-4
Bước 4: Cho bắp cải tím và lá cần tây vào chai thủy tinh đã khử trùng, đổ nước ngâm ngập mặt bắp cải, đậy nắp lại để ở nhiệt độ thường 1-2 ngày là ăn được. 

Món ăn chống ngán dịp Tết: Dưa bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng-5

Bước 5: Dưa chua có thể ăn được sau một ngày ngâm và cũng rất tốt nếu được dùng làm nguyên liệu trong các món ăn phụ hoặc bánh mì sandwich.

Món ăn chống ngán dịp Tết: Dưa bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng-6


Thành phẩm:

Bắp cải tím muối chua đem lại một hương vị giòn ngon, tươi mát đồng thời có chút chua ngọt nhẹ. Đây là món ăn kèm vừa giàu vitamin C tốt cho sức khỏe vừa là cách chống ngán hữu ích khi ăn kèm với các món chính, công thức lại rất đơn giản, thực hiện chưa đến 25 phút là bạn đã có cho mình một hũ dưa chua thơm ngon hấp dẫn rồi. Chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay dưa bắp cải đi nào!

Món ăn chống ngán dịp Tết: Dưa bắp cải tím giòn ngon, lạ miệng-7


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dưa bắp cải tím này nhé!

Mách bạn:

- Dưa bắp cải tím có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.

- Nếu không có hạt tiêu Tứ Xuyên, bạn có thể thay thế bằng hạt tiêu đen bình thường. Mùi vị có hơi thay đổi một chút nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

 

Theo PVNN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/mon-an-chong-ngan-dip-tet-dua-bap-cai-tim-gion-ngon-la-mieng-20221227223301041.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.